Sinh viên FPT trải nghiệm 360 độ tại Thái Lan

Trong 4 ngày, sinh viên Đại học FPT được học nhiều điều bổ ích về văn hóa Thái qua các hoạt động như tham gia lớp học nấu món ăn Thái, giao lưu với sinh viên bản địa, trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên quốc tế tại Đại học Rangsit – cùng ăn, cùng ngủ tại campus trường bạn; tham quan nhiều điểm di tích và kiến trúc đặc trưng như công viên lịch sử Ayutthaya, chùa Wat Pho, Trung tâm thời trang Platinum tại thủ đô Băng – Cốc,…

 Chương trình P2A (Passage to ASEAN) là hành trình trải nghiệm qua các quốc gia ASEAN, giúp sinh viên tăng cường hiểu biết về đời sống văn hóa, con người của các quốc gia trong khu vực. Chương trình dự kiến được tổ chức mỗi học kỳ 2 lần.

Chuyến đi lần này kéo dài 4 ngày từ  21 đến ngày 24 tháng 12 năm 2016. Sinh viên nghe cán bộ nhà trường thông báo nội quy trước khi nhận phòng tại khu ký túc xá Đại học Rangsit.

Đoàn tham quan thành cổ Ayutthaya (Di sản thế giới được UNESCO công nhận). Bên cạnh sách vở, học qua những chuyến đi cũng là trải nghiệm tuyệt vời mà không đâu sánh được.Một góc trong trung tâm khuôn viên trường Đại học Rangsit. Cơ sở học chính của trường rộng hơn 47,4 ha, đặt tại tiểu khu Lak Hok của tỉnh Pathum Thani, cách trung tâm thàng phố Bangkok 30 phút lái xe trên đường cao tốc.

Khuôn viên của trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc học tập, giải trí. Xung quanh khuôn viên được bao quanh bởi hai sân golf, hồ, khu thể thao, nhà hàng và các cơ sở mua sắm tiện lợi, phục vụ cho sinh hoạt của sinh viên. Việc đi lại cũng thuận tiện giữa cơ sở học của trường vào trung tâm thành phố Bangkok.

Tham gia lớp học nấu món ăn Thái. Món ăn của Thái nổi tiếng trên khắp thế giới bởi hương vị đặc trưng đậm đà. Về cơ bản, đó là sự kết hợp giữa ảnh hưởng phương Đông và phương Tây được kết tinh qua nhiều thế kỷ để tạo nên một nét riêng biệt này.

…và cùng thưởng thức “thành quả” của mình.

Đi bụi thì có trải nghiệm thú vị ở góc độ “ba lô và đường phố”. Còn P2A là trải nghiệm chân thực của sinh viên quốc tế. Những người sáng lập P2A hy vọng rằng tất cả sinh viên trong khu vực ASEAN đều sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để có thể đi xuyên ASEAN ít nhất là một lần trong quãng thời gian sinh viên của mình.

Tấn Tú