Giao lưu văn hóa Việt – Sing: “Sinh viên Đại học FPT rất thân thiện, cởi mở và kết nối”

“Sinh viên Đại học FPT rất thân thiện, luôn cởi mở và biết tạo ra sự kết nối giữa mọi người” – Đó là nhận định chung của nhiều bạn sinh viên Trường Temasek Polytechnic Singapore khi tham gia hoạt động trao đổi văn hóa tại trường Đại học FPT vừa qua. Các bạn sinh viên 2 nước đã có dịp tham quan Đại học FPT, giao lưu, chia sẻ về đặc trưng của mỗi quốc gia qua những hoạt động thú vị.

Trường Temasek Polytechnic, thành lập năm 1990, là trường cao đẳng quốc lập danh tiếng với chất lượng giáo dục, kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, có khoảng 15000 siên viên đã và đang theo học. Trường đào tạo đa dạng chuyên nghành thuộc các lĩnh vực như: Khoa học ứng dụng; Kinh tế; Thiết kế; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin… Sinh viên tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và đánh giá cao vì họ nhanh chóng hoà nhập được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và đánh giá cao vì họ nhanh chóng hoà nhập với môi trường làm việc.

Chương trình giao lưu văn háa được chia thành nhiều hoạt động như: Tham quan khuôn viên trường Đại học FPT, thuyết trình giới thiệu về các nét đặc trưng của mỗi quốc gia  và cùng nhau vẽ biểu tượng của 2 đất nước.

Các bạn sinh viên đến từ Singapore tỏ ra thích thú với thiết kế độc đáo từ bên ngoài đến bên trong của trường Đại học FPT, cơ sở vật chất được trang trí hiện đại, năng động lại gần gũi với thiên nhiên. Đây không chỉ là nơi check in sống ảo “cực chất” mà còn là môi trường học tập lý tưởng để phát huy hết khả năng của sinh viên. Trong chuyến tham quan, các người bạn ngoại quốc còn được giới thiệu về những nét độc đáo của của Đại học FPT thông qua lời dẫn của chính các bạn sinh viên trường F.

Đặc biệt, các bạn sinh viên 2 nước đã có dịp được giới thiệu về những đặc trưng của nước mình trước những người bạn ngoại quốc. Nếu như Việt Nam có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những nét độc đáo trong ẩm thực Việt với những món ăn có 1 không 2, thì Singapore mang nét độc đáo là sự giao thoa văn hóa của 3 nước: Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ. Những nét khác biệt trong văn hóa của 2 nước đã mang đến sự hào hứng cho các bạn sinh viên và không khí sôi nổi suốt chương trình.

Sau màn giới thiệu, các bạn sinh viên đã trổ tài hội họa khi cùng nhau vẽ những biểu tưởng quen thuộc của 2 nước Cờ quốc gia, hoa Sen hay tượng Merlion… Những chiếc nón lá được biến hóa nhiều màu sắc và hình ảnh sống động mang tinh thần giao lưu văn hoa sâu sắc và ý nghĩa. Hoạt động đã để lại nhiều cảm xúc cho tất cả các bạn sinh viên tham gia.

Bạn Andrade Dan Aaron Estrella, sinh viên Temasek Polytechnic đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đến với Việt Nam. Sau chuyến tham quan này mình có niềm tin mãnh liệt là đại học FPT là một đại học rất có tiềm năng bởi vì sinh viên FPT rất thân thiện, luôn cởi mở và biết tạo ra sự kết nối giữa mọi người. Mình thật sự rất cảm ơn lời mời của đại học FPT đã gửi đến trường Temasek để tụi mình có chuyến đi đến Việt Nam lần đầu tiên. Mình rất biết ơn vì điều này”.

Bên cạnh đó là lời nhắn nhủ với trường của bạn Miquail B Mohd Zainal cũng đến từ trường Temasek: “Đây là lần đầu tiên mình tới Việt Nam và đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của người Việt Nam, từ việc hướng dẫn tụi mình đặt phòng thông qua điện thoại. Các bạn rất thân thiện, cảm ơn các bạn  đã mang chương trình này đến cho tụi tui và dẫn chúng tôi đi tham quan trường. Tôi rất vui vì đã có thêm được nhiều bạn”.

Về phía Việt nam, bạn Nguyễn Thị Hải Phương, sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh – Kinh doanh quốc tế: “Qua buổi giao lưu hôm nay thì mình đã biết thêm rất nhiều thứ về Singapore như là ẩm thực, các ngày lễ, văn hoá… Đặc biệt là mình đã có thêm một vài người bạn mới nữa”.

Nguyễn Ngọc Thanh Thảo, sinh viên K15 ngành Truyền thông đa phương tiện: “Tiếng Anh của người Sing tương đối khó nghe hơn so với những giọng em từng được học và tiếp xúc. Chính vì vậy mà em xem đây như một cơ hội để trải nghiệm và trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình”.

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình hội nhập, Đại học FPT luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với nền văn hóa các nước. Những chương trình giao lưu văn hóa luôn là sân chơi bổ ích, luôn là cơ hội để sinh viên FPT trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng, ngày càng hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân toàn cầu.

FU HCM