Gặp gỡ Quán quân cuộc thi Start-up Uni 2016

Thể hiện đầy xuất sắc trong đêm chung kết cuộc thi “Start-up Uni: Become a unipreneur” diễn ra vào ngày 2/11 tại Đại học FPT Hà Nội, nhóm M.a.D với sản phẩm Friendly Guide đã hoàn toàn thuyết phục được các vị giám khảo và giành ngôi vị quán quân. Cùng khám phá những bí mật thú vị đằng sau sự thành công của nhóm M.a.D nhé!

Bén duyên với nhau một cách tình cờ, các thành viên Khúc Hữu Huy, Nguyễn Cao Thắng, Nguyễn Xuân Tùng, Nguyễn Hữu Minh, Nguyễn Hữu Quyết và Phan Văn Giang đã “làm nên chuyện” sau 5 tháng ươm mầm ý tưởng. Tại lễ khai mạc của cuộc thi Start-up Uni, Thắng gặp Huy và nhóm bạn cũng đang đi tìm những người đồng đội chung chí hướng để cùng tham dự. Học cùng nhau, chơi thân với nhau nhưng chưa từng có cơ hội làm việc cùng nhau, cả nhóm đã quyết định bước cùng một con đường bằng dự án khởi nghiệp tại cuộc thi Start-up Uni. Với slogan “Tạo ra sự khác biệt”, các chàng trai cô gái của nhóm M.a.D đã đem đến cho cuộc thi những luồng gió mới của tuổi trẻ, nhiệt huyết và khát vọng khởi nghiệp thành công.

Những ngày đầu “căng não” tìm ý tưởng, M.a.D dành ra 2-3 buổi để mỗi thành viên tự trình bày và bảo vệ quan điểm của mình trước mọi người để chọn ra ý tưởng tốt nhất cả nhóm có thể triển khai. Sau rất nhiều lần họp như vậy, cả nhóm đã đi đến quyết định cuối cùng với ý tưởng về ứng dụng có sử dụng công nghệ ảo 3D. Ấp ủ dự định về một ứng dụng giúp trẻ em học tiếng Anh dễ dàng hơn, nhóm bắt tay vào làm đề án tham dự vòng 1 cuộc thi Start-up Uni và dễ dàng vượt qua với sự trau chuốt và cẩn thận trong đề án của mình.

M.a.D đã có những phần thể hiện đầy ấn tượng trong cuộc thi Start-up Uni

Friendly Guide ra đời chính là sự bất ngờ không ai trong M.a.D lường được trước khi cùng làm việc với nhau. “Ở vòng 2, nhóm mình phải bảo vệ đề án trước một hội đồng giám khảo. Bọn mình may mắn là 1 trong 3 nhóm được đi tiếp vào vòng trong và được nhận 1 mentor phù hợp với mảng dự thi của bọn mình. Khi ấy mentor của bọn mình là anh Việt – founder của Vietsoft Pro, anh nói rằng rất thích ý tưởng của bọn mình và anh nghĩ rằng khi đem ý tưởng của bọn mình ứng dụng vào việc đưa ra các giải pháp cho bảo tàng, nhóm mình có thể phát triển ý tưởng này tốt hơn. Bởi vậy Friendly Guide – ứng dụng di động hỗ trợ khách tham quan tại các bảo tàng, khu triển lãm nghệ thuật, nhà truyền thống đã ra đời. Tức là bọn mình khởi đầu với một ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh, nhưng đi xa hơn trong cuộc thi là nhờ phát triển ứng dụng Friendly Guide này.” – Cao Thắng, một thành viên của M.a.D cho biết.

Khó khăn lớn nhất của cả nhóm trong quãng thời gian dự thi Start-up Uni có lẽ là sự hòa hợp trong phong cách làm việc. Có lợi thế bởi đã chơi thân với nhau từ trước song khi bắt đầu dự án, cả nhóm vẫn chưa bộc lộ hết khả năng của mình do vẫn còn e ngại. Nhưng một thời gian sau mọi người đều đã hiểu phong cách làm việc của nhau và giúp tiến độ công việc tăng nhanh đáng kể. Vượt qua giai đoạn bão táp của bất kì một nhóm nào khi cùng làm việc, mỗi thành viên của M.a.D đã tích lũy cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm và bài học trưởng thành. Dự án chạy êm hơn, đích đến ngày một gần.

M.a.D team là Quán quân Start-up Uni mùa đầu tiên

“Trong quá trình hoạt động cùng M.a.D, mình đã học được tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cũng như cách lắng nghe, động viên những người đồng đội. Ai cũng có những nỗ lực muốn được ghi nhận, vì thế bọn mình đã đặt ra một mục tiêu chung để cả nhóm cùng cố gắng: đi được chặng đường dài nhất có thể.” – Thắng chia sẻ. Giành ngôi vị quán quân trong đêm chung kết Start-up Uni, cả nhóm vỡ òa trong niềm vui bởi những tháng ngày vất vả cuối cùng đã được đền đáp bằng trái ngọt. Đối với mỗi thành viên, cuộc thi chính là cơ hội để thử thách bản thân, trải nghiệm những điều mới và học hỏi nhiều điều từ đối thủ của mình.

Sau thành công tại Start-up Uni, nhóm M.a.D dự tính sẽ tiếp tục con đường cả nhóm đã đi dù chưa biết đích đến đang chờ đợi là gì bởi khát khao sẽ có thêm ngày càng nhiều trải nghiệm hơn nữa. Friendly Guide chắc chắn sẽ chỉ là một trong số những sản phẩm của M.a.D trong cuộc hành trình tạo ra những ứng dụng mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng. Và chính nhờ những người trẻ nhiệt huyết như vậy, dòng chảy của sự phát triển và đổi mới mới không ngừng chảy trôi.

Tuyết Vũ – Mỹ Linh