Gặp lại chàng trai lướt phím đàn khiến hội chị em bối rối ngày nào

Bước ra sân chơi Học bổng tài năng FPT, chàng trai lướt những phím đàn đầy nghệ sĩ khiến hội chị em bối rối ngày nào giờ là một anh IT đúng nghĩa với chuyên ngành theo đuổi CNTT – Đại học FPT. Anh cũng mới kết thúc học kì trao đổi tại Malaysia.

Còn nhớ trước đó, Trang Hiển Khoa là một trong những ẩn số đầy bất ngờ của đêm chung kết học bổng tài năng 2019 cùng khả năng chơi piano điêu luyện.

Hiển Khoa lịch lãm trên sân khấu FPT University Talent 2019

Nhớ lại vòng sơ loại cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2019, thí sinh Trang Hiển Khoa xuất hiện đầy bí ẩn với khuôn mặt được che đi bởi chiếc mũ áo khoác màu đen to sụ. Người xem đều ấn tượng bởi từng ngón tay lướt như múa trên phím đàn của cậu, tất cả dường như đắm chìm vào câu chuyện truyện Harry Potter – bản nhạc cùng tên mà Trang Hiển Khoa gửi dự thi. Với kỹ thuật điêu luyện, cách xử lý mới mẻ, lôi cuốn, anh bạn đã giành cho mình tấm vé vào vòng chung kết.

Tuy đã có kinh nghiệm đi diễn ở một số sân khấu lớn, nhỏ nhưng Khoa vẫn không giấu nổi sự hồi hộp: “Lúc nghe anh MC gọi tên mình lên thi, tim mình như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì lo lắng nhưng cũng nhờ có sự động viên của các anh chị tại trường mình đã có phần trình diễn khá ưng ý”.

Hiện tại, Hiển Khoa đang là sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT. Chia sẻ về việc lựa chọn ngành học của mình, Hiển Khoa cho biết: “Chắc mọi người sẽ đoán mình phù hợp với những ngành học thiên về nghệ thuật, nhưng bản thân mình lại rất thích công nghệ. Vì thế mình đã chọn theo học ngành Công nghệ thông tin của trường. Mình có thể ngồi hàng giờ để mày mò, thực hành những bài học mới hay tập code để tự tạo ra những món quà điện tử nho nhỏ cho mọi người xung quanh”.

Hiển Khoa chia sẻ cậu vừa kết thúc chuyến học tập tại Malaysia cùng với nhà trường. Khi biết tin ĐH FPT khởi động mùa thi Học bổng tài năng 2020, cậu hồ hởi: “Đối với mình, cuộc thi không chỉ là sân chơi để các thí sinh thể hiện tài năng mà mình còn làm quen thêm được rất nhiều bạn mới. Ngoài ra, nhờ có cuộc thi này mà mình đã có một chuyến đi thăm thủ đô Hà Nội vô cùng đáng nhớ đó”.

Với kinh nghiệm của một thí sinh đi trước, Trang Hiển Khoa nhắn gửi đến các bạn thí sinh năm nay:”Hãy bình tĩnh, tự tin để thể hiện thật tốt khả năng tiềm tàng của bản thân nhé. Chúc các bạn may mắn!”

Theo FPT Edu