Gần 5000 học sinh Đồng Nai hào hứng với hướng nghiệp

Với nội dung đào tạo phù hợp xu hướng mới, môi trường năng động và mang đậm tính quốc tế, gian hàng ĐH FPT đã thu hút học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến tìm hiểm về các khối ngành CNTT, Kinh tế và Mỹ thuật ứng dụng tại chương trình Tư vấn hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Tham gia buổi tư vấn có đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động thương binh và xã hội, nhiều chuyên gia đến từ các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM và các trường địa phương.

Thí sinh tại tỉnh Đồng Nai tham gia tư vấn hướng nghiệp

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2018 là năm thứ 4 Bộ GD&ĐT thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia với 2 mục tiêu: xét TN THPT và làm cơ sở xét tuyển vào ĐH&CĐ. Về cơ bản không thay đổi nhiều so với năm 2017, trong đó, nền tảng kiến thức THPT vững chắc (chủ yếu lớp 11,12) cùng với chọn ngành chọn trường phù hợp đam mê, năng lực và tham khảo nhu cầu nguồn nhân lực là 3 yếu tố cơ bản giúp học sinh thành công.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức

Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai (ĐHQGTP.HCM) cho biết: “Năm 2017, cả nước có khoảng 865.975 thí sinh dự thi THPTQG, trong đó, tỉ lệ thí sinh đăng ký sử dụng kết quả để xét tuyển ĐH là 73.95%. Điểm trung bình 3 môn thi của học sinh tỉnh Đồng Nai đạt khoảng 74.9% điểm trung bình lớp 12, cao hơn cả nước 73.6%. 92 trường THPT”.

Bạn Minh Thy (học sinh trường THPT Dầu Giây) có dự định thi vào ngành Kinh doanh Quốc tế. Tuy nhiên, Thy cũng như nhiều bạn cảm thấy lo ngại vì Tiếng Anh còn khá yếu và chưa thực sự tự tin. Với mong muốn làm việc trong những môi trường quốc tế, Thy hy vọng vào Đại học sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng để tự tin hội nhập hơn.

Gian hàng ĐH FPT được nhiều bạn quan tâm

Trong khi đó, Hồ Đại Trí (học sinh lớp 12) cho biết: “Tham gia ngày hội, mình mong muốn được giải đáp các thông tin về chương trình đào tạo và tương lai việc làm”. Điều khiến Trí ấn tượng ở gian hàng Đại học FPT đó là đã được hiểu thêm về lộ trình đào tạo của trường. Theo đó, sinh viên sẽ được học hoàn toàn Tiếng Anh ngay từ năm nhất, năm hai sinh viên sẽ học chuyên ngành và năm 3 sẽ được thực tập tại doanh nghiệp. Năm 4 sẽ thực hiện đồ án. Đồng thời, sinh viên sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình nhập khẩu và học thêm tiếng Trung/tiếng Nhật. Trí cho biết hiếm có trường nào đào tạo theo chương trình rõ ràng như vậy và tin rằng điều này sẽ giúp sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường.

Tại buổi tư vấn, học sinh được cung cấp thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018. Đồng thời, nhiều bạn trẻ đã có thêm những hiểu biết về chương trình đào tạo với lộ trình chú trọng tính quốc tế, kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 13/05/2018 với đề thi IQ, EQ, logic… đến từ Đại học FPT.

Hana