Gần 40 doanh nghiệp đến Đại học FPT tuyển dụng sinh viên

Tuần qua, Ngày hội việc làm – Job Fair năm 2022 chính thức được diễn ra tại Đại học FPT TP.HCM quy tụ gần 40 doanh nghiệp trong và ngoài nước thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của sinh viên.

Sự kiện quy tụ gần 40 doanh nghiệp trong và ngoài nước như Samsung, FPT Software, KMS Technology, Data care, Tanigawa Việt Nam,…

job fair dai hoc fpt 1 1652621043

Ngày hội việc làm – Job Fair là hoạt động thường niên dành cho tất cả các bạn sinh viên cung cấp thông tin về thị trường việc làm và tuyển dụng đa dạng các vị trí thực tập sinh thuộc các ngành nghề, lĩnh vực đang hot hiện nay.

job fair dai hoc fpt 3 1652621043

Đúng 8h30, sự kiện Job Fair chính thức được khai mạc. Về phía nhà trường có sự hiện diện của ông Nguyễn Trường Sơn (Phó giám đốc văn phòng Tổ chức giáo dục FPT) cùng trưởng các phòng ban tại Đại học FPT TP.HCM. Về phía khách mời có sự góp mặt các đại diện của 37 doanh nghiệp trong và ngoài nước bao gồm Cty Hybrid Technologies Vietnam, Cty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (Momo), Ngân hàng Quốc gia Úc, Cty cổ phần TopCV Việt Nam, Cty TNHH Điện tử Samsung, Cty TNHH Phần mềm FPT HCM, Cty KMS Technology, Cty TNHH Datacare, Cty TNHH Tanigawa Việt Nam,…

job fair dai hoc fpt 4 1652621044

Mở đầu chương trình là tiết mục nhạc cụ dân tộc “Fly away” do câu lạc bộ FTI (nhạc cụ dân tộc) biểu diễn. Nhạc cụ dân tộc là một trong những môn học chính mang nét riêng độc đáo của Đại học FPT.

job fair dai hoc fpt 5 1652621044

Tiếp theo, ông Nguyễn Trường Sơn (Phó giám đốc văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT) phát biểu khai mạc buổi lễ. Với tinh thần “Làm khác để làm tốt” cùng với sứ mệnh đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, Đại học FPT luôn tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu trực tiếp, có điều kiện tiếp xúc và cọ xát với các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, tạo mối quan hệ liên kết chặt chẽ, phối hợp về mọi mặt như đào tạo, nghiên cứu với các doanh nghiệp là một trong những điều mà Đại học FPT chú trọng. “3K là một “combo” mà đại học FPT sẽ trang bị cho các bạn sinh viên để từ đó làm bệ phóng bước vào sự nghiệp toàn cầu, đó là Kiến thức – Kỹ năng – Kinh nghiệm làm việc thực tế. Những gì doanh nghiệp cần, xã hội cần, nền công nghiệp cần thì chúng tôi đào tạo.”, ông Sơn chia sẻ.

job fair dai hoc fpt 7 1652621044

Tại sự kiện Ngày hội việc làm – Job Fair năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như các gian hàng tư vấn & tuyển dụng, 2 buổi workshop từ 4 doanh nghiệp lớn tại hội trường B, văn nghệ cùng nhiều thử thách, mini game và hàng nghìn món quà hấp dẫn từ các Doanh nghiệp và BTC.

Tham gia hai buổi workshop, sinh viên sẽ được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các đại diện của nhà tuyển dụng với các chủ đề vô cùng hấp dẫn như mô hình đào tạo, quy trình thu hút và tuyển dụng, cơ hội việc làm, hành trang gia nhập doanh nghiệp,…

job fair dai hoc fpt 2 1652621043

Đến với Job Fair, các bạn sinh viên sẽ được tư vấn cụ thể về ngành nghề cũng như các vị trí trong doanh nghiệp của nhà tuyển dụng, được đăng ký ứng tuyển thực tập sinh và phỏng vấn trực tiếp các vị trí khác ngay tại các gian hàng. Không chỉ dành cho sinh viên năm cuối, có rất nhiều cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên năm nhất, năm hai cũng có thể ứng tuyển.

job fair dai hoc fpt 8 1652621044

job fair dai hoc fpt 10 1652621045

Trải nghiệm gian hàng của TopCV, các bạn sinh viên chỉ cần quét mã QR đăng ký thì sẽ được nâng cấp tài khoản premium miễn phí trong vòng một năm và còn được hướng dẫn “cách làm CV đúng chuẩn”.

job fair dai hoc fpt 12 1652621133
job fair dai hoc fpt 12 1652621133

Các hoạt động check-in, minigame, trò chơi, văn nghệ được diễn ra xuyên suốt chương trình khiến cho bầu không khí nóng lên, nhộn nhịp đúng chuẩn ngày hội hơn bao giờ hết.

job fair dai hoc fpt 14 1652621133

Ngày hội việc làm Job Fair 2022 là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. Sinh viên Đại học FPT có cơ hội giao lưu với các nhà quản lý trong và ngoài nước về môi trường làm việc, ứng tuyển được vị trí phù hợp và “bỏ túi” được nhiều tips hay, kinh nghiệm cho công việc sau này, các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác của trường tìm kiếm được cho mình những chiến binh tiềm năng, xuất sắc.

Phạm Thị Hồng Ngọc – sinh viên K17 – ngành Kinh doanh quốc tế lần đầu đến Job Fair, Ngọc hào hứng chia sẻ: “Em thấy hôm nay rất đông, các công ty cũng rất nhiệt tình chào đón tụi em. Là sinh viên năm nhất em không hy vọng nhiều, em chỉ định đi cho biết thôi và sau một buổi trải nghiệm thì em thấy có nhiều vị trí phù hợp với mình và với quỹ thời gian của em. Em đã nán lại tìm hiểu thêm về MCV Group, mặc dù vị trí tuyển dụng của công ty không ứng với ngành học của em nhưng em rất hứng thú và muốn thử ứng tuyển.”

Còn Đặng Hoàng Việt – sinh viên K14 – ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ : “Mình đã đi thực tập tại FPT Software và đang trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp. Job Fair hôm nay rất đông vui, mình đã đến tìm hiểu và được các anh chị tư vấn tận tình tại nhiều gian hàng như TopCV, Momo. Hiện tại mình muốn tập trung vào đồ án nhiều hơn và đến đây để tham khảo là chủ yếu.”

job fair dai hoc fpt 13 1652621133
job fair dai hoc fpt 13 1652621133

Với sứ mệnh gắn kết sinh viên và nhà tuyển dụng, Đại học FPT luôn hướng đến đào tạo những nguồn nhân lực trẻ chất lượng, năng động và sáng tạo sẵn sàng đáp ứng cho sự nghiệp toàn cầu. Qua sự kiện Job Fair 2022, mong rằng đây sẽ là địa điểm được các doanh nghiệp tin tưởng chiêu mộ nhân lực và có thế kết nối thêm nhiều doanh nghiệp hơn nữa để giúp các bạn sinh viên mở rộng cơ hội sự nghiệp tương lai của mình.

 Yến Nhi