Lộ diện Cóc K16 tương lai chinh phục thành công học bổng 100% Đại học FPT. 

Các Cóc K16 đang dần dần lộ diện rồi đây, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến chàng trai Vũ An Ninh – THPT Chuyên Hùng Vương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chàng trai phố núi này vừa chinh phục thành công Học bổng toàn phần trường Đại học FPT trong kỳ thi học bổng ngày 28/6 vừa rồi. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ cậu bạn này nhé.

Thời gian ôn thi gấp gáp, nhiều khó khăn nhưng nhất định không bỏ cuộc. 

Biết đến kì thi học bổng khá muộn so với các bạn khác, Ninh chỉ có một tháng ôn luyện và làm quen với đề thi. Tuy nhiên, không vì thế mà Ninh cảm thấy nản lòng hay muốn từ bỏ, cậu bạn chăm chỉ tìm đề, tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội để luyện tập. 

Ninh cho biết: “Giai đoạn đó là lúc mình đang thi học kì nên khó khăn về thời gian ôn luyện là khó khăn lớn nhất với mình. Vào khoảng nửa tháng trước khi thi, mình mới bắt đầu ôn chính thức và tập trung tất cả chỉ ôn thi học bổng thôi. May mắn nhờ có các anh chị trong các group học bổng FPT trên facebook nên mình mới biết rõ hơn về kì thi, có tài liệu ôn rất hiệu quả”. Nhờ việc ôn tập thường xuyên và chăm chỉ, khả năng làm bài của Ninh tiến bộ đáng kể.

Ấn tượng với kì thi học bổng của Đại học FPT. 

Sự chuyên nghiệp khi tổ chức kỳ thi học bổng cùng lúc ở cả bốn cơ sở khiến Ninh vô cùng ấn tượng, việc thu lại đề bài môn Toán cũng khiến cho việc ôn thi trở nên hấp dẫn hơn khi các anh chị ôn thi chỉ dựa trên kiến thức và trí nhớ của mình. Do đó, không chỉ Ninh và nhiều bạn khác cảm thấy khá bối rối và choáng ngợp trước đề thi thật của trường. 

Yêu ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường F. 

Là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo, điều này đã thu hút không ít các bạn sinh viên trong thời đại công nghiệp 4.0, trong đó có cả Ninh. Khi được hỏi về lí do Ninh chọn đại học FPT làm bến đỗ cho tương lai của mình, Ninh chia sẻ: “Nói về ngành Trí tuệ nhân tạo này thì ở TP. HCM cũng chỉ có trường Đại học FPT là có kinh nghiệm đào tạo nhiều hơn những trường khác, đó chính là lí do đầu tiên mình chọn Đại học FPT. Nhưng sau khi tìm hiểu thì mình thấy chuyên môn, giáo trình cũng như các hoạt động của trường cũng rất cuốn hút nên mình càng thấy thích môi trường đào tạo ở Đại học FPT hơn.”

Ngoài ra, Ninh còn có một vài lời nhắn nhủ đối với các bạn cùng lựa chọn ĐH FPT như mình,cũng như một vài tips đặc biệt cho những bạn đang chuẩn bị cho kì thi học bổng đợt hai rằng: “Đề thi khó hơn, nhưng không phải không có cơ hội. Các bạn nên chú trọng cả quá trình ôn tập lẫn quá trình làm bài thi. Về quá trình ôn tập thì các bạn cần dành nhiều thời gian làm đề thi thử, cũng như tìm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau đối với môn Toán. Còn về phần viết luận thì các bạn nên ôn luyện một cách thông minh. Lúc làm bài trong phòng thi các bạn nên bình tĩnh và làm được nhiều câu đúng nhất có thể, chọn phần dễ hơn mà làm trước và bởi vì là thi trắc nghiệm nên câu nào không biết phải thử vận may nhé! Chúc các bạn thành công.” 

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, hẹn gặp lại bạn tại trường Đại học FPT.

Quỳnh Trâm