Hiếu PC chia sẻ về an toàn trên không gian mạng cùng SV ĐH FPT

Diễn giả Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) đã có buổi chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm quý giá cho SV ĐH FPT tại buổi Talkshow “Ethics in IT”. Sự kiện diễn ra vào hôm qua 13/10 tại Hội trường C, ĐH FPT TP.HCM.

Tại đây vị diễn giả đã giới thiệu tổng quan về bức tranh về an ninh mạng trong bối cảnh “cơn bão” thông tin. Phân biệt các tên gọi về Hacker mũ trắng – mũ đen – mũ xám – Red team và Blue team, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân và an toàn trên không gian mạng. Anh cũng giúp sinh viên CNTT, đặc biệt là sinh viên ngành An toàn thông tin nắm rõ xu thế nghề nghiệp, định hướng trong tương lai.

an toan thong tin dai hoc fpt 1 1665712245
Khách mời anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) – Chuyên viên An toàn thông tin tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC).

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, An toàn thông tin đóng vai trò vai trong hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp và mỗi cá nhân trong xã hội. Cùng với những kinh nghiệm tích lũy được, anh Hiếu đã đưa ra nhiều dẫn chứng về sự quan tâm của các tổ chức về lĩnh vực này ngày càng nhiều, nhu cầu nhân lực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với chuyên ngành này rất cao và có tiềm năng phát triển rất lớn.

Bên cạnh những tố chất, các bạn cũng cần những phương pháp học hiệu quả. Anh Hiếu PC chia sẻ kinh nghiệm, các bạn nên trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi bắt đọc học chuyên ngành này, có niềm đam mê hơn với IT hoặc An toàn thông tin. Các bạn cũng nên trau dồi  kỹ năng ngôn ngữ bằng cách tham gia các diễn đàn nước ngoài để đọc tin tức và đọc sách viết bằng tiếng Anh. Từ đó, các bạn có thể khám phá nhiều kiến thức và tham gia các cuộc thi như CTF (Capture The Flag) để có thể thử sức mình và có thể học các chứng chỉ: OSCOP, CEH, …  Khi ra trường các bạn sẽ có đủ những kiến thức và kèm theo nhiều chứng chỉ giúp các bạn dễ dàng hơn trong cơ hội việc làm.

an toan thong tin dai hoc fpt 2 1665712245
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, An toàn thông tin đóng vai trò vai trong hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp và mỗi cá nhân trong xã hội.

Sôi nổi nhất vẫn là phần trao đổi trực tiếp và đặt câu hỏi cho diễn giả. Những câu hỏi, thắc mắc từ khán giả lần lượt được diễn giả giải đáp nhiệt tình và cặn kẽ. Đồng thời, anh Hiếu PC kêu gọi các bạn sinh viên Đại học FPT cùng chung tay vào mạng lưới Chongluadao, để bảo vệ mọi người xung quanh và tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa trực tuyến.

Ethics in IT là một talkshow chia sẻ về “Đạo đức nghề nghiệp” cần phải có của một lập trình viên trong ngành Công nghệ thông tin nói chung và An toàn thông tin nói riêng. Qua buổi talkshow hứa hẹn cho bạn thêm nhiều kiến thức mới lạ từ vị diễn giả đầy kinh nghiệm này.

Trong thời đại công nghệ, An toàn thông tin là chuyên ngành được nhiều tổ chức và doanh nghiệp săn đón và có cơ hội việc làm cao trong tương lai là chuyên ngành. Sinh viên An toàn thông tin sau khi ra trường sẽ đảm nhận nhiều vị trí đa dạng như: chuyên viên quản trị an ninh mạng, cơ sở dữ liệu, chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin,…

Xuân Sa

Ảnh: FPTU HCM