Đoàn Vovinam Đại học FPT bội thu Huy chương tại Giải Vovinam sinh viên toàn quốc 2019

Xuất sắc vượt qua 28 đoàn với gần 400 vận động viên đại diện cho các Trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước, Đoàn Vovinam Đại học FPT đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn với tổng số 20 Huy Chương, cao nhất tại Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2019.

Giải đấu diễn ra từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2019 tại Nhà thi đấu Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế, chính là sân chơi cho các VĐV không chuyên là sinh viên của các trường trên toàn quốc. Các vận động viên tranh tài ở 47 bộ huy chương gồm các nội dung thi đấu đối kháng và thi quyền. Trong đó, nội dung đối kháng tranh tài ở 21 bộ huy chương (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ), còn nội dung quyền tranh tài ở 26 bộ huy chương  (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công).

Chất lượng chuyên môn của giải năm nay khá cao khi các VĐV thể hiện những đường quyền đẹp mắt. Bên cạnh đó, các trận đấu đối kháng diễn ra quyết liệt hấp dẫn. Điều này cho thấy chất lượng phong trào Vovinam sinh viên rất tốt. Đây là tín hiệu vui cho phương châm: Học Võ Việt – Yêu Nước Việt. Các trường bám đuổi nhau quyết liệt trên bảng tổng sắp huy chương.

Đoàn Vovinam Đại học FPT đã xuất sắc giành được 5 Huy chương Vàng ở 2 nội dung thi đấu Song luyện 1 nữ, long hổ quyền đồng đội nam; 3 Huy chương Bạc ở nội dung thi đấu đa luyện vũ khí nam; và 12 Huy chương Đồng tại nội dung thi đấu song luyện 3 nam và long hổ nữ đơn. Với số lượng tổng cộng 20 Huy chương, đoàn Vovinam Đại học FPT là đơn vị có số lượng Huy chương nhất nhiều tại giải đấu và đạt giải Nhì toàn đoàn chỉ sau Trường Đại học Sư Phạm TDTT THHCM với 5 HCV – 6 HCB – 7 HCĐ.

Huy chương vàng:

Tống Thị Mỹ Phát: Huy chương vàng – Song Luyện 1
Phạm Thanh Phương: Huy chương vàng – Song Luyện 1
Nguyễn Trung Nam: Huy chương vàng – Long Hổ Quyền Đồng Đội
Trần Quang Khải: Huy chương vàng – Long Hổ Quyền Đồng Đội
Nguyễn Thành Nhân: Huy chương vàng – Long Hổ Quyền Đồng Đội
Châu Quốc Tuấn: Huy chương vàng – Long Hổ Quyền Đồng Đội
Nguyễn Xuân Hoàng: Huy chương vàng – Long Hổ Quyền Đồng Đội

Huy chương Bạc:

Nguyễn Hùng Thắng: Huy chương bạc – Đa Luyện Vũ Khí Nam
Trần Thành Nhân: Huy chương bạc – Đa Luyện Vũ Khí Nam
Nguyễn Đinh Hoà: Huy chương bạc – Đa Luyện Vũ Khí Nam
Phan Minh Sung: Huy chương bạc – Đa Luyện Vũ Khí Nam

Huy Chương Đồng:

Huỳnh Kim Trí: Huy chương đồng – Song Luyện 3
Trần Thành Nhân: Huy chương đồng – Song Luyện 3
Phạm Thanh Phương: Huy chương đồng – Long Hổ Quyền Đơn Nữ

Thầy Võ Minh Luân, giảng viên Vovinam Đại học FPT, người phụ trách hướng dẫn, tập luyện và dẫn dắt các bạn sinh viên tham gia giải đấu chia sẻ trong hạnh phúc: “Thầy thật sự quá vui và hạnh phúc, cảm giác rất sung sướng không thể diễn tả được bằng lời. Các bạn sinh viên đã tập luyện rất nghiêm túc và gian nan. Chỉ có vỏn vẹn khoảng 1 tháng trước khi thi đấu, đa số lại là những bạn mới, nên các bạn phải tập luyện rất nhiều có khi phải tập cả ngày và đêm. Các đội thi năm nay đều mạnh và đa số là đến từ những Trường chuyên về TDTT nên cũng là thử thách lớn cho các bạn. Thành tích này chính là những “quả ngọt” mà các bạn xứng đáng được nhận lại cho những nổ lực và cố gắng của mình.”

Giải đấu này là thành quả của sự nỗ lực từ nhiều phía: Bộ GD&ĐT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và các HLV phụ trách Vovinam các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Ở lần thứ hai tổ chức này, giải đã thu hút gần 400 VĐV tham dự. Điều này cho thấy phong trào Vovinam trong sinh viên phát triển mạnh mẽ và cần nhiều sân chơi bổ ích để họ thể hiện sức trẻ, sự khát khao và tinh thần thượng võ của người Việt.

Trường Đại học FPT là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa môn Vovinam vào học đường như là môn Giáo dục thể chất chính thức để giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về bảo tồn môn võ của người Việt, nét đặc trưng văn hóa có từ rất lâu đời của dân tộc.

Nguyên Hồng tổng hợp