Gặp gỡ “con nhà người ta” – Thủ khoa kỳ thi học bổng Đại học FPT với 100/105 điểm

Đó là Lê Thanh Bình, học lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc. Không chỉ là thủ khoa kỳ thi Học Bổng ĐH FPT ngày 23/8, kỳ thi THPT QG vừa qua, Bình đã xuất sắc đạt được điểm 10 môn Toán và 9,75 môn Lý. Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ thú vị từ chàng trai này nhé!

Thanh Bình là người vui tính, dễ gần, bạn thích nghe nhạc hip hop và là fan của Binz. Ngoài ra, Bình còn có sở thích chơi thể thao, với đa dạng thể loại, từ đá bóng, bóng rổ, bơi lội, bóng bàn, ….

Bình đã sớm đặt mục tiêu cho bản thân là phải đạt được học bổng của trường Đại học FPT, chính vì vậy bạn đã nỗ lực hết mình, ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Chia sẻ bí quyết đạt được thành tích cao như vậy, Bình bộc bạch: “Do là em đã có mục tiêu từ trước, nên em thường hay làm đề thi thử trên Group Hội Săn Học Bổng Đại Học FPT. Bình thường từ đầu năm thì khoảng 1 tuần em làm 1 đề, sau đó tới giai đoạn nước rút em tích cực luyện đề nhiều hơn, bên cạnh đó là tìm hiểu thêm các vấn đề xã hội để làm dày thêm kiến thức cho phần viết luận của mình.”


Biết tới Đại học FPT là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu cả nước, bên cạnh đó là môi trường học tập đi đôi với thực hành, học sinh trong trường thì năng động sáng tạo, nên Bình đã đặt mục tiêu vào Đại học FPT từ những năm lớp 10 khi mới vào cấp 3.

Bình dự định học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) của trường, bạn tâm sự về lý do lựa chọn ngành học này rằng: “Qua tìm hiểu ở một số nguồn tài liệu, thì em thấy mình khá là hứng thú với ngành này, bên cạnh đó, đam mê học Toán từ cấp 3 cũng là một yếu tố để em chọn Trí tuệ nhân tạo.  Thời gian tới, khi vào học ở trường hy vọng em sẽ được các anh chị khóa trên giúp đỡ nhiều hơn.”

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn có khoảng thời gian thật sự ý nghĩa tại Đại học FPT và sẽ đạt được kế hoạch của mình.

Hoàng Hương