Sinh viên Đại học FPT sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sự kiện hiến máu nhân đạo “Vòng tay ấm 9” đang thu hút sự hưởng ứng tham gia của sinh viên, giảng viên, cán bộ Đại học FPT.

Diễn ra trong hai ngày 28/02 và 01/03/2019 tại sảnh giảng đường Beta, “Vòng tay ấm 9” mang theo tình cảm, nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của tuổi trẻ FU.

Hiến máu cứu người từ lâu đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, là một trong những hoạt động ý nghĩa luôn được cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học FPT hưởng ứng nhiệt tình.

Bạn Nguyễn Hồng Phong sinh viên K12 ngành Công nghệ thông tin không nhớ đã tham gia hiến máu bao tình nguyện bao nhiêu lần. “Hôm qua biết thông tin, hôm nay em đi hiến máu luôn. Mình chỉ đơn giản nghĩ việc hiến máu sẽ giúp cứu người, cũng như giúp bản thân làm được 1 việc tốt nho nhỏ.”

Trong khi đó cô bạn Lê Thị Trà My, K12 ngành Ngôn ngữ Nhật chi sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Dù thấy hơi đau nhưng được các tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình, các bác sĩ vui tính nên cảm giác qua nhanh.”

Lần đầu Trà My tham gia hiến máu

Bác sĩ cho biết hiến máu là chuyện tuyệt đối an toàn và có lợi cho mọi người bởi vì kim được dùng cho hiến máu là kim dùng một lần và người tình nguyện hiến máu sẽ được biết nhóm máu và các bệnh tiền sử (nếu có) của mình. Cơ thể sau khi hiến máu cũng tăng tốc độ tạo máu, tạo ra những luồng máu tươi mới. Quyền lợi lớn nhất khi hiến máu là có thể nhận lại máu ngay khi bạn cần đến.

Với Đại học FPT, không chỉ có những bạn tình nguyện hiến máu tích cực mà đội ngũ hỗ trợ cũng khá đông đúc. Các bạn sinh viên tận dụng những slot học trống của mình để xuống hỗ trợ cho đội ngũ hiến máu.

Các bạn sinh viên hào hứng chờ tới lượt mình

Nguyễn Trần Nam sinh viên K14 tham gia hỗ trợ chăm sóc các bạn sau hiến máu để các bạn luôn đảm bảo sức khoẻ. Cậu cho biết công việc này vui, thú vị và hơn hết là đã góp 1 phần vào ngày hội ý nghĩa này.

Với bạn Nguyễn Vũ Hiệp, K10 ngành CNTT đây là lần thứ 4 tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chàng lựa chọn mặc chiếc áo có dòng chữ “Never let me alone” để đến với sự kiện lần này. “Mặc áo này em muốn gửi tới thông điệp không bỏ rơi người khác, không bỏ mặc những người đang thiếu máu, đang cần truyền máu. Hãy giúp đỡ mọi người theo khả năng của mình. Em thấy chương trình này rất ý nghĩa. Các bạn sinh viên Đại học FPT đến hiến máu khá đông cho thấy nhiều người cùng chung suy nghĩ với em”, Hiệp chia sẻ.

Bạn Vũ Hồng An công tác viên của CLB iGo hào hứng tham gia hỗ trợ mọi người trong ngày hiến máu đầu tiên và cho biết sẽ hiến máu vào ngày cuối cùng. Cậu dành lời khuyên tới các bạn trước khi hiến máu nên ăn nhẹ, ngủ đúng giờ, không sử dụng đồ kích thích, đồ uống có cồn; giữ tinh thần thoải mái.

Điểm khác biệt năm nay trong quyền lợi người tham gia hiến máu tình nguyện là ngoài lựa chọn những món quà thì các bạn có thể lựa chọn gói xét nghiệm và chờ kết quả chuyển về theo địa chỉ bạn khai thông tin.

“Vòng tay ấm 9” được tổ chức bởi CLB Vì Cộng đồng iGo, kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, phòng Hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP, công ty quà tặng và sự kiện Hoa Bảo với mong muốn sẽ thắp sáng hy vọng của hàng ngàn những mảnh đời kém may mắn.

iGo Club với hành trình Vòng tay ấm đã thu được những kết quả nhất định khi ở 8 mùa trước đóng góp hơn 2000 đơn vị máu cho Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, phần nào cứu giúp và chia sẻ khó khăn với những cuộc đời bất hạnh. Trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến “chiến tích” vang dội của “Vòng tay ấm 8” với kỷ lục 515 đơn vị máu được hiến, vượt ngoài mong đợi từ phía BTC.

Số máu thu được sẽ bổ sung vào ngân hàng máu VN

Hi vọng năm nay, kỷ lục người tham gia hiến máu sẽ được xác lập đồng thời truyền đi thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” tới nhiều người.

Nâu Đá