Giúp phụ huynh, thí sinh hiểu đúng để quyết định đúng

Ngày 09/08, Trường Đại học FPT đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hiểu đúng – Quyết định đúng”nhằm cung cấp thông tin chi tiết cho phụ huynh và sinh viên tương lai về việc học tập tại Trường, định hướng nghề nghiệp và công việc tương lai của các em

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của quý phụ huynh và thí sinh đã trúng tuyển trong kỳ thi đầu vào của Đại học FPT.

 

Nguồn nhân lực là cần thiết nhưng phải chất lượng, vì học thì phải thành công để thẩm giá bằng chính năng lực của mình” – ôngTrần Anh Tuấn chia sẻ.

Mở đầu cho buổi hội thảo, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh đã đem đến buổi hội thảo những thông tin bổ ích, thẳng thắn về tình hình phát triển 8 khối ngành mà Đại học FPT đang đào tạo phù hợp với nhu cầu nhân lực; các chế độ đãi ngộ, cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến.

Nối tiếp chương trình, TS Nguyễn Hồng Phương, Trưởng Ban đào tạo và Phát triển chương trình Trường Đại học FPT đã chia sẻ với các bậc phụ huynh và tân sinh viên về chương trình đào tạo chi tiết cho các học kỳ, các khối kiến thức và triết lý giáo dục, hình thức và phương thức đào tạo, đồng thời nêu rõ những thách thức, những vấn đề mà sinh viên phải vượt qua trong quá trình học tập tại Trường.

 

Những thắc mắc của quý phụ huynh và thí sinh về chương trình học, cơ hội việc làm, môi trường đào tạo…lần lượt được ban tư vấn giải thích thấu đáo.

Phần tư vấn tại các gian hàng đã được các phụ huynh và thí sinh hết sức quan tâm và tham gia rất tích cực. Hàng chục câu hỏi đã được đại diện Ban giám hiệu và các vị khách trả lời chi tiết về  cơ hội việc làm toàn, hoạt động ngoại khóa, học bổng, chương trình một học kỳ ở nước ngoài cho sinh viên…

Sau khi tham dự hội thảo, phụ huynh Phan Tất Đạt bộc bạch: “Chương trình thực sự hữu ích cho tôi trong việc đưa ra quyết định trong việc cho con tôi theo học. Lý do mà tôi cho con tôi thi vào trường là vì tôi tin vào khát vọng đổi thay của Đại học FPT, tỉ lệ việc có việc làm cao cũng như môi trường học tập năng động. Những yếu tố đó sẽ giúp con tôi chủ động trong việc tích lũy kiến thức sau 4 năm”.