Hàng trăm cơ hội việc làm tại FU Job Fair 2014

Ngày hội việc làm – FU Job Fair 2014 cuối tuần qua tại tòa nhà Innovation, Trường Đại học FPT đã mang tới cho sinh viên FPT hàng trăm vị trí công việc từ các nhà tuyển dụng lớn như FPT Software, FPT IS, Robert Bosch, LogiGear… Đây là lần thứ hai FU Job Fair được tổ chức tại tòa nhà Innovation. Chương trình thu hút hơn 200 lượt sinh viên tham dự.

Quang cảnh đông vui đầu giờ sáng diễn ra FU Job Fair 2014.

Ngay từ sáng sớm, tràn ngập sảnh Innovation là không khí nhộn nhịp, rộn ràng với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực CNTT. Bảng thông tin về cơ hội việc làm, cùng backdrop, standy giới thiệu về doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng, chế độ thăng tiến của đơn vị… khiến khu vực diễn ra FU Job Fair trở nên càng sôi động.

Song song với đó, tại mỗi gian hàng của doanh nghiệp đều dán bảng thông báo, tờ rơi, tư vấn chương trình ứng tuyển và nhận hồ sơ trực tiếp. Rất nhiều công việc, từ full time đến part time với các đối tượng sinh viên FPT đã và sẽ tốt nghiệp được giới thiệu tại Ngày hội việc làm.

Sinh viên được tư vấn cách viết CV ấn tượng tại FU Job Fair 2014.

Một số doanh nghiệp sau khi nhận hồ sơ đã trực tiếp phỏng vấn sinh viên. Với khẩu hiệu “Chúng tôi làm việc theo phong cách Nhật Bản”, công ty Imlink Việt Nam thật sự thu hút những bạn yêu thích tiếng Nhật, đặc biệt là sinh viên theo chuyên ngành kỹ sư cầu nối. Vượt qua vòng thi này, sinh viên sẽ tiếp tục làm một bài kiểm tra tại Imlink Việt Nam trước khi trở thành thành viên của công ty.

Thay đổi “chiến thuật” thu hút sinh viên so với FU Job Fair 2013, năm nay ngoài việc nhận bồ sợ trực tiếp, Công ty Robert Bosch đã tổ chức làm bài kiểm tra kéo dài 40 phút với các câu hỏi xoay quanh kiến thức về phần mềm, kiểm tra IQ và ngoại ngữ. Cuộc thi đã thu hút hơn 50 sinh viên tham gia. Được biết, tại Robert Bosch hiện có 20 cựu sinh viên FPT đang làm việc với nhiều vị trí khác nhau.

Các gian hàng phỏng vấn và tư vấn tuyển dụng của các doanh nghiệp luôn tấp nập sinh viên FPT.

Lần thứ 2 cùng đội ngũ nhân viên Robert Bosch tham gia gian hàng tuyển dụng tại Đại học FPT, Nguyễn Anh Duy (cựu sinh viên FPT khóa 4B) chia sẻ, ở Robert Bosch, sinh viên FPT được đánh giá cao về ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Cậu cũng bầy tỏ sự thích thú và hài lòng khi dù tốt nghiệp nhưng trường vẫn giữ liên lạc vào các chương trình và khóa học dành cho cựu sinh viên. Cũng tại chương trình, Anh Duy cho biết, chỉ 4 tháng nữa, cậu sẽ chính thức lên vị trí senior (kỹ sư cao cấp) sau 2 năm làm việc và nỗ lực tại Robert Bosch. Cựu sinh viên FPT này cũng sẵn sàng về Trường để chia sẻ kinh nghiệm với các em khóa sau.

Theo đánh giá chung của các đơn vị tuyển dụng, so với sinh viên đồng trang lứa, sinh viên FPT nổi trội ở khả năng thuyết trình, cách làm việc độc lập cũng như kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, niềm đam mê và nhiệt huyết. Nhiều bạn sau 1-2 năm đã trở thành teamleader (trưởng nhóm), kỹ sư cao cấp (senior) hay quản lý dự án (PM).

Ngoài việc tham gia ứng tuyển trực tiếp, tìm hiểu về nhu cầu nhân lực cũng như xu hướng tuyển dụng của các công ty trong thời gian tới, tại FU Job Fair 2014, sinh viên FPT còn có cơ hội giao lưu với các quản lý dự án về văn hóa, môi trường làm việc nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên có dịp trải nghiệm các trò chơi và nhận phần thưởng may mắn từ gian hàng mà mình tham gia.

Trong dịp này, hai vị quản lý đến từ FPT Sofware- anhNgô Duy Khang và anh Nguyễn Đức Hiển đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm từ bản thân và tư vấn trực tiếp cho các bạn sinh viên về môi trường làm việc cụ thể là ở thị trường Pháp và thị trường Nhật Bản. Theo lời các đại diện của FPT Software, với người Nhật, tính đúng giờ và chăm chỉ là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong công việc. Còn với thị trường Pháp, thông thạo tiếng Anh, làm việc độc lập cộng thêm khả năng lập trình tốt sẽ mang cơ hội làm việc tại “kinh đô ánh sáng” tới rất gần mỗi sinh viên. Ngoài ra, cũng tại chương trình, hai diễn giả còn chia sẻ thêm về mức lương khởi điểm, những sự cố thường gặp, kinh nghiệm phỏng vấn đối với một sinh viên mới ra trường…

FU Job Fair 2014 khép lại với 150 hồ sơứng tuyển và gần 100 sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp. Được coi là sự kiện mà cả sinh viên và doanh nghiệp đều tìm thấy những điều bổ ích, giá trị cho kinh nghiệm và nhu cầu của mình, Ngày hội việc làm năm 2014 của Trường Đại học FPT đã tiếp thêm cho sinh viên FPT và các doanh nghiệp CNTT trong mạng lưới đối tác của Trường cơ hội tìm hiểu, lựa chọn những ứng viên và vị trí phù hợp nhất với mình. Kể từ ngày đầu thành lập, gắn kết sinh viên và đơn vị tuyển dụng luôn được Trường Đại học FPT coi là nhiệm vụ, là sứ mạng của mình.

Như Quỳnh – Nhật Trường