Gặp Á quân cuộc thi tài năng trẻ

“FPT university talent” đã cấp cho em một tấm vé để trở thành tân sinh viên khoá 14 như điều em hằng mơ ước. Em đã có thể tự tin khẳng định rằng mình đã hành công ở chặng đầu tiên trên con đường chính phục ước mơ.”

Gần 2 tuần Chung kết Học bổng tài năng – FPT University Talent 2018 kết thúc, cảm xúc xốn sang, tươi vui vẫn còn hằn in trong tâm trí mỗi thí sinh.

Tham gia sự kiện không chỉ mở ra những cơ hội học tập tại ĐH FPT với những suất học bổng giá trị, mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, làm quen các bạn của các bạn trẻ. Đoàn lương Minh Anh chủ nhân của giải nhì trị giá 20 triệu đồng và 1 suất học bổng 70% suốt 4 năm học tại trường cũng không ngoại lệ.

Tại Chung kết FPT University Talent 2018, Đoàn Lương Minh Anh đã thể hiện tài năng MC – Diễn thuyết với đề tài “Hãy làm cùng mẹ”. Hơn cả một bài dự thi, cô gái nhỏ bé đã gửi cả trái tim của mình vào từng câu, từng chữ, khiến nhiều khán giả xúc động.

Cô gái đặt vấn đề bằng bài hát Nhật kí của mẹ cùng câu hỏi: “Quý vị đã tìm thấy ai đó yêu mình hơn mẹ chưa ạ?. Liệu trên cõi đời này còn còn tình yêu nào lớn hơn tình yêu của mẹ? Bao lâu rồi chúng ta chưa ngồi thật gần bên mẹ để trò chuyện? Bao lâu rồi chúng ta chưa về nhà ăn cùng mẹ bữa cơm? có chắc rằng mình dành đủ thời gian làm bạn với mẹ?”

“Tuy rất biết ơn mẹ thế nhưng vẫn có những lúc yếu lòng Minh Anh cảm thấy mình thiếu thốn để rồi làm mẹ buồn. Có lẽ đây không chỉ là câu chuyện của riêng Minh Anh, mà ngay cả những ai ở gần mẹ đôi khi vẫn vô tình tạo ra khoảng cách với mẹ. Chúng ta thường trách mẹ không hiểu mình nhưng quên rằng chính mẹ cũng cần được thấu hiểu… Chúng ta sẵn sàng nói em yêu anh với người yêu nhưng lại không thể nói lời ngọt ngào với mẹ. Chúng ta dành hầu hết thời gian rảnh ra ngoài cùng bạn bè thay vì ở nhà với mẹ. Phải chăng vì những mối quan hệ đó là thứ tình cảm có điều kiện và ta sợ sẽ đánh mất nó đi nếu như ta không dành đủ thời gian, đủ tâm sức để đắp xây. Còn tình yêu của mẹ, là tình yêu vô điều kiện, không bao giờ mất đi, không bao giờ thay đổi. Và vì thế, mà ta ít lưu tâm hơn…” 

Từng lời lẽ trong bài diễn thuyết của Minh Anh khiến khán giả lặng đi.

Cô gái Quảng Bình chia sẻ: “Cho đến bây giờ em vẫn chưa hết bàng hoàng. Lòng vẫn lâng lâng sung sướng. Không phải vì mình đã trở thành á quân, mà bởi sự yêu thương, ủng hộ vô cùng nhiệt tình của các ông bà, cô chú trong gia đình cũng như bạn bè của ba mẹ em, đặc biệt là những đồng hương Quảng Bình đáng quý! Em nhận được rất nhiều tin nhắn, nhiều cuộc gọi, những lời khen ngợi có cánh.”

Minh Anh cũng tâm sự trước khi lên sân khấu cô đã rất lo lắng vì sợ rằng mình sẽ thất bại, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt chăm chú của mọi người, đâu đó những giọt nước mắt xúc động cô gái nhận ra mình đã thành công, đã chiến thắng nỗi sợ của chính mình.

“ĐH FPT là một trong những mục đích lớn của cuộc đời em: một môi trường năng động và luôn tạo điều kiện cho sinh phát triển hết mức có thể. Đối với em trường đại học công lập hay tư thục không phải là vấn đề, điều đầu tiên em quan tâm chính là có phù hợp với bản thân mình không. Và ĐH FPT chính là nơi lí tưởng nhất để em gửi gắm tương lai.

Minh Anh xuất sắc trở thành á quân cuộc thi

“FPT university talent” đã cấp cho em một tấm vé để trở thành tân sinh viên khoá 14 như điều em hằng mơ ước. Em đã có thể tự tin khẳng định rằng mình đã hành công ở chặng đầu tiên trên con đường chính phục ước mơ.” – Minh Anh vui mừng cho biết.

Cô gái cũng gửi gắm đến các bạn trẻ đang hoang mang trước tương lai mình một lời nhắn: “Hãy có cho mình ước mơ, tin tưởng vào bản thân và nỗ lực hết mình, bạn chắc chắn sẽ thành công! Bất kì ai cũng có một điểm mạnh riêng, tập trung vào điểm mạnh và bớt lo lắng về điểm yếu sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.”

BTC  FPT Univesity Talent 2018