Hé lộ gương mặt và bí quyết săn “ngôi vương” của 3 Cóc Vàng học kỳ Fall 2019

Với thành tích học tập lẫn hoạt động ngoại khóa vô cùng nổi bật, 3 gương mặt xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên để giành được “ngôi vương” Cóc Vàng trong học kỳ Fall 2019. Chúng ta hãy khám phá và tìm hiểu đó là ai nhé!

Một kỳ học qua luôn để lại trong lòng mỗi sinh viên Đại học FPT những kỷ niệm đáng nhớ. Danh hiệu Cóc Vàng luôn là giải thưởng danh giá mà biết bao sinh viên mơ ước sau mỗi kỳ tại Đại học FPT. Thành tích này sẽ là bước đệm để sinh viên FPT tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Đặc biệt hơn, Lễ tôn vinh Học kỳ Fall 2019 và Spring 2020 có 963 sinh viên được tôn vinh, một con số thật ấn tượng thể hiện sự nỗ lực học tập của các bạn sinh viên ĐH FPT dù gặp nhiều “biến cố” trong giai đoạn Covid-19.

6 Cóc vàng của 2 học kỳ được vinh danh gồm những cái tên: Khuất Mạnh Hoàng, Phùng Đức Thắng – khối Kỹ thuật. Lý Trà My, Đỗ Thuý Hiền – khối Kinh tế. Hoàng Bảo Anh, Vũ Hữu Hiệp – khối Ngôn ngữ và Đồ họa.

Lý Trà My – Cóc Vàng khối ngành Kinh tế kỳ Fall 2019

Danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Kinh tế kỳ Fall 2019 gọi tên cô nàng xinh đẹp, học giỏi, đúng chuẩn “con nhà người ta” Lý Trà My. Cô nàng là sinh viên khoá 14, ngành Kinh doanh quốc tế tại FPTU HN. Không chỉ có thành tích học tập siêu khủng, Trà My còn là thành viên năng nổ của 3 CLB huyên náo tại xứ Hola là: FU Muay Club, Business Club và FU Guitar Club.

“Hồi mới học tập tại trường, Cóc Vàng đối với mình là một sự vinh dự, tôn vinh những cá nhân được gọi là “quái vật” tại ngồi trường FPT khi mà học giỏi, lại còn tham gia phong trào nữa. Khi mình đạt được Cóc vàng, cuộc đời mình như thay đổi, giống một ngày làm người nổi tiếng vậy. Mọi người ai cũng biết cũng chúc mừng, oai dã man.” – Trà My chia sẻ.

Với nàng sinh viên đa tài ấy, suất học bổng 100% cùng những lời động viên từ gia đinh thân yêu, bạn bè, các anh chị trong câu lạc bộ và các thầy cô là nguồn động lực to lớn giúp cô gái quyết tâm chạm tay đến danh hiệu cao quý này. Trà My còn bộc bạch thêm về chìa khóa mà mình là “Tự học”.  Trên lớp nghe giáo viên giảng có gì thắc mắc sẽ đặt câu hỏi luôn và tận dụng những cuốn giáo trình xịn xò của trường.

“Sắp tới mình sẽ cháy hết mình cùng 3 đại gia đình lớn FMUC, Business Club và FGC. Điêu này không chỉ giúp mình tích luỹ thêm kiến thức chuyên môn mà còn để trau dồi kỹ năng mềm cho kỳ thực tập… Mong rằng mình có thể để lại thêm thật nhiều kỷ niệm đẹp tại ngôi nhà lớn FPT này!” – My hào hứng kể về những dự định trong tương lai.

Khuất Mạnh Hoàng – Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật kỳ Fall 2019

Nếu ai hỏi sức mạnh nào giúp bạn giành được Cóc Vàng, thì có lẽ lý do có một không hai sẽ thuộc về chàng trai Khuất Mạnh Hoàng – Sinh viên khóa 14, ngành Kỹ thuật phần mềm tại FPTU HN. Cậu bạn bật mí danh hiệu Cóc Vàng này là để giúp cậu “báo thù” và “phá vỡ lời nguyền” của các tiền bối đi trước.

“Mình được nghe các anh đi trước kể lại rằng: Cứ lên chức chủ nhiệm thì không được cóc vàng, mà cứ là cóc vàng thì không lên được chủ nhiệm, nên mình muốn chứng mình nó là sai. Thế là lần này, mình quyết đạt được cóc vàng kèm theo 2 lần vinh danh CLB xuất sắc, như một cuộc “báo thù” của mình vậy. (cười)” – Mạnh Hoàng hài hước.

Dự định tới của Hoàng là sẽ đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm CLB JS thật tốt và cùng các thành viên trong CLB lần thứ 10 nhận danh hiệu CLB xuất sắc. Ngoài ra, cậu bạn vẫn còn thèm thêm 1–2 con cóc nữa, nên sẽ mở rộng công cuộc thu hoạch Cóc Vàng trong tương lai.

Hoàng Bảo Anh – Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa kỳ Fall 2019

Cô nàng nhỏ nhắn sở hữu nụ cười ngọt ngào luôn khiến người ta phải ngoái nhìn, Hoàng Bảo Anh – Sinh viên khóa 14, ngành Thiết kế đồ là chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa kỳ Fall 2019. Bảo Anh là một cô gái luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và không ngừng nỗ lực. Nhìn dáng vẻ dễ thương đó, ấy thế mà Bảo Anh là thành viên của 2 CLB mạnh mẽ, luôn hoạt động với cường độ mạnh là Vovinam và Nhạc cụ truyền thống –những CLB lâu đời tại FPTU HN.

“Cóc Vàng là một danh hiệu trước đó và cả bây giờ mình vẫn thấy rất trân quý. Nó không đơn thuần là danh hiệu để ghi nhận kết quả của sự cố gắng mà còn giống một bước ngoặc lớn tạo niềm tin, động lực để mình tiến xa hơn, vượt qua giới hạn của bản thân và thoát ra khỏi vòng an toàn.” – Bảo Anh bộc bạch.

Sự kỳ vọng của gia đình chính là liều thuốc tinh thần mà Bảo Anh tiếp tục cố gắng. Bởi bố mẹ cảm thấy hạnh phúc, thì cô nàng cũng đã cảm thấy vui vẻ, như giúp vơi đi phần nào được sự vất vả của bố mẹ. Ngoài ra, nhờ sự dạy dỗ tận tình của thầy Nguyễn Minh Kiên và cô Hoàng Yến khiến cô tìm ra niềm đam mê với việc học và mở cánh cửa định hình tương lai.

Bên cạnh đó, Bảo Anh còn gửi đôi lời nhắn nhủ để mọi người có cái định nghĩa đúng hơn về Cóc Vàng: “Đừng nghĩ chắc Cóc Vàng chỉ là những người học điên cuồng hoặc rất thông minh mới có thể đạt được. Cân đối tốt giữa việc học và hoạt động ngoại khóa để trở thành người vừa có kiến thức chuyên ngành tốt vừa có kĩ năng sống mới là Cóc Vàng mà trường FPT hướng tới. Chúng có thể không phải người có bảng điểm cao nhất, nhưng hãy trở thành người “học” và “chơi” xuất sắc nhất.”

Chúc mừng tất cả các Cóc Vàng. Hy vọng các bạn sẽ ngày càng tỏa sáng và thành công trên con đường tương lai phía trước!

Chi Văn