Giải nhì cuộc thi “sinh viên an toàn thông tin Asean 2020” thuộc về team AmongUs đến từ ĐH FPT

Cuối tuần vừa qua, các chàng trai thuộc team AmongUs đến từ Trường Đại học FPT Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhì chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin Asean 2020”.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) tổ chức qua 3 vòng thi: khởi động, sơ khảo và chung khảo.

Vòng chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020 có sự tham dự của 16 đội thi, trong đó 10 đội thi xuất sắc nhất của vòng sơ khảo đến từ Việt Nam và 6 đội đến từ khu vực ASEAN.

Đề thi vòng chung khảo được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp) trong thời gian 8 tiếng. Luật chơi dựa trên thể thức King of the hill (KOTH) và Attack Defense (AD).

Theo đó, cuộc thi được chia thành nhiều hiệp thi đấu. Nhiệm vụ của các đội chơi là đánh chiếm các vùng đất (châu lục) thông qua khai thác lỗi của dịch vụ và submit flag (cắm cờ điểm cao – tạm dịch) tương ứng trong mỗi hiệp đấu. Đồng thời, các đội phải bảo vệ các vùng đất đang chiếm đóng thông qua việc vá các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ.

Ngôi vị quán quân thuộc về đội HCMUS.Twice của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM). Giải nhì thuộc về đội NotEfiens (Trường ĐH Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM) và đội AmongUs – Trường ĐH FPT Hà Nội. Trong khi đó, 4 đội nhận đồng giải ba gồm: MSEC_ADC (Học viện Kỹ thuật quân sự), Pawsitive (Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội), ISIT-DTU1 (Trường ĐH Duy Tân) và PTIT.1nfern0 (Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội).

Chúc mừng các chàng trai AmongUs đã đạt được thành tích xuất sắc trong cuộc thi năm nay!

Theo FPT Edu