Đại học FPT hướng dẫn kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp

Tham gia buổi học, sinh viên Đại học FPT đã biết nâng cấp bài thuyết trình với cấu trúc chặt chẽ, logic và giàu tính thẩm mỹ.

Lần đầu tiên được tổ chức, “Thiết kế thuyết trình trên Powerpoint 2013” diễn ra vào cuối tuần qua tại Đại học FPT Hòa Lạc thu hút đông đảo sinh viên quan tâm. Khóa học nhằm trang bị cho các bạn sinh viên phương pháp thiết kế chuyên nghiệp để bài phát biểu trở nên “quyến rũ” và dễ dàng “chinh phục” khán giả hơn.

Với thông điệp “Đừng trang trí, hãy thiết kế” như lời nhấn mạnh về một thực trạng thường xảy ra ở sinh viên khi bài thuyết trình màu mè, lộn xộn và cảm tính.


Trong 4 buổi, sinh viên Đại hoc FPT được học về phương pháp chọn ảnh, biểu tượng, biểu đồ, màu sắc.

Trong 4 buổi học, dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Thế Thành (Giảng viên, Giám đốc Điều hành & Sáng tạo của Slide Factory) đã mang đến cho người học cách tiếp cận mới về powerpoint thông qua những bài giảng về phương pháp chọn ảnh, biểu tượng, biểu đồ, màu sắc.

Học viên cũng được hướng dẫn chi tiết về việc phân cấp thông tin trên chữ, kỹ thuật điều khiển hướng mắt cũng như quy trình thiết kế slide tổng quan (S.C.O.R.E.D). Dù đã quen thuộc với slide powerpoint nhưng phần lớn các bạn sinh viên đều tỏ ra bất ngờ, thích thú trước những nội dung do anh Thành cung cấp và phân tích.

Tham gia buổi học, sinh viên Đại hoc FPT đã biết nâng cấp bài thuyết trình với cấu trúc chặt chẽ, logic và giàu tính thẩm mỹ.

Xuyên suốt khóa học, anh Thành luôn nhấn mạnh các bạn về động lực sáng tạo cho mỗi bài thuyết trình: “Nếu ý tưởng của bạn đã khác biệt, thì tại sao phần trình bày của bạn lại giống những người khác?” Lấy cảm hứng từ tinh thần đó, mỗi sinh viên đều cố gắng thể hiện tối đa cá tính của mình cũng như áp dụng những kiến thức đã được học qua sản phẩm tốt nghiệp cuối khóa.

Với đề bài thiết kế CV hoặc một đề tài bạn tâm đắc, Lê Thanh Nhàn (Sinh viên khóa 8 chuyên ngành Kinh tế) đã mang đến câu chuyện về một lời khuyên đã thay đổi cuộc đời bạn bằng những hình ảnh minh họa hài hước và lối trình bày gây tò mò, cuốn hút người xem. Nhàn chia sẻ: “Nhờ khóa học này em đã biết cách làm slide sâu sắc và thú vị hơn. Em áp dụng được tốt nhất là cách kẻ dòng căn lề giúp slide không bị lệch lạc, nhảy dòng như trước đây em từng gặp phải mà không biết xử lý thế nào, cách dùng màu sắc 60 -30 -10 bắt mắt hơn trước nhiều.”

Một khóa học thiết kế slide tưởng chừng khô khan, mang tính kỹ thuật cao nhưng cả người dạy và người học đã cùng đồng hành tìm kiếm, biểu đạt ý tưởng một cách chọn lọc, giàu cảm hứng nhằm tạo ra những sản phẩm đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ sau khóa học, Phạm Tiến Thành (Sinh viên khóa 9, Đại hoc FPT ) khẳng định: “Em đã thay đổi hoàn toàn cách làm powerpoint và hào hứng muốn làm ra những sản phẩm đẹp của riêng mình. Từ những công cụ đã được học, em đã biết sử dụng các quy chuẩn để sắp xếp mọi thứ hợp lý hơn.”