Gặp gỡ hai chàng trai Thanh Hòa – Nam Trung (TripleH402): Quán quân cuộc thi lập trình Apkathon.

Các Cóc nhà F lại một lần nữa được tự hào khi có những chiến tích vẻ vang đến từ đội TripleH402 – quán quân cuộc thi lập trình Apkathon. Chúng mình hãy cùng nhau gặp gỡ hai trong bốn thành viên của TripleH402 để lắng nghe những chia sẻ thú vị từ các bạn ấy nhé.

– Xin chào hai bạn, hai bạn có thể chia sẻ một vài điều về bản thân mình và cơ duyên mà các bạn gặp nhau, cùng nhau tạo nên TripleH402?

Thanh Hòa: Mình tên là Nguyễn Thanh Hoà, là K13 ngành Kĩ thuật phần mềm. Lý do mà bọn mình gặp nhau, chắc là phải để Trung chia sẻ rồi. Trước đó team mình có đến tám người nhưng cuối cùng chỉ còn bốn đứa mình “chắc bền” với nhau (cười).

Nam Trung: Mình tên là Trần Nam Trung, cũng là K13. Hai bạn còn lại là Phạm Minh Hải và Trần Gia Huy. Lí do mà bọn mình gặp nhau cũng khá là tình cờ, vì lúc trước mình có một dự án và Hải là bạn cấp ba nên mình đã rủ Hải tham gia, Hải thì rủ thêm Huy, và rủ thêm Hòa nên chúng mình biết nhau và tiếp tục tham gia các cuộc thi khác.

Team TripleH402 nhận giải Quán quân cuộc thi Apkathon.

– Đã có nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi lớn, các bạn đánh giá như thế nào về cuộc thi này? Danh hiệu quán quân có phải là một điều bất ngờ không?

Thanh Hòa: Thực ra trong team sẽ chia làm hai kiểu, như mình, Huy và Hải là những người lần đầu thi, cũng không có nhiều kinh nghiệm trong phần này nên khá là hồi hộp và chỉ muốn trải nghiệm thử mà thôi. Chiến thắng lần này cũng rất bất ngờ vì chúng mình tham gia chỉ nghĩ đơn giản là “chiến hết sức mình thôi”. Chỉ đến khi sau phần thuyết trình thì tụi mình mới thấy team mình làm cũng khá tốt và có thể là sẽ được giải.

Nam Trung: Bản thân mình thì đã thi hai cuộc thi trước đó rồi nên cách thức, thể lệ thì mình không lạ lắm. Tuy nhiên về đối thủ thì mình không biết như thế nào nên cũng có phần hồi hộp, và đến tận 30 đội thi nên mình cũng cần phải chuẩn bị tâm lý. Chỉ đến khi trình bày ý tưởng xong thì chúng mình mới tự tin lên được một xíu vì thấy sức của mình cũng không cách xa với các bạn quá.

Anh Nguyễn Thanh Hòa – K13 ngành Kỹ thuật phần mềm.

– Trong quá trình làm việc nhóm, các bạn có khó khăn hay kỉ niệm gì có thể chia sẻ không?

Thanh Hòa: Kỉ niệm vui đó là đối với phần thi lập trình, chỉ có 24 tiếng để lập trình. Trong khi tất cả các nhóm khác đều bắt tay ngay vào code thì tụi mình vừa vào đã cất cặp và… lên sân thượng ngắm cảnh (cười). Sau đó bọn mình mới bàn kế hoạch và làm sau.

Nam Trung: Mình đã thi hai cuộc thi rồi, mà chưa lần nào đặc biệt như lần này. Trước khi thi mình nghĩ mọi người đã chuẩn bị hết rồi nên việc làm sản phẩm sẽ rất nhẹ nhàng. Nhưng thực tế thì cả team đã phải thức đến sáng hôm sau, không ngủ được vì ban đầu cứ đùa giỡn với nhau, đến cuối giờ mới “vắt chân lên cổ mà chạy”. Nó khá là mệt nhưng được thành quả như thế thì rất là vui và bất ngờ (cười).

Những chàng trai đã có khoảng thời gian nỗ lực không biết mệt mỏi.

– Bạn nghĩ việc học tại Đại học FPT đã giúp bạn trong cuộc thi như thế nào? Và một lời nhắn nhủ đặc biệt đến các thầy cô sau khi giành được giải quán quân Apkathon?

