Khóa học Sketchnote – Diễn đạt thông tin bằng hình ảnh dành cho sinh viên ĐH FPT Cần Thơ

Các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ được tham gia vào khoá học “Sketchnote – Diễn họa thông tin bằng hình ảnh” do phòng CTSV tỏ chức với sự hướng dẫn của Thầy giáo Huỳnh Ngọc Thái Anh từ ngày 10-17/3 với nhiều nội dung và chia sẻ hữu ích.

Bạn thường gặp tình trạng “học trước quên sau”, ghi chép rất nhiều sau đó thì không đọc lại những gì đã viết và đã học, gần như sau một tuần ôn tập lại sẽ chỉ còn 10 % kiến thức lưu lại trong đầu.

Cách ghi chép thông tin bài vở của chúng ta gặp nhiều vấn đề: quá dài dòng, không khoa học, không trực quan, ghi chép không chọn lọc, nghe được gì viết ra bằng đó. Càng viết nhiều càng không có thời gian cho những vấn đề khác, trong khi thông tin đọng lại chỉ bằng 10 – 20 % những gì được học và được nghe.

Sketchnote – Thuật ngữ này ra đời đầu tiên vào năm 2009 bởi nhà thiết kế đồ hoạ nổi tiếng Mike Rohde. Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng những hình ảnh đơn giản để ghi chép và truyền tải các ý tưởng trong học tập, công việc và cuộc sống một cách nhanh chóng, dễ hiểu và dễ nhớ. Ngoài ra, nó còn giúp phát triển khả năng sáng tạo, khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách có hệ thống, đơn giản và rõ ràng.

Tham gia ngay khóa học “Sketchnote – Diễn họa thông tin bằng hình ảnh” của Thầy giáo Hotboy Huỳnh Ngọc Thái Anh để nhanh chóng áp dụng ngay phương pháp ghi chép đỉnh cao với Sketchnote nhằm:

  • Diễn họa thông tin bằng Sketchnote thật ấn tượng và sáng tạo;
  • Ghi nhớ kiến thức nhanh chóng hơn và lâu hơn, phân tích mọi vấn đề một cách logic nhất theo nhiều hướng khác nhau, truyền tải các nội dung nhanh chóng, dễ hiểu, dễ nhớ;
  • Phát triển khả năng sáng tạo, khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề nhanh chóng;
  • Ứng dụng sáng tạo Sketchnote vào công việc hiệu quả, sáng tạo CV, vẽ tranh cho trẻ em, công việc… một cách có hệ thống và khoa học;

Tham gia và đăng ký trực tiếp tại quầy dịch vụ – Phòng CTSV- Tỏa nhà Gamma (Lưu ý số lượng sinh viên giới hạn để đảm bảo công tác tổ chức)

Thời gian đăng ký từ ngày 1/3 đến 12h ngày 8/3/2021.
Thời gian học tập từ 18h-20h30 ngày 10, 12,15,17/3/2021.
Địa điểm: phòng B315 – Tòa Beta.

Theo Phòng CTSV ĐH FPT Cần Thơ