Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống tại Đà Lạt

41 sinh viên Đại học FPT đã có chuyến hành trình “7 ngày trải nghiệm” tại thành phố mộng mơ Đà Lạt từ ngày 25/12-31/12/2016. Đây là lần thứ 4, phòng Phát triển cá nhân chọn địa điểm này để sinh viên trải nghiệm văn hóa, trang bị kỹ năng sống, làm việc cùng người địa phương.

Sớm hơn dự kiến, sau 6 giờ di chuyển bằng ô tô, đoàn sinh viên FPT đã có mặt tại nhà thờ Con Gà và chia nhau về các phòng. Mỗi phòng từ 7-8 sinh viên. Những cơn gió lạnh buốt ở “tiểu Paris” vẫn không làm lung lay tinh thần háo hức của các bạn.

Cùng nhau đi bộ 5km, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm đầu tiên về công việc đồng áng tại nhà kính. Các bạn nam nhận nhiệm vụ kéo phân đến nơi bón cho cây, hoa. Riêng các bạn nữ sẽ nhổ cây hoa sau khi đã ngắt ngọn.

Trải qua một ngày mệt nhọc ở trang trại, sinh viên FPT tiếp tục tổ chức trò chơi, tặng quà cho các em nhỏ địa phương tại nhà thờ Con Gà.

Di chuyển từng bao phân đến từng nhà vườn.

Bên cạnh trải nghiệm làm đồng áng trong nhà kính, các bạn còn được làm việc như một người nông dân “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Vượt qua 22 km đường dốc dẫn các bạn đến với một trang trại lớn nằm sâu trong đồi. Mặc cho gió lạnh kết hơp cùng với cái nắng hanh khô của mùa đông Đà Lạt, các bạn vẫn cố gắng “chống chọi” lại thời tiết khắc nghiệt và nhiệt tình hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sau 3 ngày trải nghiệm, các sinh viên đã có một ngày để nghỉ ngơi, tham quan thành phố ngàn hoa – Đà Lạt.

Thú vị nhất chuyến đi lần này là làm việc tại nhà hàng tiệc cưới. Đoàn được chia làm 3 nhóm, làm việc tại 2 nhà hàng. Ngỡ ngàng và bối rối là tâm trạng chung của tất cả các bạn. Tại đây, các bạn phụ trách chuẩn bị thức ăn, bàn tiệc cũng như một số vật dụng cần thiết cho khách. Sau khi kết thúc tiệc, nhiệm vụ của các bạn sinh viên là thu dọn, sắp xếp lại mâm sao cho gọn gàng. Măc dù có những tình huống bất ngờ xảy ra, nhưng phần lớn các bạn sinh viên đều làm rất tốt, được đánh giá cao vì sự nhiệt tình và tinh thần ham học hỏi.

Khép lại 7 ngày đáng nhớ đã để lại ấn tượng và sự xao xuyến trong mỗi bạn sinh viên, Nguyễn Thanh Tân xúc động bày tỏ: “Em cảm thấy rất buồn khi chuyến đi kết thúc Điều ấn tượng nhất là em được ở ngay trong nhà thờ Con Gà và cùng đón nhận những trải nghiệm thú vị tại đây cùng các bạn sinh viên khác. Em rất háo hức cho chuyến đi kỳ tới, mong chương trình trong lần tới sẽ diễn ra tại địa điểm thoải mái vui chơi, tự do hơn nữa và có thêm những khó khăn thử thách khắc nghiệt hơn”.

Lê Hằng – Bảo Bảo