Gần 200 học sinh hào hứng với trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”

Gần 200 học sinh đến từ các trường top gồm: THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), THPT Ngô Quyền (Hải Phòng), THPT Chuyên Vĩnh Phúc, THPT Trần Phú (Vĩnh Phúc) đã tham gia chương trình khám phá môi trường học tập tại Đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội).

Cuộc sống sinh viên luôn có nhiều bất ngờ thú vị, những buổi học đặc biệt, các môn học mới mẻ, không hề giống với việc khi bạn học cấp 3. Vì vậy, việc được “sống thử” làm sinh viên là việc bạn học sinh nào cũng muốn thử.

Biết được điều đó, chương trình “Một ngày làm sinh viên” của trường Đại học FPT đã mở ra với mong muốn giúp các bạn học sinh có cái nhìn tốt hơn về môi trường mà mình sẽ bước vào trong 4 năm sắp tới.

Hành trình bắt đầu bằng chuyến tham quan toàn bộ khuôn viên Đại học FPT. Các bạn học sinh hào hứng vì được “mục sở thị” tại trường đại học “cái gì cũng có” như phòng tập gym, thư viện, sân bóng, sân trượt băng, canteen, phòng học, kí túc xá, bàn cờ vua “khổng lồ”…

Lần lượt từng sinh viên hào hứng chụp ảnh tại không gian văn hóa Anh tại tầng 3 tòa nhà “con rồng”. Không gian xung quanh được trang trí bởi những biểu tượng lịch sử và nghệ thuật của “Xứ sở sương mù”.

Trải nghiệm lớp học võ Vovinam của Đại học FPT với bài học cơ bản về kỹ năng tự vệ. Được biết, Đại học FPT được mệnh danh là võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam bởi tất cả toàn bộ sinh viên đều phải theo học bộ môn này.

Lớp học kỹ năng mềm diễn ra sôi nổi không kém. Các bạn được học cách xác định vai trò chủ thể trong giao tiếp, về tư duy phản biện. Đó là những kiến thức còn khá mới lạ trong môi trường giáo dục tại Việt Nam.

Lớp học tiếng Anh của cô giáo Darlenne – giảng viên tiếng Anh Đại học FPT. Tuy còn rụt rè và bỡ ngỡ bởi phải giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên ngước ngoài, nhưng ngay sau đó, bằng những hoạt động vui nhộn, cô Darlenne đã giúp các bạn mạnh dạn, tự tin hơn. Bạn Đặng Thủy Anh, học sinh lớp 12I trường THPT Trần Phú (Vĩnh Phúc) hào hứng: “Em rất ấn tượng với lớp học tiếng Anh hôm nay, cô Darlenne vui tính, dễ thương và có phương pháp giảng bài dễ hiểu”.

Hoạt động game đồng đội diễn ra tại sân bóng của Đại học FPT. Các trò chơi tập thể không chỉ giúp các bạn rèn luyện sức khỏe, mà hơn hết là những bài học về tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm.

Tại Đại học FPT có 40 CLB, nơi tập hợp những sinh viên cùng chung đam mê dưới sự hỗ trợ của phòng Phát triển cá nhân.

Các học sinh được trải nghiệm sân trượt băng độc đáo. Đây là một trong những hoạt động được nhiều bạn ưa thích.

Học sinh tham quan phòng tập gym.

Kết thúc chuyến đi, bạn Lương Thị Lành – học sinh lớp chuyên Toán, THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) bày tỏ: “Trong các hoạt động ngày hôm nay, mình ấn tượng nhất với hoạt động giao lưu với các anh chị sinh viên khóa trên. Các anh chị rất gần gũi, thân thiện và vô cùng tài năng. Mình rất vui nếu sắp tới có thể vượt qua kì thi xét tuyển và trở thành một thành viên của đại gia đình Đại học FPT”.

Theo yeah1