Giao lưu và trò chuyện cùng quản lý doanh thu của chuỗi khách sạn quốc tế 5 sao

Sáng 02/03 vừa qua, buổi workshop Hotel Revenue Management đã diễn ra tại Trường Đại học FPT TP. HCM. Sinh viên ĐH FPT, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị khách sạn đã có dịp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ và những cuộc tranh luận hấp dẫn đến từ những chuyên gia trong lĩnh vực này. Buổi hội thảo còn hé lộ nhiều cơ hội hợp tác giữa đại học FPT và chuỗi khách sạn Pullman trong tương lai.

ks

Sự kiện có sự tham dự của anh Tôn Đạt Vinh – quản lý doanh thu của Pullman Hotel trong vai trò người chia sẻ và đông đảo khách mời là những thầy cô hiện đang giảng dạy chuyên ngành Quản trị khách sạn cùng với những đại diện đến từ các khách sạn lớn, các đơn vị lữ hành trên thành phố.

Buổi workshop bao gồm phần chia sẻ đến từ diễn giả và phần hỏi đáp dành cho khán giả. Anh Tôn Đạt Vinh đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn vai trò của hai từ “Revenue management” trong ngành quản khách sạn và du lịch. Từ đó giúp cho doanh nghiệp đưa ra những quyết định và điều chỉnh kịp thời trước sự thay đổi của nhu cầu và thị trường.

Trong phần lớn thời gian sự kiện, anh Vinh đã hướng dẫn các bước cơ bản để quản lý doanh thu cho 1 doanh nghiệp khách sạn. Hơn thế, các bạn sinh viên đã được nhắc về những sai lầm thường thấy trong việc định giá sản phẩm của doanh nghiệp trước sự bấp bênh của thị trường trong giai đoạn khó khăn này. Anh Vinh đã nhấn mạnh về việc phải có tâm lý vững khi những đối thủ cạnh tranh đột ngột thay đổi giá để từ đó có những bước đi sáng suốt. Các bạn sinh viên cũng nên có kiến thức để phân biệt những đối thủ của mình là đối thủ trực tiếp hay gián tiếp để có những quyết định thích hợp.

Không chỉ nói lý thuyết, rất nhiều bài tập thực tế đã được đưa ra và giải thích cụ thể. Các khách mời đến từ những đơn vị khách sạn, lữ hành và cả các thầy cô nhà F cũng đã có những cuộc tranh luận nhằm làm sáng tỏ hơn vấn đề, thông qua đó giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về vấn đề.

Đặc biệt, khi kết thúc buổi chia sẻ, anh Tôn Đạt Vinh đã đề cập đến khả năng hợp tác giữa Đại học FPT TP. HCM và khách sạn Pullman. Vậy trong tương lai gần, sinh viên khoa Quản trị khách sạn sẽ có cơ hội để thực tập trong một môi trường đạt chuẩn khách sạn quốc tế 5 sao.

Buổi workshop đã thực sự mang lại cho sinh viên một cơ hội cho sinh viên nhà F một cơ hội để trao đổi với những người có chuyên môn cao trong ngành. Không những thế, sự kiện còn mang lại cơ hội hợp tác giữa đại học FPT và Pullman.

Trung Nguyên – CSG