Sinh viên ĐH FPT “săn tết sớm’ cùng đào Nhật Tân

Trước đây, người dân Nhật Tân lo sợ đào nở sớm thì mất giá, mọi công sức, tiền bạc “đổ xuống sông xuống bể” nhưng những năm gần đây, lại rộ lên kiểu kinh doanh mới khiến cho những thửa đào nở sớm càng thêm đắt giá: chụp ảnh cùng đào Nhật Tân giờ này lại cuốn hút bội phần bởi những vườn hoa đào khoe sắc. Vẻ đẹp kiêu hãnh, sắc hồng đằm thắm ấy như thắp sáng cả không gian, thổi sức sống vào khung cảnh nơi đây.
                                                                Thiếu nữ mơ màng đón Tết
Trong những tà áo dài thướt tha, hay những bộ trang phục cách tân, những cô gái, chàng trai ĐH FPT đều trở nên căng tràn sức sống, vừa dịu dàng, vừa trẻ trung bên sắc đào phai.
Trong những tà áo dài thướt tha, hay những bộ trang phục cách tân, những cô gái, chàng trai ĐH FPT đều trở nên căng tràn sức sống, vừa dịu dàng, vừa trẻ trung bên sắc đào phai.
Bạn Phạm Hoàng Hiệp chia sẻ: “Thấy hoa đào như thấy mùa xuân. Dù cuối đông, trời lạnh nhưng dường như không gì ngăn nổi được tinh thần “tự sướng” của các bạn trẻ với Đào. Những vườn đào Nhật Tân có diện tích khá rộng, được bày trí rất đẹp, nhiều màu sắc và âm thanh sống động. Giao thông khá thuận tiện, đầy đủ trang phục và đạo cụ cho những ai có sở thích chụp ảnh tết.”
Anh Mai, nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh cho các bạn trẻ tại đây chia sẻ: “Năm nay dịch vụ chụp ảnh cùng đào càng nở rộ, giá vé trung bình từ 50-70 nghìn/1 vé” dù hơi đắt nhưng nhiều người vẫn hào hứng lựa chọn. Đặc biệt bên những khung cảnh được nhà vườn dựng lên thì những luống đào khoe sắc trước thềm năm mới luôn thu hút mọi ánh nhìn”.
Đến Nhật Tân vào thời điểm này, bạn dường như thấy cả khung trời tết. Đặc biệt, khoảng thời gian từ 9h sáng tới 4h chiều dường như những vườn đào Nhật Tân phải vận hành hết công suất để phục vụ người yêu hoa, yêu nét văn hoá cổ truyền của dân tộc.
Ngắm nhìn một số hình ảnh săn tết sớm của sinh viên ĐH FPT:
                                                                                                                                                                   Theo Hoa học trò