Hành trình kỳ thú của thủ lĩnh các CLB Đại học FPT

“Amazing Race FPTU 2018: The race of Leaders” –  chuyến trải nghiệm dành cho Leaders của các câu lạc bộ đã diễn ra vào cuối tháng 8 với nhiều hoạt động kỳ thú và mới mẻ như giải mật thư và thực hiện thử thách ở các trạm,…

Cuộc đua bao gồm 10 đội (mỗi đội gồm 2 người) và được chia ra làm nhiều chặng. Các đội phải hoàn thành thử thách và giải được tín hiệu cũng như mật thư sẽ nhận được thông tin dẫn dắt đến trạm dừng tiếp theo. Thứ hạng của các đội chơi thay đổi liên tục qua mỗi một thử thách. Mỗi vòng thử thách là một cơ hội để các đội chơi trải nghiệm cũng như học hỏi nhiều điều khác nhau.

Qua hai ngày 29 và 30 tháng 8, Leaders của các câu lạc bộ đã có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời với bao kỷ niệm khó quên.

Các đội chơi đã thể hiện tài năng của bản thân thông qua đoạn clip ngắn giới thiệu về tiến độ của dự án xây dựng cơ sở quận 9 tại khu công nghệ cao. Thử thách về các loại mật mã đầy khó khăn dành cho các đội thế nhưng điều này không thể nào ngăn cản được bước chân của các leader.

Hack não với giải mật mã

Sau chặng đường dài từ Đại học FPT tới khu du lịch Cao Minh Đồng Nai, các thí sinh đã có trải nghiệm tuyệt vời với thử thách đu dây nhảy hồ và buổi BBQ đầy hấp dẫn. Đặc biệt là chuyến đi xuyên rừng Mã Đà và lên thuyền đến với đảo Cao Minh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

Chuyến đi xuyên rừng Mã Đà đầy ấn tượng.

Trải qua nhiều thử thách, đội Nâu đã trở thành đội chiến thắng trong cuộc đua kỳ thú lần này với thành tích thuyết phục. Bạn Hồ Thị Như Hảo – sinh viên khóa 13 – đại diện Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn và cũng là thành viên của đội thắng cuộc đã chia sẻ: “Thật ra Hảo khá bất ngờ khi đội mình là đội chiến thắng, bởi vì Hảo với Tuấn cũng không phải là người có vị trí cao trong câu lạc bộ, chưa có nhiều kinh nghiệm như các anh chị chủ nhiệm của các câu lạc bộ khác vậy mà lại may mắn hoàn thành xuất sắc tất cả nhiệm vụ mà ban tổ chức đưa ra. Qua chuyến đi này, Hảo đã học được khá nhiều kỹ năng như giải mật thư, tìm đường, lập kế hoạch, lãnh đạo, … để có thể định hướng và phát triển câu lạc bộ của mình.”

Bạn Nguyễn Thảo Dung sinh viên khóa 12 cũng chia sẻ với chương trình: “Có nhiều mật thư là lần đầu tiên mình mới nhìn thấy nhưng thật vui vì cuối cùng cũng giải được và vượt lần dẫn hạng ba trong cuộc đua. Mình học được rất nhiều điều sau khi tham gia chuyến đi này.”

Đây là một chương trình rèn luyện thể lực, trí tuệ và sự khéo léo cho sinh viên, giúp năng cao tinh thần làm việc theo nhóm và kĩ năng sống cần thiết bổ ích.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trong chuyến trải nghiệm của các Leaders:

TRÚC HUYỀN