Hành động đẹp của sinh viên trường F giữa “bão dịch” Corona

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, KTX Đại học FPT (Hoà Lạc) được UBND TP Hà Nội chỉ định là địa điểm cách ly cho các trường hợp nghi nhiễm sắp tới. Tối qua, cộng đồng mạng lan truyền mạnh mẽ hình ảnh một bức tâm thư dễ thương của sinh viên trường F khi biết tin KTX trường – nơi ở hiện tại của mình trở thành khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi có quyết định từ TP Hà Nội về việc trưng dụng KTX Đại học FPT (Hoà Lạc), sinh viên trường đã nhanh chóng thu dọn đồ đạc chuyển chỗ ở để nhường KTX làm khu cách ly tập trung. Đối với sinh viên ở xa, chưa kịp chuyển đồ đi, BQL sẽ đóng gói, niêm phong, bảo quản và giao lại cho các bạn sinh viên khi hết dịch.

“3h chiều, mình nhận được tin ĐẠI HỌC FPT trở thành khu cách ly tập trung. Tâm lí của mình ngay lúc đấy cũng sợ chứ, phòng mình, giường của mình, bây giờ cho người lạ vào ở, nói thẳng ra mình không thích chút nào…  Nhưng rồi mình lại nghĩ, cả nước đang cùng nhau góp sức đẩy lùi bệnh dịch, mình nhớ tới những câu chuyện Covid-19 đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng. Chính lúc này đây tổ quốc gọi FPTU chúng mình, chúng mình cần phải hành động thôi. Ngoài kia, còn hàng trăm, hàng nghìn chiến sĩ, bác sĩ, y tá ngày đêm túc trực để bảo vệ sức khoẻ của chúng mình, mỗi người cố gắng một chút để đất nước trở nên đẹp giàu.” – Trần Tiến Đạt – sinh viên k14 cho biết.
Cùng với những người bạn của mình, Đạt thu dọn phòng ốc sạch sẽ và không quên để lại lời nhắn đáng yêu cho những người sắp tới sẽ đến cách ly tại khu KTX trường. Nguyên văn lời nhắn dễ thương của Đạt:
“Cháu chào cô chú, anh chị và các bạn! Cháu không biết trong thời gian trường trở thành khu cách ly, phòng F410 của chúng cháu có ai đến ở và sinh hoạt hay không. Nhưng chúng cháu rất vui vì đã được chia sẻ phòng KTX cho mọi người trong mùa dịch. Chúng cháu mong trong thời gian ở đây cách ly, các cô chú và các bạn có thể giữ gìn vệ sinh cho phòng của chúng cháu. Mong mọi người và các bạn có thể giữ gìn vệ sinh cho phòng của chúng cháu. Mong mọi người hãy dọn dẹp phòng trước và sau khi rời đi. Trong quá trình sinh hoạt, mong mọi người không dùng đồ đạc chúng cháu để lại, chúng cháu đã cố gắng dọn dẹp sạch sẽ trước khi bàn giao phòng, tuy nhiên có những thứ chúng cháu không thể mang về được, mong cô chú bảo quản, giữ gìn, giúp bọn cháu! Cháu cảm ơn và hi vọng mọi người sẽ có một thời gian cách ly ở KTX Đại học FPT và phòng F401R vui vẻ và an toàn, khoẻ mạnh.”
Trần Tiến Đạt – sinh viên k14 chia sẻ “tâm thư” với các cô chú, anh chị và các bạn cách ly ở KTX trường F.
Nét chữ đẹp, cẩn thận cùng lời chào mừng dễ thương của chàng sinh viên trường F nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng về sự tử tế. Đạt tâm sự: “Hi vọng là các cô chú, anh chị đến KTX trường cháu cách ly khoẻ mạnh và an toàn. Hãy yêu chiếc giường, chiếc tủ, nhà tắm, vòi sịt,… đó là mồ hôi, nước mắt của chúng cháu đấy ạ… Và chúc cho đất nước Việt Nam ta sẽ chiến thắng bệnh dịch để chúng em có thể sớm trở trường học tập. Chúng em luôn tự hào về FPT.”