Nguyễn Đức Bình: Chàng trai tràn đầy năng lượng tích cực

Nguyễn Đức Bình – sinh viên K16 Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh vẫn luôn tâm đắc rằng khi ta còn trẻ và tràn đầy nhiệt huyết, hãy cứ sống, cháy hết mình và hãy thoải mái làm những điều mình muốn. 

Với nguồn năng lượng dồi dào sức trẻ cùng với sự chăm chỉ của mình, chàng sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thông qua những hoạt động mà anh tham gia trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học FPT.

Đức Bình hiện là sinh viên khoá 16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm ĐH FPT TP.HCM

 Theo Đức Bình, cậu đến với Đại học FPT không phải là một cái duyên mà đây là thành quả của sự dày công tìm hiểu các trường Đại học có ngành cậu đã chọn cũng như phải có môi trường phù hợp với tính cách năng động của mình. Ngoài ra, cậu cũng đã có trong tay một suất học bổng đầy giá trị khi tham gia cuộc thi săn học bổng do Đại học FPT tổ chức. Nhớ lại về kỳ thi học bổng, Bình chia sẻ: “Chuẩn bị lên đại học, tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin, mình “nghiên cứu” rất nhiều trường. Biết được Đại học FPT là một trong những trường đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực này nên mình quyết định tìm hiểu kỹ hơn. Theo đó, mình thấy trường có kỳ thi săn học bổng, và chính đề thi học bổng thú vị đã làm mình cảm thấy hứng thú, quyết định phải chinh phục bằng được học bổng”.

Anh chàng đã “ẵm” học bổng trị giá 100% của Trường ĐH FPT

Xem clip chia sẻ kinh nghiệm ẵm học bổng của Bình tại đây.

Đức Bình tự nhận xét mình là một con người rất tích cực và ưa thích những hoạt động tập thể. Vì thế đôi khi cậu cảm thấy có chút khó khăn trong việc cân bằng giữa các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, tham gia các hoạt động và bài vở trên trường. Nhưng sau nhiều lần rút kinh nghiệm, cậu đã nắm được bí quyết phân chia thời gian sao cho hợp lý. Bí quyết đó có thể nói ngắn gọn là: “Học hết sức, chơi hết mình”. Cụ thể hóa là khi cậu làm một việc, cậu sẽ dồn hết chú ý vào việc đó và không để bị xao nhãng bởi những việc khác: “Khi mình học hay tham gia các hoạt động, mình chỉ tập trung vào một việc chính thôi để tránh sự lan man giữa các quỹ thời gian với nhau. Như vậy sẽ khiến mình học tập và làm việc có năng suất hơn”- Đức Bình chia sẻ.

Là một người ưa khám phá và thích chinh phục những điều mới mẻ, Đức Bình có khá nhiều sở thích ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cậu thích đá bóng, thích đi du lịch, thích ẩm thực và cậu cũng có tài lẻ là biết chơi guitar. Hơn hết, cậu có niềm yêu thích và tò mò đối với ngôn ngữ lập trình. Đối với cậu, ngôn ngữ lập trình là một thứ rất đặc biệt và cậu muốn tìm hiểu sâu hơn về nó. Đó chính là lý do vì sao chúng ta có một Đức Bình – sinh viên tài năng chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT TP Hồ Chí Minh như ngày hôm nay.

Là một người ưa khám phá và thích chinh phục những điều mới mẻ, Đức Bình có khá nhiều sở thích ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Chia sẻ với chúng tôi, những người mà Đức Bình xem qua, ít nhiều họ đều để lại những bài học mà cậu cảm thấy đáng giá và đáng để học hỏi. Giả sử trong thể thao, Messi là một người mặc dù nhỏ con nhưng nhờ tập luyện và nỗ lực không ngừng, anh ta đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới. Điều đó khiến cậu nhận ra rằng bản thân phải luôn nỗ lực và cố gắng, điều này sẽ đền đáp cho ta bằng những thành quả xứng đáng. Một người khác mà Đức Bình ngưỡng mộ nữa là Ronaldo, mọi người luôn chế giễu anh ta là một kẻ quê mùa. Ngay cả cô giáo của Ronaldo cũng cho rằng anh ta không thể nào trở thành cầu thủ. Nhưng Ronaldo đã gạt hết những lời trách móc, chê bai và cắm đầu vào tập luyện để rồi trở thành một trong những cầu thủ hay nhất mà hầu như ai cũng biết đến. Câu chuyện này giúp Đức Bình biết được rằng đôi khi những lời chế giễu cũng chính là động lực để ai đó cố gắng. Hãy bỏ ngoài tai những ác ý và bước tới bằng những bước chân kiên định và mạnh mẽ. Hãy chăm chỉ và nỗ lực, thành công sẽ đến với bạn!

Cuối cùng, chàng trai đa tài này có đôi lời nhắn nhủ với những bạn sinh viên Đại học FPT khác rằng, những năm đại học có thể sẽ không dài đâu. Khi trái tim bạn còn đầy nhiệt huyết, ước mơ và hoài bão, hãy cứ trải nghiệm, nắm bắt những cơ hội và cố gắng hết mình thực hiện mục tiêu đã đề ra. Đừng để sau này bản thân phải hối tiếc.

              Lê Hồng Hà – Humans of FPTU

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.