Gen Z lên threads “chốt” trường đại học đông vui như ngày hội tuyển sinh: Hỏi sương sương cũng có cả trăm lời khuyên chân tình

Không chỉ nhận được review “nét căng” từ chính anh chị sinh viên đang theo học, Gen Z còn tìm thấy hàng tá bí quyết vượt qua mùa thi, cách đặt nguyện vọng an toàn hay tips “sinh tồn” ở môi trường đại học…

Mọi người ơi mình đang phân vân giữa các trường này, cho mình xin ý kiến với!

Lời khuyên chọn ngành, trường đại học mà các anh chị muốn nhắn nhủ là gì?

Với điểm học bạ thế này thì mình nên chọn trường đại học nào…

Đó là những điều sĩ tử 2k6 đang bàn tán rôm rả trên mạng xã hội Threads trong khoảng 2 tháng trở lại đây; kéo theo đó là loạt chia sẻ “như cởi tấm lòng”, “thật 100% vì mình học ở đây 6 năm rồi” của các bạn sinh viên.

photo 1 1716868594650770644432
Học sinh lớp 12; sinh viên đang có nhu cầu chuyển trường, đổi ngành học hay cả các giảng viên cũng vào Threads để bàn luận về chủ đề này

Từ chỗ để chữa lành, bàn luận hay gần đây là tìm việc làm, học hỏi kiến thức tài chính… thì các nội dung trường lớp, thi cử đã xuất hiện dày đặc hơn vì mùa thi cận kề và cũng là vì Gen Z nhận ra đây là “vùng đất lành” mà mình tìm kiếm.

Không “bội thực” quảng cáo và content độc hại

Nếu như Facebook khiến sĩ tử chán nản vì dày đặc thông tin quảng cáo, Tiktok lại viral các content tiêu cực kiểu “những ngành học vô dụng nhất hiện nay” thì Threads được đánh giá là không gian “kích hoạt các cuộc trò chuyện tích cực, hiệu quả trong cộng đồng; là nơi các bạn có thể cùng nhau thảo luận về mọi thứ, từ những chủ đề bạn quan tâm hôm nay cho đến chủ đề sẽ thịnh hành vào ngày mai” (phần mô tả về Threads trên App Store viết).

photo 1 17168685977901993651160
Các bài viết dễ dàng viral do chính sách của nền tảng mới

Không cần chụp ảnh cầu kỳ, chọn nhạc hot trend; những bài viết ngắn chỉ đôi ba dòng mang tính xin thông tin, hỏi đáp cũng tiếp cận được hàng chục nghìn người, hàng trăm lượt yêu thích và bình luận. Nhiều bài chia sẻ về mức lương, thị trường lao động của ngành học cũng xuất hiện và được cộng đồng hưởng ứng.

Hoàng Anh – sĩ tử 2k6 đang phân vân giữa ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH FPT và Học viện Ngân hàng đã “đăng đàn” nhờ mọi người giải đáp. Sau một hồi đọc review kỹ lưỡng cùng sự tư vấn của gia đình và thầy cô, Hoàng Anh quyết định nộp hồ sơ học bạ vào Trường ĐH FPT vì được tham gia các chương trình trải nghiệm, học kỳ nước ngoài được tổ chức thường xuyên.

photo 2 1716868598131102497001
Đại học đừng học đại nên ai cũng cần review có tâm như thế này

“Mình được miễn 1 năm học tiếng Anh cơ bản nhờ có IELTS 8.0 nên sẽ dành thời gian này để tham gia chương trình trải nghiệm nước ngoài, đồng thời học thêm tiếng Nhật. Mình dự kiến sẽ đăng kí học kỳ nước ngoài khi lên chuyên ngành, xin thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản để có cơ hội làm việc tại đất nước này sau khi tốt nghiệp”, Hoàng Anh kể về những điều mà mình sẽ có được khi chọn học ở Trường ĐH FPT. Kế hoạch tương lai rõ ràng của bản thân và cơ hội rộng mở mà Trường ĐH FPT mang đến cho sinh viên kết hợp lại khiến tương lai thời sinh viên của Hoàng Anh sáng rõ và đầy cơ hội.

photo 3 17168686003211366145116
Không chỉ nhận được review “nét căng” từ chính anh chị sinh viên đang theo học, Gen Z còn tìm thấy hàng tá bí quyết vượt qua mùa thi, cách đặt nguyện vọng an toàn hay tips “sinh tồn” ở môi trường đại học…

Mỗi mạng xã hội đều có một thời kỳ bùng nổ và 2024 là lúc Threads lên ngôi. Dễ dàng liên kết với nền tảng Instagram, Threads dự đoán sẽ là kênh tuyển sinh hot trong thời gian tới. Còn bạn thì sao? Đã thử dạo một vòng “ngày hội tuyển sinh online” ở đây chưa?

Theo Kenh14

Bài viết liên quan