Gặp gỡ Lê Thị Ngọc – quán quân “Sàn đấu ngôn từ”

Lê Thị Ngọc – nàng sinh viên K17 ngành Ngôn Ngữ Anh vừa xuất sắc giành được vị trí quán quân của cuộc thi “Sàn đấu ngôn từ” do Đại học FPT TP.HCM tổ chức. Bằng cách nào để một cô gái tân binh có thể đánh bại những đối thủ nặng ký khác để bước lên bục vinh quang? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện thú vị của Ngọc nhé! 

Ngọc tâm sự rằng cô đến với cuộc thi một cách tình cờ, cho đến tận những giây phút cuối cùng, Ngọc mới quyết định điền đơn đăng ký tham gia. Trong quá trình chuẩn bị, cô bạn lại không may trở thành F0 và sức khỏe phần nào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mặc dù vậy, Ngọc vẫn cố gắng hoàn thành các vòng thi và chiến đấu với nỗ lực không bỏ cuộc. Dù chỉ dừng chân ở top 6 tại vòng loại nhưng vì bạn top 2 không xác nhận tiếp tục tham gia nên cô bạn mới có cơ hội tiến vào chung kết. Có lẽ bởi chính bản lĩnh và tinh thần kiên cường ấy, may mắn đã thực sự mỉm cười và báo đáp lại cô gái nhỏ bé một kết quả vô cùng xứng đáng. 

Ở vòng chung kết, duy chỉ có cô nàng là đại diện đến từ cơ sở HCM, bốn thí sinh còn lại đều ở cơ sở Hà Nội nên Ngọc cảm thấy có đôi chút lạc lõng. Trái ngược với sự lo lắng của mọi người, Ngọc lại chẳng hề nao núng về điều đó, cô bạn còn chủ động bắt chuyện và làm quen thêm được với nhiều người bạn mới. Cô sinh viên K17 đánh giá các đối thủ của mình đều là những cá nhân thực lực. Tình cờ thay, người để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Ngọc lại chính là một cô bạn cùng tên – Bảo Ngọc. Cô nàng cho biết: “Bảo Ngọc thực sự xuất sắc, bạn có khả năng sáng tác thơ rất là tốt, và cũng là đối thủ trực tiếp của mình ở câu hỏi cuối cùng. Nếu lúc đấy bạn giành quyền trả lời câu hỏi trước thì quán quân sẽ thuộc về cậu ấy, mình không thể nào đấu lại.” Có thế thấy một lần nữa may mắn lại xuất hiện đúng lúc, góp phần quan trọng giúp cô gái của chúng ta trở thành quán quân. 

Lê Thị Ngọc – nàng sinh viên K17 ngành Ngôn Ngữ Anh vừa xuất sắc giành được vị trí quán quân của cuộc thi “Sàn đấu ngôn từ” do Đại học FPT TP.HCM tổ chức

Sân chơi “Sàn đấu ngôn từ” chính là nơi đầu tiên cô sinh viên K17 dám thể hiện bản thân trước mọi người kể từ lúc đặt chân vào Đại học FPT. Cuộc thi giúp cô nàng tự tin hơn vào khả năng của bản thân, rèn dũa được kỹ năng giao tiếp và trở thành người hoạt ngôn hơn. Ngọc cho biết bản thân đã học được rất nhiều điều thông qua cuộc thi. Trước hết chính là nâng cao vốn từ vựng Tiếng Việt, cô bạn học được nhiều từ mới và khắc phục được các lỗi chính tả trước đó hay mắc phải: “Có nhiều từ hồi giờ mình cứ nghĩ nó là như thế nhưng thật sự là sai, nếu không tham gia chắc mình sẽ chẳng bao giờ biết và sửa lỗi.”  Điều thứ hai chính là lòng kiên trì.

Với tâm thế là “kẻ chinh phục”, cô nàng đều cố gắng hết sức trong mỗi phần thi. Có thể điểm các vòng đầu không được cao nhưng nhờ sự bền bỉ, và tinh thần chơi hết mình không bỏ cuộc nên số điểm ngày càng tăng và cô nàng đã xuất sắc chinh phục được ngôi vị cao nhất.

Bước ra từ cuộc thi, Ngọc chia sẻ rằng: “Bạn không cần phải quá tự ti vào vốn từ của mình, việc nên làm là giữ tinh thần thoải mái và lòng kiên nhẫn để vượt qua các thử thách. Mục đích của cuộc thi là bảo vệ và nâng tầm giá trị ngôn ngữ nên dù thế nào thì bạn cũng có được nhưng kinh nghiệm quý báu, học được nhiều thứ hay ho sau khi kết thúc. Đây sẽ là nơi giúp bạn mở mang trí óc, hiểu sâu hơn về Tiếng Việt và giúp bạn mạnh dạn hơn trong giao tiếp.”

                                                     Trần Vĩ Bảo Ngân (Humans Of FPTU) 

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.