Giải Bóng rổ FPTU “hút” sinh viên tham gia

Là một trong những dự án thuộc môn WIG (Working In Groups) do cô Đoàn Thị Thu Hiền giảng dạy và hướng dẫn, giải “Bóng rổ Đại học FPT 2016” là sự kiện được thực hiện bởi lớp SE1107 với sự tham gia của nhiều đội chợi triển vọng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nằm trong chuỗi  sự kiện hưởng ứng kỉ niệm 10 năm thành lập FPTU, bên cạnh những hoạt động hội thao như bóng đá, bóng sọt, cờ người, võ…, giải “Bóng rổ Đại học FPT” cũng là một hoạt động thú vị nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên nhà trường.

Theo bật mí của BTC, giải “Bóng rổ Đại học FPT” là một sự kiện chưa từng có cá nhân hay tập thể nào tổ chức. Hiện tại phong trào chơi bóng rổ trong ĐH FPT nói riêng và phong trào bóng rổ khu vực Hà Nội nói chung đang ngày càng lớn mạnh. Chính vì thế mà đây là một cơ hội không thể bỏ qua để lớp SE1007 tạo nên một cuộc thi không chỉ mang tính chất giao lưu cọ sát mà còn là cơ hội để đưa hình ảnh, nét đẹp trong hoạt động văn hoá, thể thao của sinh viên ĐH FPT đến với các đội chơi, các trường Đại học khác trong khu vực.

Sự kiện là bài tập nằm trong môn Working in group do cô Đoàn Thị Thu Hiền giảng dạy và hướng dẫn

Giải Bóng Rổ Đại Học FPT 2016 là sự góp mặt của 6 đội tham dự bao gồm : CLB Bóng Rổ FPT (Đội hình lớn), Đại Học FPT (Đội hình trẻ), Đại Học RMIT, Đại Học Lâm Nghiệp, CLB Tentop (Đội hình lớn), CLB Tentop trẻ (đội hình U19). Giải đấu được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 3 đội. Thi đấu vòng tròn và mỗi bảng loại 1 đội.

Để chuẩn bị cho giải đấu BTC gặp phải không ít khó khăn nhưng tất cả đã cùng nhau cô gắng để giải đấu được diễn ra một cách thành công nhất. Trần Hoàng Thịnh- sinh viên lớp SE1107- Leader giải đấu chia sẻ : “ BTC chúng mình thực sự gặp khá nhiều khó khăn khi giải đấu này. Từ vấn đề tài chính cho đến cơ sở vật chất phục vụ cho giải khá hạn chế. Chúng mình đã phải tham gia bán hàng gây quỹ cho sự kiện và phải nhờ đến nhiều sự giúp đỡ của các thầy cô, phòng ban Đại học FPT. Thậm trí do ảnh hưởng thời tiết xấu nên phải thay đổi rất nhiều. Dù khó khăn là vậy nhưng các thành viên trong lớp mình rất đoàn kết. Chúng mình hi vọng sự kiện sẽ thành công tốt đẹp, lớp SE1107 sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp với dự án môn WIG này, các đội bóng cũng sẽ có ấn tượng đẹp về trường ĐH FPT. Và mong rằng sự kiện “Giải bóng rổ ĐH FPT” sẽ trở thành giải đấu thường niên của trường chúng ta với quy mô, số lượng đội tham dự và chất lượng ngày càng cao hơn. “

Giải đấu thu hút sự tham gia của nhiều đội chơi đến từ các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội

Giải đấu đã bắt đầu diễn ra từ ngày 6/8/2016 vào các ngày thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần. Hiện tại vòng loại của giải bóng rổ Đại học FPT 2016 đã kết thúc với 4 đội lọt vào vòng bán kết là:
Bán kết 1: Đại học FPT ( Đội hình lớn)- CLB TENTOP (Đội hình lớn )
Bán kết 2: Đại học FPT (Đội hình trẻ) – CLB TENTOP (Đội hình U19)

Dự kiến 2 trận Bán Kết sẽ diễn ra vào chiều thứ bảy từ lúc 17hh30 ( Do điều kiện thời tiết có thể trận đấu sẽ diễn ta tại sân bóng rổ ĐH Kiến trúc). Trận Tranh Ba Tư sẽ diễn ra vào 8h sáng Chủ Nhật (21/8).Trận Chung Kết sẽ diễn ra vào 9h45 sáng Chủ Nhật (21/8) tại sân bóng rổ trường ĐH FPT.

Karry