Gặp mặt quán Quân “Đường lên đỉnh Olympia” phiên bản Đại học FPT

Trải qua nhiều vòng thi cam go và nghẹt thở, cuộc thi Reach To Olympus 2019 (Đường lên đỉnh Olmpia phiên bản địa học FPT) đã tìm ra sinh viên xuất sắc nhất cho ngôi vị quán quân mùa thứ 2. Đó chính là bạn Nguyễn Trần Anh Minh, sinh viên k12, chuyên ngành kỹ thuật mềm, trường Đại học FPT.

Khoảnh khắc đăng quang của bạn Nguyễn Trần Anh Minh

 

Reach To Olympus là một chương trình thường niên của FVC, CLB Vovinam trường ĐH FPT, hội tụ đầy đủ tất cả những lĩnh vực từ những tin tức về đời sống thường ngày đến những kiến thức chuyên môn hay các hoạt động xã hội… Dựa theo format của đường lên đỉnh Olympia, Reach To Olympus đã thu hút gần 50 thí sinh tham gia. Trải qua 3 vòng thi đấu, giải nhất đã thuộc về bạn Nguyễn Trần Anh Minh – K12. Giải nhì thuộc về bạn Đặng Ngọc Dương – K14. 2 bạn đồng giải 3 là bạn Lê Thành Đạt, sinh viên k14 và Phạm Thị Ngọc Hà, sinh viên k13.

 

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ, cảm nghĩ của tân quán quân về cuộc thi và những kỷ niệm khó quên này nhé!

PV: Chào Minh, được biết đến đây là lần thứ 2 Minh tham gia chương trình này, Minh có thể chia sẽ đôi chút cảm xúc của mình khi giành được giải nhất này không?

Minh: Chào bạn, giờ đây mình cảm thấy rất hạnh phúc, bên cạnh đó cũng khá là bất ngờ với kết quả mà mình đạt được, bởi vì lúc đầu mình chỉ tham gia với mục đích vui là chính thôi. Season I, 2018 mình cũng tham gia nè, mà rớt ngay từ vòng gửi xe luôn *cười*.

Lần thứ 2 tham gia, Minh đã có nhiều kinh nghiệm và không ngừng trao dồi kiến thức

PV: Là do lần đó may mắn chưa mỉm cười với Minh thôi, giờ chắc hẳn cũng nhiều người đang tò mò giống như mình là bí quyết giúp Minh có những kiến thức sâu rộng như vậy là gì?

Minh: Cảm ơn mọi người ạ “Đỏ mặt”. Nói về kiến thức mình còn thiếu sót nhiều lắm. Chắc do mình thích đọc truyện trinh thám ý, ngoài ra mình cũng rất hứng thú với các môn thể thao…À, đặc biệt là mình rất thích đọc báo với xem bản tin á. Một ngày chắc mình cũng phải dành ít nhất 2-3 tiếng để đọc báo cơ.

PV: Ồ, vậy chắc hẳn Minh có trí nhớ rất tốt để có thể ghi nhớ lượng thông tin lớn như vậy rồi?

Minh: Mình á, không có đâu. Mình thấy tất cả các bạn thí sinh tham gia năm nay đều rất giỏi, nhưng do mình có phần may mắn hơn thôi. Chắc do đây là sở thích của mình á, khi làm việc theo sở thích của bản thân, mọi thứ sẽ tự lưu trữ dễ dàng hơn đó mà.

PV: Là Minh khiêm tốn rồi, mình thì lại rất ngưỡng mộ Minh đấy. Tiếp theo Minh có thể chia sẻ đôi chút về kỷ niệm, điều mà Minh nhớ nhất trong cuộc thi không?

Minh: Tất nhiên là được rồi. Xem nào. Ừm… *suy nghĩ*. Có thể nói ấn tượng nhất chắc là lúc thi phần thi Vượt Chướng Ngại Vật á. Trời, lúc đó mình run lắm luôn, bởi mới có 1 câu hỏi gợi ý à, lúc mình ấn chuông, trong đầu mình nghĩ một đáp án khác cơ, may sao, những giây cuối cùng, mình lại kịp xoay về áp án đúng. Thực sự mình còn không dám tin mình đúng cơ mà, mình đã phải ngồi sụp xuống vì bất ngờ luôn đấy.

PV: Thật là may quá, đây cũng là giây phút giúp Minh bỏ xa điểm số với những bạn thí sinh còn lại đó. Đã tham gia lần 2 rồi, Minh đánh giá sao về chương trình này?

Minh: Ai nói sao chứ mình thấy rất là thích, mình luôn muốn có những chương trình bổ ích như này. Nếu được, mình nghĩ các bạn sinh viên nên tham gia nhiều chương trình như này. Đây sẽ là một môi trường rất tốt cho các bạn học hỏi, chia sẻ và biết thêm nhiều kiến thức về cuộc sống.

PV: Minh có muốn chia sẻ đôi chút kinh nghiệm cho những bạn thí sinh tham gia Reach To Olympus năm sau không?

Minh: Nói về kinh nghiệm chắc mình phải kể đến đó chính là chuẩn bị về mặt tâm lý, các bạn nên vượt qua nỗi sợ hãi của mình, tự tin lên, các bạn sẽ chiến thắng thôi. Với mình, chiến thắng chính là ngày hôm nay, mình có thể hơn chính mình của ngày hôm qua, vậy là đủ.

PV: Cảm ơn những chia sẻ thú vị và ý nghĩa Anh Minh. Được biết, sắp tới Minh sẽ đi du học tại Đức, với những suy nghĩ tích cực và lạc quan của mình, chúc Minh sẽ sớm ngày đạt được ước mơ của mình nhé.

Jay thực hiện