Hành trình bảo vệ môi trường xanh cùng sinh viên trường F

Ngày 13-14.05.2019, chiến dịch “Help Onim”- chung tay bảo vệ môi trường xanh đã diễn ra thành công do sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa thực hiện. Không chỉ dừng lại ở đồ án tốt nghiệp mà nó còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu xắc.

Sự kiện Help Omin-Less plastic, more organic.

Help Onim là một sự kiện bảo vệ môi trường với khẩu hiệu: “Less plastic, more organic” được tổ chức bởi nhóm sinh viên HEMELO gồm: Nguyễn Mai Phương Trâm, Trần Hiền Quân và Nguyễn Duy ngành Thiết kế Đồ họa cùng với sự hướng dẫn của cô Phan Bảo Châu nhằm mục đích nâng cao nhận thức của con người về cuộc sống ít rác thải từ nhựa hơn.

Nhóm HEMELO sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ họa.

Sự kiện được diễn ra với phần triển lãm tranh đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, những sản phẩm được tái chế từ những chất thải như chai, nắp nhựa,…

Những tác phẩm tuyệt đẹp được chuẩn bị rất kì công.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có màn trình diễn thời trang đầy đặc sắc được tạo ra từ nhựa tái chế và rác thải.

Cùng với đoạn phim 2D dài chưa đầy 2 phút xoay quanh hai nhân vật Onim, Mino cho người xem thấy hậu quả của việc vứt rác bừa bãi, lạm dụng chất nhựa.

Nhân vật Onim và Mino trong bộ phin 2D dài chưa đầy 2 phút và tất cả được làm từ ống hút.

Ngoài ra, còn có các gian hàng bán quà lưu niệm đặc biệt rất thân thiện với môi trường. Tất nhiên tất cả các sản phẩm “handmade” được chính tay các bạn sinh viên làm ra là hàng độc và lạ có 1-0-2. Chúng ta nên tận dung cơ hội này để ủng hộ các bạn sinh viên cũng như chung tay bảo vệ môi trường xanh. Kèm theo đó là các gian hàng bán nước được pha chế bởi các các baristas chuyên nghiệp của Citizone Coffee.

Các sản phẩm lưu niệm rất đa dạng và phong phú như sticker, áo thun, túi sách, ống hút,… được làm từ những chất liệu rất thân thiện với môi trường.

Chị Phương Trâm chia sẻ: “Mình cảm thấy rất là vui khi sự kiện diễn ra được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Mọi người cảm thấy rất thích thú khi xem những bức tranh, những mô hình, và những sản phẩm nhự tái chế. Sau khi ra trường, mình hi vọng có thể mở rộng nó ra thêm trên phạm vi lớn hơn giữa các trường Đại học với nhau.”

Sự kiện diễn ra được rất nhiều sinh viên hưởng ứng và cùng hứa chung tay bảo vệ môi trường.

Bạn Bùi Thị Uyễn Vy tham gia buổi triển lãm đồ án tốt nghiệp cho hay: “Mình cảm thấy sự kiện rất bổ ích mang rất nhiều ý nghĩa trong thực tế con người. Mình cảm thấy rất thích thú với bộ bàn ghế được làm từ nắt chai nhựa. Nó rất sinh động và có ích.”.

Bộ bàn ghế và hình hai nhân vật Onim và Mino được làm một cách tỉ mỉ.

Sau sự kiện này, hi vọng các sinh viên trường F cũng như tất cả mọi người cùng nhau ý thức ra được tầm quan trọng của môi trường. Mỗi người cùng chug tay bảo vệ sẽ tạo nên một hành tinh xanh.

T. Phương