Sau hai tuần “khởi động”, các tân sinh viên học được những gì?

Sau kì quân sự, các tân sinh viên K12 đã bắt đầu quãng thời gian học tập tại trường. Tại đây, các bạn sinh viên khoá mới đã có hai tuần học các kĩ năng mềm, các môn văn hoá và được làm quen với môi trường học tập tại Đại học FPT.

Đến với tuần học kĩ năng, các sinh viên K12 đã được tham gia khoá học Money Minded, học các kỹ năng học tiếng anh cũng như các kĩ năng học tập. Cùng với đó các bạn còn có dịp tìm hiểu văn hoá – lịch sử Việt Nam thông qua các buổi giảng dạy, trò chuyện cùng các thầy cô và khách mời.

Với khoá học Money Minded, đây là năm đầu tiên chương trình được phổ cập đưa vào môn học cho học sinh khoá mới toàn trường. Với các bài tập thảo luận nhóm, xây dựng bảng ước mơ, bảng chi tiêu tài chính, các lớp money minded đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. Kết thúc khoá học mỗi bạn đều có trong tay tấm chứng chỉ ghi nhận được sự thay đổi có tích cực hơn trong việc quản lí tài chính sau khi tham gia những buổi học đầy ý nghĩa.

Với khóa học Money Minded, các bạn tân sinh viên đã học được cách quản lí tài chính cá nhân

” Khoá học thật sự rất bổ ích đối với bản thân mình và cả với các bạn K12. Sau những buổi học này mình đã biết cách chi tiêu tiết kiệm và hợp lí hơn, biết cái gì quan trọng và không quan trọng. Đồng thời chúng mình cũng đã có một kế hoạch cụ thể trong tương lai để rèn luyện kỹ năng này một cách tốt nhất ” – bạn Nguyễn Thuỳ Linh ngành Quản trị kinh doanh hứng thú chia sẻ.

Tiếng Anh là hành trang không thể thiếu đối với các tân sinh viên nếu muốn trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai. Tại Đại học FPT, 100% các giáo trình các sinh viên được học đều là giáo trình Tiếng Anh. Đến với các lớp kĩ năng học Tiếng Anh các bạn tân sinh viên đã được training về phương pháp học Tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, các thầy cô còn giới thiệu các đầu sách hay, những trang web vô cùng hữu ích giúp các bạn ngày càng tiến bộ. Kết hợp những bài giảng và trò chơi, các tiết học đã truyền lửa tới các bạn sinh viên bằng những hình thức thật hứng thú và vui vẻ – đây cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc học ngôn ngữ.

Đến với các lớp Kĩ năng học tập, các tân sinh viên K12 đã có thêm cho mình những kinh nghiệm quý giá trong quá trình học và rèn luyện. Tại đây các bạn được hướng dẫn cách xây dựng thời gian biểu, rút ra được cách sắp xếp và tiết kiệm thời gian sao cho hợp lí, biết được việc nào quan trọng hơn, việc nào nên làm trước nên làm sau. Qua việc làm bài về nhà là lập thời gian biểu của chính mình, dường như các tân binh đã tự ý thức và kiểm soát thời gian của mình tốt hơn, nhất là trong việc học.

Hai tuần học kỹ năng đã giúp các tân sinh viên có nhiều trải nghiệm quý giá

Không chỉ dạy về cách sắp xếp thời gian, ở lớp kĩ năng học tập, các tân binh còn được trau dồi thêm các phương pháp học tập hữu ích và hiệu quả. Ví như việc học qua sơ đồ tư duy, qua hình ảnh, qua những nét chữ, con số được cách điệu để dễ nhớ dễ thuộc. Một trong những kĩ năng quan trọng nhất mà các bạn tân sinh viên chúng ta được trải nghiệm trong khoá học này đó là kĩ năng thuyết trình. Đối với nhiều bạn sinh viên đây là lần đầu được tiếp xúc với kĩ năng này tại giảng đường đại học. Qua đó giúp các bạn học được cách tự tin trước đám đông, làm thế nào để thu hút người nghe và có một bài thuyết trình hiệu quả.

Sau hai tuần đầu dường như các tân sinh viên đã quen dần với nhịp sống mới và đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho kì học chính thức. Bạn Nguyễn Thùy Trang (sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng) chia sẻ: “Kết thúc hai tuần học đầu tiên đầy bổ ích này mình đã có trong tay khá nhiều kỹ năng để có thể ‘sinh tồn’ trong 4 năm tại FPTU. Mình rất háo hức mong đến kỳ học tiếng Anh đầu tiên để áp dụng những kỹ năng được học vào thực tế. Chắc chắn sẽ rất thú vị! Mình cũng hi vọng sẽ được tham gia nhiều các tiết học kỹ năng như vậy hơn nữa”.

Linh Phan – LinhCancer Nguyễn