Giải mã Thầy Quốc Cường – Hai thái cực tính cách vạn người mê

Trên lớp hay khi thi đấu, Thầy Cường trở thành 1 chiến binh thép, ít nói và nghiêm túc, nhưng khi trở về cuộc sống thường nhật, Thầy lại vô cùng nhẹ nhàng, ân cần với chất giọng miền Tây dễ mến. Có lẽ vì thế, Thầy Cường luôn được sinh viên và đồng nghiệp yêu quý. Cùng gặp gỡ Thầy Quốc Cường, Giảng viên Vovinam tại ĐH FPT TP. HCM để hiểu hơn về giáo làng này nhé!
Thầy Cường khoác lên mình bộ võ phục là tuyển thủ quốc gia môn Vovinam mang cấp đai Hồng Đại Nhất. Thầy Cường từng có 5 Huy chương Vàng giải vô địch Vovinam toàn quốc; 2 Huy chương Bạc giải vô địch Vovinam Đông Nam Á. Mới đây, thầy đã mang thêm vinh quang về cho nước nhà với tấm huy chương Bạc đòn chân tấn công tại SEA Games 32.
Trên lớp, thầy Cường ít nói, ít cười, “hơi hơi” nghiêm khắc. Lớp thầy luôn là lớp tập hăng máu nhất, la to nhất, nghiêm túc nhất trong nhà võ, không biết là sinh viên tự giác hay do thầy quá chặt.
Khi làm huấn luyện viên cho đội tuyển sinh viên thi đấu, thầy Cường lại trở thành 1 “chiến thần hình phạt”. Có những buổi tập, vì sai một lỗi nhỏ, sinh viên sẽ phải làm đi làm lại 1 động tác hàng tiếng đồng hồ, cho tới khi nào chuẩn thì thôi. Nói chung là tinh thần nhà võ cứng như thép.
gap go giang vien dh fpt dat huy chuong tai sea games 32 hcm
Ở lớp hay thi đấu, thầy Cường ít nói, nghiêm túc
TRỞ VỀ VỚI ĐỜI SỐNG THƯỜNG NHẬT
Khi làm đồng nghiệp, thầy Cường là một người anh em, người bạn rất nhẹ nhàng và ân cần với chất giọng miền Tây dễ mến.
Khi là một người thầy, thầy là chỗ dựa vững chắc về cả chuyên môn và tinh thần cho sinh viên. Với phương châm “Thông qua sinh viên là cách nhanh nhất để phát triển Vovinam trên toàn quốc cũng như thế giới.”, thầy hoạt động năng nổ trong các phong trào giảng dạy và hoạt động ngoại khoá. Thầy là mentor cho câu lạc bộ Vovinam tại Làng giáo FPTU TP. HCM, tham gia cùng bộ môn tổ chức các hoạt động giao lưu võ thuật với câu lạc bộ, giải Cóc Vương…
gap go giang vien dh fpt dat huy chuong tai sea games 32 hcm 3
Nhưng bên trong là một người thầy, người đồng nghiệp, người chồng, người cha ấm áp
Nói nhỏ là trông nghiêm túc vậy chứ sinh viên mà biết tính thầy thì biết ngay thầy Cường là người “ngoài rắn trong mềm” tụi nhỏ nhây cỡ nào thầy cũng vẫn xuề xoà bỏ qua.
Đặc biệt, thầy còn là một người chồng, người cha trong mơ với 1 chị vợ xinh và 2 cậu con trai dễ thương hết biết. Cứ sinh nhật hay có dịp ăn mừng giải thưởng trọng đại thì thầy lại về với gia đình trước tiên. Ngày lễ như Valentine, kỷ niệm, sinh nhật… thầy đều cho gia đình lên sóng một cách vô cùng dễ thương để bạn bè đồng nghiệp và sinh viên cùng san sẻ niềm vui với cả nhà.
Theo Làng Giáo Áo Cam

Bài viết liên quan