Hành trình xuyên Việt “đắt giá” của trường F dưới nhật ký của cô nàng sinh viên K14

Cùng theo chân bạn Yến Phạm đi qua các trải nghiệm khó quên của hành trình xuyên Việt 8 ngày 7 đêm do trường ĐH FPT TP. HCM tổ chức cho sinh viên nhé!

“Vậy là đã 2 tuần kể từ khi chúng tôi kết thúc chuyến đi xuyên việt. Vậy mà tôi vẫn cứ cảm thấy như mình mới đi từ hôm qua vậy. Tour của chúng tôi diễn ra trong 8 ngày 7 đêm, một chuyến xe đầy ắp tình thương dành cho sinh viên và mọi người, từ miền Nam ngọt ngào đến miền Trung ruột thịt. Chuyến du lịch xuyên Việt được tổ chức bởi chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn trường Đại học FPT TP. HCM.

8 ngày du hí với thật nhiều cảm xúc và trải nghiệm

Xuất phát từ Cần Thơ đến Đại học FPT Tp. HCM, chúng tôi thẳng tiến đến Lâm Đồng và được thăm quan Đà Lạt. Tại đây, chúng tôi có cơ hội trải nghiệm tại cơ sở rang xay cà phê của anh Đồng Tâm. Lần đầu tiên tôi được xem rang cà phê, được bắt tay vào pha cà phê, được tham quan cả khu cà phê, cảm giác thật là thích.

Chúng tôi còn được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi tham gia hoạt động The Running Frogs 4.0 của ban tổ chức FPT tourism, đặc biệt là Tiếng rao 4.0. Chúng tôi hóa thân là những người bán hàng rong, cùng nhau bán hàng, cùng nhau chạy khắp nơi để mời chào khách hàng, ban đầu có nhiều người còn tưởng chúng tôi là lừa đảo, vậy mà khi nhắc đến việc mình đang nhận thử thách của tour trường Đại học FPT là các bạn ấy mua liền, chúng tôi bán kẹo chỉ, bán sữa chua, cả dâu lắc,… thật sự làm tôi nhớ mãi.

Tiếp đến là thành phố xinh đẹp Buôn Ma Thuột, chúng tôi được tham quan bảo tàng dân tộc, ăn cơm lam, học được nhiều bài học mà mình nghĩ mình khó có thể học được. Bên cạnh đó chúng tôi còn được đi hotel tour khắp nơi như là Terracota Đà Lạt, Victoria Spa and Resort Hoi An, Tui Blue Nam Hội An, Hoàn Mỹ resort ở Phan Rang. Tận mắt nhìn thấy nơi làm việc tương lai của những sinh viên quản trị khách sạn, dịch vụ du lịch và lữ hành, tôi mới thấy sự hiện đại, sang trọng cũng như vô cùng tinh tế và tỉ mỉ của môi trường này.

Đặc biệt hơn nữa chúng tôi là đoàn sinh viên đầu tiên đặt chân đến Đại học FPTT Tp. Quy Nhơn. Chúng tôi còn ghé thăm ĐH FPT TP. Đà Nẵng, được giao lưu, học hỏi với các bạn, anh chị, cũng như thầy cô giảng viên nữa.

Những câu chuyện nghề lần đầu tiên được kể

Vào đêm ở Đà Nẵng chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng anh Trương Đức Thắng – người sáng lập công ty du lịch Liberzy và mạng xã hội hướng nghiệp dành cho sinh viên “TOP sinh viên”. Tại đây chúng tôi được nghe chia sẻ những câu chuyện về du lịch và còn được anh giải đáp những thắc mắc nữa.

Tiếp đến là chúng tôi được đi thăm Đại Nội Huế, Huế đẹp mộng mơ, lần đầu tới với Huế, không hề biết thông tin gì về Huế, nhưng anh Vũ Nguyễn Minh Trí đã giới thiệu cặn kẽ, cung cấp những thông tin thực sự rất cần thiết cho cả đoàn. Quay trở về Hội An, những căn nhà ở phố cổ làm tôi nhớ mãi, chúng tôi còn được đoán giao thừa ở Chùa Cầu, hình ảnh được in trên tờ 20 nghìn VNĐ. Hôm đấy chúng tôi được thầy Hồ Trà Giang và cô Linh pha cho những ly cocktail và mocktail để nhâm nhi cùng nhau. Khoảng không gian ấy, khoảng thời gian ấy tôi nghĩ chúng tôi sẽ không bao giờ được trải nghiệm ở đâu đó được nữa.

Vào đêm Gala Dinner ở Nha Trang, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Nguyễn Ngọc Toản đã tổ chức đêm gala thành công cho chúng tôi được cùng nhau trò chuyện, tri ân, tổ chức những tiết mục biểu diễn “Gương mặt thân quen”. Tôi thực sự rất cảm ơn Thầy Hồ Trung Chánh đã tạo cơ hội cho tôi tham gia tour xuyên việt này, nhờ thầy tôi học được nhiều thứ, thầy là người dẫn đầu của đoàn, cũng như luôn truyền cảm hứng tích cực, không gian vui vẻ, thoải mái cho chúng tôi. Nhờ có chuyến đi xuyên Việt này, chúng tôi được trải nghiệm, giao lưu, kết nối, đặc biệt kích thích nhu cầu đi du lịch nữa. Đây chắc hắn sẽ là hành trang tươi đẹp cho tôi trên con đường sự nghiệp tương lai của mình.”

Phạm Tô Mai Yến
Sinh viên K14 Đại học FPT TP. HCM