Gặp gỡ bóng hồng học code Nguyễn Tuyết Nhi

Xinh xắn, học giỏi, hoạt động ngoại khóa cũng “không phải dạng vừa”, Nguyễn Tuyết Nhi (K16 Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH FPT) đã xóa bỏ định kiến của nhiều người rằng con gái học IT khô khan, không giỏi bằng nam giới.

Nguyễn Tuyết Nhi là đại diện cho số nữ sinh “ít nhưng chất” theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường ĐH FPT. Nhiều người vẫn nghĩ con gái học kỹ thuật thường khô khan và kém xinh, nhưng cô bạn đã chứng minh điều ngược lại. Ấn tượng về Nhi trong mắt thầy cô và các bạn đó là một cô nàng bên ngoài dễ thương, xinh xắn; bên trong luôn tràn đầy năng lượng, học hết sức, chơi hết mình, đặc biệt là sở hữu hẳn một bộ sưu tập thành tích đa dạng như: Sinh viên giỏi Trường ĐH FPT, Quán quân Shecodes Hackathon 2023, Top 20 Best Developer in Vietnam 2023, giải Ba cuộc thi thiết kế áo cưới của ngành Quản trị du lịch…

anh2 bai 123 ts fptu 2024 115448
Nguyễn Tuyết Nhi, SV chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng.

Nhìn vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính của Nhi, ít ai nghĩ cô nàng lại theo đuổi ngành học khá khô khan như Kỹ thuật phần mềm. Nữ sinh cho biết, cơ duyên đến với IT là do ngay từ thời THPT đã được ba định hướng. “Khi đó ba mình thấy ngành CNTT ngày càng phát triển, Trường ĐH FPT lại là một môi trường tốt và có tiếng trong đào tạo lĩnh vực này, nên đã định hướng ngay cho con gái. Lúc ba nói “con nên học CNTT”, mình cũng khá bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ đến điều này. Nhưng càng tìm hiểu, mình càng thấy đây là một ngành học hay, phù hợp với sở thích mày mò khám phá và chinh phục những thử thách mới của bản thân nên đã quyết tâm trở thành sinh viên trường F”, Nhi chia sẻ.

anh5 bai 123 ts fptu 2024 115523

Khi được hỏi “con gái học IT liệu có ít lợi thế hơn so với nam giới”, Nhi cho rằng không có công việc nào là lợi thế cho một giới nhất định, quan trọng là mình có cố gắng hay không. “Mình đã từng nghe rất nhiều định kiến về con gái học Công nghệ thông tin, những định kiến ấy xuất hiện càng nhiều thì mình càng muốn cố gắng hơn để chứng minh điều ngược lại. Mình nghĩ rằng ngành nghề không phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, quan trọng là ở lĩnh vực đó bạn có thực sự phù hợp, nỗ lực và thoải mái thể hiện bản thân, năng lực của mình hay không”.

anh1 bai 123 ts fptu 2024 144504

anh4 bai 123 ts fptu 2024 115506

Nữ sinh Trường ĐH FPT cũng không ngại thừa nhận chuyện cân đối thời gian để vừa học tốt vừa tham gia nhiều CLB, hoạt động ngoại khóa cùng lúc vốn không dễ dàng. “Thú thật là có những lúc lịch trình quá bận rộn khiến mình không thể cân bằng được. Cách giải quyết của mình đó là luôn ưu tiên học tập – việc quan trọng nhất, những hoạt động nào ảnh hưởng tới học tập thì mình sẽ cân đối lại và giảm bớt thời gian đi”, Nhi chia sẻ.

c 144601

Hiện tại, dù chưa tốt nghiệp nhưng Nhi đã chính thức trở thành nhân viên tại FPT Software. Ngoài việc vừa học vừa làm và chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp, cô nàng dự định sẽ thử sức với một vài lĩnh vực mới để có thêm trải nghiệm và nâng cấp bản thân hơn.

Để học tập trong môi trường giàu trải nghiệm và rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như Nhi, thí sinh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trở thành sinh viên chính thức của Trường ĐH FPT nhé.

Theo yeah1