Cựu sinh viên Đại học FPT xây dựng bức tường The first thousand

“Pick your brick – The first thousand”, hoạt động xây dựng bức tường gạch với 1000 sinh viên tốt nghiệp đầu tiên tại Đại học FPT nhằm chào đón kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Sáng ngày 20/8/2016, đoàn cựu sinh viên Đại học FPT và phòng Công tác sinh viên đã có mặt tại làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm – Hà Nội) để cùng nhau tự tay chọn những viên gạch xinh xắn cho sự kiện trên. Hoạt động cũng là dịp để cựu sinh viên giao lưu, gặp gỡ, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và cộng đồng cựu sinh viên.

Cựu sinh viên FPT “khoe” những viên gạch cho chính mình trang trí

Lò Bầu Cổ – nơi còn lưu giữ lại lò bầu cổ duy nhất của Bát Tràng xưa.  Đây cũng chính là doanh nghiệp của cựu sinh viên khóa 2, Lương Mạnh Hải. Qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên, các bạn đã được tìm hiểu về lịch sử của lò bầu, cơ chế vận hành của chiếc lò cổ duy nhất của Bát Tràng cũng như quy trình một sản phẩm gốm hình thành và hoàn thiện.

Với khẩu hiệu“Pick your brick”, các cựu sinh viên đã tiến hành lựa chọn những viên gạch với màu sắc ưa thích và bắt đầu quá trình trang trí, vẽ, khắc tên trên gạch. Đây chính là những thành phần sẽ tạo nên bức tường có 1000 cựu sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của Đại học FPT. Những viên gạch thô sơ đã thêm nhiều màu sắc, hình khối qua sự sáng tạo của các cựu sinh viên. Nguyễn Xuân Quang, cựu sinh viên khóa 1 không dấu sự háo hức khi tự tay làm viên gạch cho cá nhân mình và những bạn bè thân thiết.

Đỗ Thị Kim Oanh cùng chồng – cựu sinh viên Đặng Cao Mạnh đang nắn nót khắc tên trên sản phẩm mang tên mình

Tự nhận mình là mối duyên rất lớn của Đại học FPT khi cả hai vợ chồng, em trai đều là sinh viên Đại học FPT, Đỗ Thị Kim Oanh – cựu sinh viên khóa 4 vui mừng chia sẻ: “Đây là sự kiện rất hay và ý nghĩa, nhất là với gia đình truyền thống FPTU như nhà em. Hai vợ chồng em đã khắc tên mình cùng nick name là con trai bé bỏng cùng gia đình”.

Theo dự án “The first thousand”, bức tường 1000 cựu sinh viên tốt nghiệp đầu tiên sẽ được thi công và khai trương trong tháng 9/2016. Sự kiện đã và đang thu hút sự quan tâm của toàn thể cựu sinh viên của Nhà trường, đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên. “The first thousand” là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học FPT.

Đình Huy