Gặp gỡ Thuý Vy – cô bạn giàu năng lượng ở trường F

Võ Thị Thúy Vy hiện đang là sinh viên khoá 16 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học FPT TP.HCM. Đến với FPTU, cô nàng từng có nhiều trăn trở để rồi mang về cho bản thân những trải nghiệm thật đáng nhớ. Cùng theo dõi hành trình của Vy tại đại gia đình nhà Cóc có gì thú vị nhé!

vo thi thuy vy dai hoc fpt 2
Võ Thị Thúy Vy hiện đang là sinh viên khoá 16 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học FPT TP.HCM.

Vy tâm sự rằng FPTU không phải là dự định ban đầu của cô, ở thời điểm năm lớp 12, cô vẫn đang hàng ngày nỗ lực cho ngôi trường mơ ước của riêng mình. Tuy nhiên, vào học kỳ 2, Thúy Vy tình cờ thấy trang fanpage của FPTU trên Facebook, điều khiến cô nàng ấn tượng chính là “công trình kiến trúc xanh” của trường. Sau đó, Vy bắt đầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh trên website, xem các kênh review trên youtube, hay đăng confession hỏi các anh chị khóa trước. Thúy Vy nhận ra FPTU có rất nhiều điểm thu hút cô nàng, trường không chỉ độc đáo về cơ sở vật chất mà chất lượng đào tạo cũng khác biệt so với những trường khác. Vy ấn tượng hơn khi sinh viên sẽ học giáo trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh, ngoài ra còn được học võ Vovinam và nhạc cụ dân tộc. Vy cảm nhận FPTU là một môi trường năng động sáng tạo, giúp cô có thể thoát ra được vỏ bọc của bản thân và có cơ hội phát triển cá nhân toàn diện hơn.

Tuy nhiên, quyết định của Thúy Vy không được sự ủng hộ từ gia đình, nhưng không vì thế mà cô nàng bỏ cuộc. Vy tin rằng cô đã chọn đúng đường và Vy bắt đầu chứng minh với mọi người rằng cô có thể học tốt tại đây.

Vy nói rằng: “Mọi người hay có định kiến trường tư thì không bằng trường công, nhưng mọi người chỉ nhìn ở bên ngoài. Mình đã tìm hiểu và được biết, nhà trường còn có kỳ thi học bổng để học sinh biết năng lực bản thân đến đâu. Ngoài ra, nhiều người thấy việc xét học bạ có gì đó không tốt nhưng mình lại nghĩ hướng ngược lại. Hình thức tuyển sinh này giúp mình giảm áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp hơn so với những bạn còn lại. Mình chọn trường cho tương lai của bản thân, do đó mình không để ý đến những định kiến của người khác”.

vo thi thuy vy dai hoc fpt 3
Trong các hoạt động mà cô bạn đã tham gia, Vy ấn tượng nhất với dự án Process

Thúy Vy là một cô bạn rất năng động và nhiệt huyết trong từng hoạt động của trường. Từng tham gia vào dự án Process, là một thành viên trong ban Tuyển sinh, cô thực hiện các hoạt động như đến lớp tư vấn, tham gia các buổi Open day, tư vấn qua điện thoại cho các bạn mong muốn học tại FPT. Ngoài ra, Thúy Vy cũng đã tham gia CLB Vovinam và gần đây, cô nàng đã gia nhập vào CLB Siti Group. Lý do để cô bạn có đủ năng lượng và đam mê cho từng hoạt động chính là: “Mình thích tham gia nhiều hoạt động là do bản thân đam mê và luôn muốn nỗ lực hết mình”.

