Gala Brothers & Sisters: Một chặng đường dài mô hình sinh viên giúp sinh viên

Đại học FPT TP.HCM đã tổ chức buổi Gala Brothers & Sisters diễn ra song song ở hai hình thức: Offline tại Hội trường B trường Đại học FPT TP.HCM và livestream tại fanpage FPT Around. Sự kiện thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên K17.

Brothers & Sisters là một dự án dựa trên mô hình “sinh viên giúp sinh viên” của trường ĐH FPT TP.HCM nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các bạn tân sinh viên làm quen với môi trường mới đầy bỡ ngỡ và lạ lẫm. Sau hành trình 4 tháng, 120 “anh trai”, “chị gái” đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, Gala Brothers & Sisters chính là cơ hội để nhìn lại một chặng đường đã qua và công nhận những cố gắng, nỗ lực của các bạn Brothers & Sisters. Sự kiện có sự góp mặt của anh Lê Bình Trung ( trưởng phòng Tuyển sinh), chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (Trưởng phòng CTSV) và các brothers & sisters, cùng các bạn TVS K17. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Hải Phương.

Gala Brothers & Sisters được tổ chức offline tại Hội trường B trường ĐH FPT TP.HCM

Mở đầu chương trình, người tham dự có cơ hội nhìn lại những thành quả đã đạt được trong suốt cuộc hành trình vừa qua, 120 “anh trai”, “chị gái” đã xuất sắc liên lạc, dẫn dắt đàn con của mình, truyền đạt và hỗ trợ về các mảng như bảo hiểm y tế, đôn đốc và nhắc nhở tham gia Orientation Week, học online môn Giáo dục Quốc phòng, các thông tin liên quan đến hệ thống của trường. Bên cạnh đó, các brothers & sisters đã liên tục tạo ra các sự kiện, dự án như talkshow, thể thao,… trong mỗi “nhà” để TSV có thể giao lưu, chia sẻ với nhau trong hoàn cảnh học online nhưng không nhàm chán.

TSV được chia làm 4 nhà:  Faerie, Phoenix, Thunderbird và Unicorn. Ghép 4 chữ cái đầu tiên của 4 nhà thành FPTU. 

Tiếp theo là phần giao lưu giữa các “nhà”, mentor của mỗi “nhà” đại diện chia sẻ cảm nghĩ của mình và sau đó là phần trình diễn các tiết mục dí dỏm, đáng yêu được thực hiện bởi các bạn brothers & sisters làm cho không khí nóng và rộn ràng hẳn lên.

Sau phần giao lưu của 4 nhà, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy chia sẻ cảm xúc về hành trình của dự án Brothers & Sisters 2021: “Chị chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian, công sức để chia sẻ những hiểu biết và kiến thức cho đàn em của mình. Qua clip recap chị rất xúc động và qua các màn trình diễn chị nhận ra các bạn K16 mới ngày nào còn bỡ ngỡ vào trường nay đã thành anh chị hướng dẫn cho các bạn K17. Chị chúc các bạn sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết như thế này để cuộc đời sinh viên thêm phong phú và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.”

Các tiết mục văn nghệ giao lưu dễ thương của các Brothers & Sisters

Và phần đáng mong chờ nhất của buổi Gala hôm nay là phần tổng kết hoạt động kỳ, trao chứng nhận Brothers & Sisters và công bố Top 20 Brothers & Sisters xuất sắc nhất. 120 “brothers” và “sisters” lần lượt được xướng tên và trao bằng chứng nhận ghi nhận những cống hiến và nỗ lực của các bạn trong thời gian vừa qua. Song vì tình hình dịch nên không có dự hiện diện đầy đủ của các bạn brothers & sisters, nhưng bằng chứng nhận và phần quà nho nhỏ đã được ship đến tận nhà cho các bạn.

Trước phần công bố Top 20 Brothers and Sisters hoạt động xuất sắc nhất, các “anh trai”, “chị gái” đã có những lời chia sẻ chân thật trong suốt hành trình dẫn dắt đàn em của mình. Đôi khi có những lúc khó khăn, những điều trăn trở, những điều khó nói nhưng chính sự đoàn kết và thấu hiểu từ các bạn chung team, từ các anh mentor đã giúp các brothers & sisters hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở nên năng động và là những mảnh ghép quý giá làm nên sự thành công của dự án.

Trao bằng chứng nhận cho Brothers & Sisters của 4 nhà

Một hành trình không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đã để lại những kỉ niệm đáng nhớ và cảm xúc không thể diễn đạt bằng lời của mỗi Brothers & Sisters. Dự án năm nay được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, mọi hoạt động đều diễn ra online và có nhiều sự khó khăn, bất cập. Tuy nhiên các bạn Brothers & Sisters luôn luôn cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ “những đứa con” mới bước vào cánh cửa đại học mang trong mình nhiều băn khoăn, nhiều điều mới mẻ bằng tất cả kinh nghiệm, hiểu biết và lan tỏa nhiệt huyết của mình.

Yến Nhi