Gặp đôi bạn thân đúng chuẩn “Con nhà người ta”

Nguyễn Phượng Hoa và Trần Ngọc Nhật Huyền “cặp đôi vàng” trong làng CNTT của Đại học FPT không chỉ bởi tình bạn đẹp giữa họ mà còn ở thành tích học tập đáng nể. Mới đây cả 2 đã ghi tên mình vào danh sách 8 sinh viên giành học bổng toàn phần đào tạo bậc Thạc sỹ chuyên ngành Tin bảo mật của Đại học Limoges – Pháp.

Lớp học đặc biệt và tình bạn đẹp như mơ

 Quen nhau qua fanpage của trường, thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống rồi trở nên thân thiết lúc nào không hay, đến giờ tình bạn giữa họ khiến nhiều người ao ước.

“Hồi đó, mình mới từ Sài Gòn ra Hà Nội theo học còn nhiều bỡ ngỡ lắm, thường hay lên fanpage trường xem ảnh các bạn thi học bổng. Xem thẻ tag trên ảnh và chọn đại một người kết bạn, nhắn tin nhờ giúp đỡ lúc đó trúng Phượng Hoa rồi thế là thân nhau lúc nào không hay.” – Nhật Huyền thích thú kể lại.

Với họ lớp học đặc biệt mang tên CS0901 chính là nơi khiến tình bạn “đơm hoa”. Nó đặc biệt bởi lẽ trong lớp Khoa học Máy Tính ở Khoá 9 chỉ có duy nhất 7 thành viên. Hơn nữa để được học ngành này lúc ấy cần phải có học bổng lớn hơn hoặc bằng 100%.

 

Phượng Hoa nhớ lại: “Ngày ấy, sau khi viết một bài luận dài nói về cuộc sống của một đứa con gái học Chuyên Tin trong cuộc thi giành học bổng mình đã may mắn giành được một suất học bổng 140 % và có cơ hội tiếp tục niềm đam mê CNTT tại ĐH FPT. Vì đối với mình, Đại học FPT luôn là trường đi đầu trong việc đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Hơn nữa, lúc ấy Khoa học Máy Tính lại là một ngành mới, chỉ có ở nơi này mới đào tạo.”

Trong khi đó Nhật Huyền là thành viên cuối cùng được điền tên vào lớp CS0901. Cô chia sẻ: “Huyền rất thích học Khoa học Máy Tính vì đó là ngành nền tảng cho những ngành khác liên quan đến máy tính. Khi học ngành này mình được học nhiều hơn về môn Toán. Nhưng ngành ấy chỉ có ở campus Hà Nội nên mình đã quyết định xin ra đây học. Và sau một cuộc phỏng vấn qua Skype với thầy Hiệu trưởng mình đã giành được tấm vé ra Thủ đô.”

“Trước khi ra Hà Nội, Huyền có nhắn tin qua Facebook hỏi về môi trường học tập, cuộc sống ngoài này… Sau dần nói chuyện nhiều rồi lại học cùng nhau nên càng quý nhau hơn. Đến cả đi làm part – time, bảo vệ đồ án cũng làm cùng nhau. Rồi thì là bạn chung giường của nhau lúc làm thực tập sinh bên Singapore nữa. Lúc ở bên Singapore có lần Huyền bị ốm, mình đưa bạn đi khám rồi nấu cháo chăm lo thuốc thang hi vọng cô bạn của mình nhanh khỏi. Cứ thế 2 đứa dính nhau như bây giờ”, Hoa bộc bạch.

sinh vien dai hoc fpt 02

Con gái học CNTT tại sao không?

Với những ai còn lăn tăn đặt câu hỏi: “Liệu con gái có nên học CNTT?” thì sau khi xem profile của 2 cô bạn Nguyễn Phượng Hoa và Trần Ngọc Nhật Huyền chắc hẳn sẽ thay đổi suy nghĩ. Một số người cho rằng đây không phải là ngành nghề dành cho chị em phụ nữ. Họ đã chứng minh điều ngược lại. Con gái không chỉ hoàn toàn có thể theo đuổi CNTT mà còn giỏi nữa.

 

Đều là sinh viên khóa 9, chuyên ngành Khoa học máy tính – Đại học FPT Phượng Hoa và Nhật Huyền là hai cái tên đã gây ấn tượng trong giới Công nghệ thông tin trường F với thành tích học tập khủng. Mới đây họ đều nằm trong danh sách 8 người nhận học bổng toàn phần từ chương trình học bổng toàn phần đào tạo bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ chuyên ngành Tin bảo mật của Đại học Limoges – Pháp do tập đoàn Vingroups tài trợ.

“Chúng mình rất vinh dự khi được nhận học bổng này. Chương trình học bổng này hỗ trợ tài chính rất nhiều. Hơn nữa, quá trình apply rất dễ dàng vì mọi thông tin đều được công bố rõ ràng. Nên chúng mình cảm thấy yên tâm hơn.”

“Sau 4 năm học tập ở Đại học FPT, mình cảm thấy đây là một môi trường năng động, rất thú vị với rất nhiều các hoạt động. Chương trình giảng dạy chất lượng, phong phú và có chọn lọc với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Đối với mình việc lựa chọn ĐH FPT là một bước ngoặt lớn nhất cuộc đời và chưa bao giờ hối hận vì làm điều đó” – Huyền chia sẻ.

Sắp tới đây, đôi bạn này sẽ sát cánh cùng nhau trong cuộc hành trình mới đầy thú vị tại Pháp – với chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Tin bảo mật của Đại học Limoges. Đây có lẽ là một điều thú vị mà không phải ai cũng làm được với bạn thân của mình. Ngoài việc học, khi sang Pháp, cả 2 cô gái hy vọng rằng có thể đi khám phá hết một vòng Châu Âu.

2 bạn trẻ tâm niệm: “Những gì không đoán được trước hay không biết trước sẽ khiến cuộc sống thú vị hơn. Hãy cứ làm những điều mình thích và thích những điều mình làm.” Hy vọng với tình bạn đẹp họ sẽ cùng nhau ghi dấu nhiều kỷ niệm, nhiều sự kiện hấp dẫn của tuổi trẻ, chinh phục ước mơ với đam mê của mình.

Phương Hoa