Spring Concert Night- Chương trình đặc biệt dành cho những sinh viên yêu âm nhạc

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, đồng thời muốn mang tới cho sinh viên Đại học FPT một không gian âm nhạc hoàn toàn mới, tối 28/2 tại sảnh giảng đường Beta đã diễn ra đêm nhạc Khúc Ca Xuân-Spring Concert night. Sự kiện do phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân IC-PDP, Đại học FPT tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của 4Strings Band_ một ban nhạc từ tấu hiện đại đắt show nhất đất Hà Thành với bộ tứ gồm 1 Cello, 2 Violin và 1 Viola, dưới sự dẫn dắt của nhóm trưởng Ngọc Thúy.

Cùng với 4Strings Band, đêm nhạc còn có sự góp mặt của Lãng Du Band _ một ban nhạc nổi tiếng với 2 lần đạt giải nhất hàng mục hòa tấu trong Festival Guitar lần thứ nhất (2002) và lần thứ hai (2004). Ban nhạc còn được mời làm cố vấn của CLB Guitar Việt Nam – Tây Ba Nha thuộc Trung tâm hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cùng đại sứ quán Tây Ba Nha đồng sáng lập.

Mở màn là những giai điệu ngọt ngào có phần réo rắt và đấy cuốn hút được trình diễn hoàn toàn bởi bộ dây do 4 cô gái tài năng của 4Strings Band. Đây thực sự là một phần mở màn tuyệt vời, đưa khán giả bước vào chương trinh theo cách “mượt mà” nhất.

4Strings Band lộng lẫy trong đêm nhạc

Trong đêm nhạc, khán giả cũng được nghe giới thiệu về lịch sử, nguồn gốc và âm thanh của những loại nhạc cụ trong dàn nhạc như piano, organ, violin, cello, viola, trống,.. từ đó có cơ hội hiểu hơn về các loại nhạc cụ trong một dàn nhạc hòa tấu.

Cao trào của chương trình và cũng là phần được khán giả yêu thích nhất chính là những nhạc phẩm được hòa tấu bởi cả 2 ban nhạc. Những giai điệu cổ điển mang màu sắc Latin dưới đôi tay khéo léo của những nữ nhạc công khi sử dụng bộ dây, kết hợp với nhịp phách đầy mạnh mẽ của bộ trống và những nốt nhạc điêu luyện từ tay piano đã mang đến cho khán giả những cảm nhận vô cùng tuyệt vời.

Lãng Du Band

Đặc biệt bản hòa tấu ca khúc Diễm Xưa_một tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được cả 2 ban nhạc phối hợp cực ăn ý như một lời tri ân và tưởng nhớ tới cố nhạc sĩ tài hoa của nền Nhạc Việt.

Ấn tượng hơn khi chương trình được khép lại bởi ca khúc FPT Dòng sông lời thề, lần đầu tiên được hòa tấu bởi một dàn nhạc như thế. Mặc dù là một ca khúc truyền thống vô cùng quen thuộc của người nhà F nhưng hai ban nhạc đã thổi một hương vị mới và đẹp vào ca khúc khiến cho tất cả người nghe đều cảm thấy thích thú. Rất nhiều người tham dự đêm nhạc đã thừa nhận rằng chưa từng một lần nào được nghe giai điệu ca khúc này tuyệt với đến thế.

Sinh viên Đại học FPT đã có một đêm đáng nhớ

“Mình chưa từng kì vọng quá nhiều vào một đêm nhạc hòa tấu mang hơi hướng cổ điển nhưng thực sự càng về sau chương trình mình càng bị cuốn sâu vào, đến bây giờ cảm xúc vẫn trào dâng, đầy tiếc nuối vì chương trình đã kết thúc và hi vọng sẽ thêm một lần nữa được hào mình vào không khí ấy”- Phương Thảo, nữ sinh viên K13 chia sẻ sau khi tham gia chương trình.

Ca khúc FPT Dòng song lời thề qua một giọng ca nội lực Lãng Du Band

Spring Concert Night đã thực sự trở thành một món quà tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên, không chỉ là dịp được hòa mình vào một không gian đặc biệt mà còn là cơ hội để refresh bản thân, làm mới bộ não và kích thích bản thân sang tạo hơn cho một kì học, một năm mới đầy hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Hồng Phúc
Ảnh: IC-PDP