Trong các hoạt động mà cô bạn đã tham gia, Vy ấn tượng nhất với dự án Process. Cô tâm sự: “Đây là dự án để lại cho mình nhiều cảm xúc, vui có mà buồn cũng có. Đồng thời cũng là cơ hội để tạo nhiều mối quan hệ với các em khóa dưới của mình nhiều hơn”. Nói về quá trình hoạt động của dự án này, Vy tâm sự rằng có nhiều khó khăn vì năm nay chỉ hoạt động hoàn toàn online do ảnh hưởng của dịch bệnh: “Không phải tất cả mọi người cũng đều nhiệt tình và năng nổ như nhau, có những bạn khá rụt rè nhút nhát, không bao giờ nhắn tin trong group. Nhưng không sao, mình vẫn sẽ có cách để giải quyết bằng cách nhắn tin riêng với các bạn, động viên khuyến khích các bạn, nói với các bạn rằng nếu có khó khăn cứ nhắn với mình. Còn những bạn khác, những hôm rảnh rỗi, mình sẽ tạo Google Meet và cho các bạn chơi trò chơi với nhau, tâm sự đêm khuya hay tạo ra những chủ đề tranh luận thú vị nhằm tương tác cùng nhau”.

vo thi thuy vy dai hoc fpt 1
Thúy Vy là một cô bạn rất năng động và nhiệt huyết trong từng hoạt động của trường.

Việc vừa tham gia học tập vừa tham gia hoạt động phong trào chắc hẳn sẽ tốn thời gian và đôi khi không thể tập trung hoàn toàn, nhưng Thúy Vy vẫn có thể cân bằng được. Vy bật mí “Quy tắc của mình vẫn ưu tiên việc học hàng đầu, song song đó khi việc học đã ổn thỏa, mình sẽ quan tâm đến những hoạt động phong trào sau. Kỹ năng quản lý sắp xếp thời gian cực kỳ quan trọng, người khác sẽ tạo app để note lại công việc, còn mình sẽ xây dựng lịch trình sẵn trong đầu và cố gắng hoàn thành. Ví dụ khi đã ở trong lớp, hãy nên tập trung hoàn toàn cho việc học, điều này sẽ giúp cho mình nhớ kiến thức khi ở trên lớp và không còn tốn thời gian quá nhiều khi về nhà”.

vo thi thuy vy dai hoc fpt 4
Trong quá trình học tại FPT, Thúy Vy đã đem về cho bản thân hành trang quý giá chính là kỹ năng giao tiếp.

Trong quá trình học tại FPT, Thúy Vy đã mang về cho bản thân hành trang quý giá chính là kỹ năng giao tiếp. Vy đã có thể nói một cách trôi chảy và dần tự tin hơn trước công chúng. Lúc còn học cấp 3, cô nàng khá rụt rè và chưa có môi trường để phát triển. Nhưng khi trở thành một thành viên của nhà Cóc, Vy thấy bản thân cô đã có thể năng động hơn, nhiệt huyết hơn. Ngoài ra, cô nàng còn học được kỹ năng làm việc nhóm, cách để quản lý nhóm của mình sao cho hiệu quả. Vy đã đưa ra một ví dụ điển hình để giải thích cho việc này chính là: “Khi làm việc nhóm, các thành viên chưa biết về nhau, chưa tương tác, do đó em phải biết cách để các bạn chia sẻ ý kiến cá nhân và có thể phát huy điểm mạnh của từng thành viên. Từ đó, các thành viên sẽ cởi mở và làm việc với nhau dễ dàng hơn”.

Nói về dự định năm 2022, Thúy Vy cho biết cô nàng sẽ cố gắng hết sức cho kỳ thi Final Spring đạt kết quả thật tốt, bên cạnh đó Vy cũng sẽ dành thời gian để nghiên cứu thêm về chuyên ngành mà cô đang theo học. Cô bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về ngôn ngữ mới vì ở FPT còn trang bị cho sinh viên những ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh, để khi vào học kỳ mới, cô nàng sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và lạc lõng.

Mong rằng với những nỗ lực và nhiệt huyết của mình, Thúy Vy sẽ có nhiều bước tiến và thành công hơn ở con đường mà cô bạn đã chọn. Thúy Vy đã làm được, còn các bạn thì sao? Đừng bỏ cuộc nhé!

Minh Châu (Humans Of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.