Gặp gỡ quán quân cuộc thi MC Tiếng Anh – FPT PRO HOSTS 2020 mùa đầu tiên

Cuộc thi MC Tiếng Anh – FPT PRO HOSTS 2020 mùa đầu tiên đã tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch – cặp đôi Đinh Bảo Hoàng và Bùi Hoàng Minh Trung. Hai bạn đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân cùng tổng giải thưởng 5,000,000 đồng tại vòng Chung kết diễn ra tại Đại học FPT TP.HCM. Cùng gặp gỡ 2 chàng trai này để hiểu hơn về quá trình chiến thắng của tân quán quân nhé!

Cặp đôi Đinh Bảo Hoàng và Bùi Hoàng Minh Trung đều là sinh viên K14 – ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT TP.HCM. “Khi MC thông báo tên thì bọn mình, mình như không tin được vào tai. Hai đứa nhìn nhau rồi hét toáng lên, vì nhận thấy phần thi của những đội bạn cực kỳ tốt và cũng rất chỉn chu. Đến tận bây giờ bọn mình vẫn thấy lâng lâng.” – hai bạn hào hứng cho biết.

Một trong những yếu tố giúp cặp đôi chiến thắng chính là xử lý tình huống một cách khéo léo. “Tụi mình đã chuẩn bị cho mọi khả năng có thể xảy ra nên mỗi khi có trục trặc thì có thể xử lý và khắc phục một cách nhanh nhất có thể”, Trung chia sẻ.

Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thì Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai: “Mặc dù nghe có hơi lạ nhưng hầu như hàng ngày bọn mình đều giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh, vì thế, nó đã trở thành một thói quen.” – Trung cho hay. Đó cũng chính là bí quyết giúp hai bạn hoàn toàn hòa mình vào phần thi một cách tự tin và cực kỳ thoải mái.

Hoàng cho biết: “Ban đầu thật ra mình không để ý đến cuộc thi lắm, do Trung – người cùng thi với mình nói rằng cuộc thi cực kỳ giúp ích trong môn PUBLIC SPEAKING – một môn học có liên quan đến bài bảo vệ luận án cuối năm. Nên nhân cơ hội hiếm có này, mình hy vọng có thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho bài luận án”.

Ở phần thi thứ nhất, các đội thi được yêu cầu dẫn một đoạn clip không có âm thanh do ban tổ chức chuẩn bị ngay sau 5 phút được xem. Mặc dù có một chút áp lực về thời gian nhưng nhờ vào lời dặn dò và hướng dẫn của cô Karen nên cuối cùng thì cặp đôi vẫn hoàn thành tốt.

Sang phần thi thứ hai, thí sinh sẽ thực hiện một Talk Show với chủ đề ngẫu nhiên cùng vị khách mời do chính ban tổ chức lựa chọn. Không giống với những đội còn lại, Hoàng và Trung không thể liên lạc được để chuẩn bị trước với Ca sĩ kiêm MC – Kyo York. Tuy nhiên, nhờ vào sự nhạy bén và sự nhiệt tình của khách mời đã giúp cho phần dự thi diễn ra vô cùng tuyệt vời.

Sau cùng, Bảo Hoàng và Minh Trung muốn gửi lời cảm ơn cô Thiên Hương, cô Karen đã thúc đẩy hai bạn tham gia cuộc thi và cảm ơn cô Hà Vân đã hỗ trợ tận tình để phần thi có thể diễn ra suôn sẻ.

FU HCM