Quản trị Khách sạn, ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Bài viết này sẽ chỉ ra những điểm mạnh giúp chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT trở thành tâm điểm hấp dẫn trong mắt giới trẻ hiện nay. 

Luôn là một trong những ngành học chiếm lĩnh top đầu, chuyên ngành Quản trị Khách sạn năm 2022 vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử. Trong bài viết hôm nay, Đại học FPT sẽ giúp bạn lý giải lý do vì sao Quản trị Khách sạn lại hot đến như vậy.

Nội dung bài viết

Vì sao bạn nên lựa chọn theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Là ngành học dẫn đầu xu hướng, luôn nằm trong top những chuyên ngành được đông đảo sinh viên lựa chọn nhất bởi vì: 

Khan hiếm nguồn nhân lực trẻ, trình độ chuyên môn giỏi

Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói với tốc độ phát triển cực kỳ mạnh mẽ, chiếm tỷ trọng 10% GDP toàn cầu. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Theo số liệu từ  Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm cần khoảng 40.000 nhân sự nhưng trên cả nước chỉ có khoảng 15.000 người/năm nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao lai tương đối thấp (chỉ 12%). Như vậy, cơ hội việc toàn ngành là vô cùng rộng mở. 

quan tri khach san dai hoc fpt 1 1652346763

Đa dạng với nhiều cơ hội việc làm

Với tính linh hoạt trong công việc cùng với nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Khách sạn có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm ở đa dạng vị trí khác nhau như: Lễ Tân, quản lý nhà hàng, quản trị nhân sự, chuyên viên tư vấn, chuyên viên chăm sóc khách hàng,…

Mức thu nhập hấp dẫn

Là ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, các vị trí công việc không chỉ đa dạng mà còn có nguồn thu nhập hấp dẫn và ổn định. Theo khảo sát về mức lương của sinh viên mới ra trường sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 12 triệu, đối với các vị trí công việc thuộc khách sạn có quy mô nhỏ là từ 12 – 18 triệu và trên 40 triệu đối với các khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Đương nhiên mức lương còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ,…

quan tri khach san dai hoc fpt 2 1652346763

Học Quản trị khách sạn tại Đại học FPT có gì đặc biệt?

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT sẽ có cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế cùng với nhiều lợi thế khác biệt như: 

Chương trình học chất lượng, đáp ứng 100% nhu cầu doanh nghiệp

Chương trình học của sinh viên sẽ được thiết kế dựa trên các khung đào tạo về Quản trị khách sạn của Thụy Sĩ và Malaysia. Trong quá trình đào tạo, trường Đại học FPT luôn chú trọng vào thực hành, gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Ngay từ năm thứ 3 Đại học, sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn sẽ thực tập tại các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn FPT hoặc các doanh nghiệp đối tác trong thời gian từ 4 – 8 tháng với dự án thực. Điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, tích lũy đầy đủ kinh nghiệm để sẵn sàng hòa nhập khi bắt đầu một công việc mới.

quan tri khach san dai hoc fpt 3 1652346762

Môi trường học đạt chuẩn quốc tế

Giáo trình dạy học của sinh viên sẽ được nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức. Sinh viên trường Đại học FPT sẽ trải qua quá trình học tập với 100% bằng Tiếng Anh và được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung. 

Tại đây, 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn tại nước ngoài  để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.  Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn sẽ có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại trường Đại học KDU, Malaysia hoặc Southwestern University, Cebu, Philippines.

Được học tập trải nghiệm tại các nhà hàng chuẩn 5 sao

Nhằm giúp sinh viên không phải bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp, đồng thời đáp ứng với các tiêu chuẩn của ngành học so với thực tế, trường Đại học FPT đã tạo mọi điều kiện để sinh viên có cơ hội “vi vu” trải nghiệm và học tập thực tế tại các khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước. Đồng thời, thông qua đó còn giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

quan tri khach san dai hoc fpt 4 1652346764

Chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm

Kiến thức rất quan trọng, nhưng kỹ năng mềm lại góp phần không nhỏ vào công việc cũng như sự phát triển toàn diện của mỗi sinh viên. Vì vậy, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý thời gian,…

Nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi lĩnh vực Quản trị Khách sạn, hãy nhanh chân nộp hồ sơ ngay hôm nay để có cơ hội trở thành tân sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn của Đại học FPT bạn nhé!

Diệu My

>>Xem thêm:

Sinh viên Đại học FPT review về chuyên ngành Quản trị khách sạn 

Đại học FPT cung cấp nguồn nhân lực ngành Quản trị khách sạn, du lịch

Trải nghiệm tại khách sạn 5 sao quốc tế của SV Quản trị khách sạn