Thanh Hòa: Theo mình, tại Đại học FPT thì mình không học quá nâng cao nhưng trường dạy cho học sinh có một nền tảng vững chắc, và chương trình thì cần “làm” nhiều hơn là lí thuyết so với các trường khác. Và mình thấy việc dựng nên lộ trình học của nhà trường rất là hợp lí. Trường còn có rất nhiều giáo viên tâm huyết như thầy Hoàng, thầy Phương…và các thầy cô khác. Nhờ các thầy góp ý nên tụi mình mới có những ý tưởng sáng tạo và mình rất đề cao giá trị mà trường mang lại. Thực sự mình rất cảm ơn các thầy cô ở các bộ môn, đặc biệt là thầy Hoàng và thầy Lâm Vũ Khánh Phương đã hỗ trợ rất nhiều cho tụi mình. Còn những thầy cô khác thì cho chúng mình rất nhiều kiến thức, mỗi môn đều có ý nghĩa cho chúng mình trong quá trình học tập.

Nam Trung: Mình nghĩ là Đại học FPT giúp mình rất nhiều. Trước tiên là cho mình có cơ hội gặp gỡ các thầy cô, có những người rất nhiệt tình và tâm huyết, giúp đỡ các học sinh, nếu các bạn chịu cố gắng, có thể đi theo những người đó để học hỏi. Mình tham gia các cuộc thi trước đó một phần do mình đã theo học hỏi từ thầy Lâm Vũ Khánh Phương, mình được tiếp xúc nhiều thứ như nghiệp vụ thực tế doanh nghiệp bên ngoài như thế nào, tham gia các cuộc thi… giúp mình có nhiều kinh nghiệm hơn. Còn phương pháp giảng dạy của trường rất sát thực tế, thực hành nhiều nên đã cho mình và các bạn khác nhiều kĩ năng hơn. Để đi được đến ngày hôm nay thì đã có rất nhiều công sức của các thầy cô và mình luôn muốn cảm ơn các thầy cô. Đặc biệt mình muốn cảm ơn đến thầy Lâm Vũ Khánh Phương vì chia sẻ cho mình rất nhiều kinh nghiệm và giúp đỡ cho mình trong quá trình học tập, làm việc, cho mình nhiều cơ hội để tiếp xúc và phát triển bản thân hơn.

Anh Trần Nam Trung – K13 ngành Kỹ thuật phần mềm đã có những chia sẻ rất chân thật về trường đại học FPT.

– Hiện tại có nhiều bạn cũng đang có ý định chọn Đại học FPT là bến đỗ tiếp theo cho tương lai của mình, với vị trí là một sinh viên có nhiều kinh nghiệm của trường, các bạn có lời khuyên gì cho các bạn 2k2 không?

Thanh Hòa: Nếu thực sự đủ điều kiện, anh luôn khuyến khích các bạn học Đại học FPT vì lộ trình học, chất lượng dạy,… đối với anh thì nó rất là tốt. Cho mình khá là nhiều kiến thức hay ho và bổ ích, sau này các bạn sẽ áp dụng nó nhiều vào thực tế khi ra trường hơn.

Nam Trung: Đối với những bạn sinh viên K16 đã và đang có ý định vào Đại học FPT thì anh luôn khuyến khích các bạn. Và nếu các bạn muốn phát triển thì ĐH FPT là một nơi rất là tốt vì ở đây có nhiều cơ hội và cũng có nhiều mối quan hệ mà các bạn có thể tạo nên được. Nếu các bạn đã vào trường thì hãy cố gắng học tập, phát triển nhiều hơn để đáng với những gì mà các bạn đã bỏ ra.

– Các bạn đánh giá như thế nào về campus mới của nhà trường?

Thanh Hòa: Lúc mới chuyển qua thì mình thấy nó rất là ngầu, nhưng mà trường to thì đi cũng hơi…mỏi chân và mình thấy sự gắn kết của sinh viên cũng ít hơn so với trường cũ. Mình cũng thấy nhớ nhiều thứ ở trường cũ như Cóc Shop… nhưng trường mới thì khá là xịn xò nên cũng thấy thích, được trải nghiệm mọi thứ.

Nam Trung: Mình thì đang thực tập nên chưa có trải nghiệm nhiều ^^.

– Dự định của các bạn trong tương lai?

Thanh Hòa: Mình có thể tiếp tục tham gia các cuộc thi với team để trải nghiệm và có thêm kinh nghiệm làm sản phẩm thực sự. Sau đó có thể làm ở các công ty nhỏ bên ngoài như kì OJT để học được quá trình, sau đó có thể tự mở công ty hoặc làm công ty lớn hơn.

Nam Trung: Thời gian sắp tới có thể mình vẫn tiếp tục tập trung học để kiếm thêm nhiều kinh nghiệm và cũng có thể tham gia các cuộc thi để có thêm thành tích sau này. Nhưng có thể mình sẽ khởi nghiệp trước, nếu thất bại thì mình mới tính chuyện ổn định đi làm sau.

Cảm ơn cả hai bạn Thanh Hòa và Nam Trung, chúc các bạn nhiều sức khỏe và học tập thật tốt trong tương lai nhé.

 

Quỳnh Trâm (thực hiện)