ĐH FPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Lead The Change

Sáng ngày 12/10/2022 vừa qua, các bạn sinh viên Đại học FPT có cơ hội tham gia Entrepreneurship Talk: From An Idea To Business của Lead The Change. Đây cũng là buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Đại học FPT TP.HCM và Lead the change đã diễn ra, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Lead The Change là tổ chức giáo dục với sứ mệnh nuôi dưỡng một thế hệ lãnh đạo trẻ bản lĩnh, bền bỉ, không ngừng trau dồi, phát triển năng lực cạnh tranh của bản thân để kiến tạo lên những tác động tích cực cho cộng đồng thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế.

hop tac chien luoc dai hoc fpt 1 1665740486

            Thầy Trần Tuấn Anh-Trưởng ban đào tạo trường Đại học FPT TP.HCM  và chị Linh Hoàng-Director Lead The Change cùng tham gia lễ ký kết.

Lễ ký kết Đại học FPT và Lead The Change hợp tác cho các hoạt động đào tạo kỹ năng, hoạt động học thuật định kỳ và kết nối cơ hội việc làm, cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên FPT.

Ngay sau Lễ Ký kết, bước vào Entrepreneurship Talk: From an idea to a business với các nội dung xoay quanh những quá trình từ một ý tưởng đến khởi nghiệp thành công.Với sự xuất hiện của các diễn giả Moderator: Chị Linh Hoàng (Director Lead The Change), Chị Thùy Hoàng  (Co-Pioneer/Chairwoman The Sentry), Chị Nguyễn Thị Minh Đăng (Chairwoman Koro.love).

Các bạn đã được lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp của ba vị diễn giả của chương trình. Bắt đầu từ việc tìm ý tưởng khởi nghiệp cho đến hành trình bắt đầu khởi nghiệp, giải quyết những vấn đề khó khăn, cách phát triển trên thị trường. Các bạn sinh viên được thảo luận với khách mời về những lý do startup thất bại như: câu chuyện không tìm được giá trị sản phẩm, khám phá khách hàng, đánh giá thị trường.

hop tac chien luoc dai hoc fpt 2 1665740486
Từ học kỳ Spring 2022, môn Trải nghiệm Khởi nghiệp được đưa vào chương trình đào tạo chính quy và bắt buộc cho tất cả sinh viên Đại học FPT.

Tham dự Talkshow, sinh viên ĐH FPT có cơ hội kết nối trực tiếp với những diễn giả và chuyên với nhiều năm kinh nghiệm, học hỏi những kỹ năng thực tế trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, tìm hiểu rõ hơn và tăng cơ hội được chọn vào chương trình Impact Entrepreneurship Bootcamp của Lead The Change và cơ hội nhận được giải thưởng lên đến 500 triệu đồng.

Diễn giả đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên rằng trước khi bắt đầu khởi nghiệp, chúng ta cần thời gian để trải nghiệm bằng cách đi làm cho nhiều công ty khác, trong nhiều lĩnh vực khác nhau để mình nắm bắt được thị trường, khách hàng để đưa ra được những sản phẩm phù hợp.Các bạn sinh viên còn bỏ túi được những kiến thức và kỹ năng thú vị cho hành trình khởi nghiệp như làm thế nào để đánh giá thị trường đúng cách, tìm người cộng sự như thế nào, cách xác định mô hình kinh doanh dựa trên ý tưởng kinh doanh, cách gọi vốn đầu tư.

Từ học kỳ Spring 2022, môn Trải nghiệm Khởi nghiệp được đưa vào chương trình đào tạo chính quy và bắt buộc cho tất cả sinh viên Đại học FPT. Nhà trường kỳ vọng, thông qua môn học này, sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức thực chiến về sáng tạo – khởi nghiệp, từ đó, sinh viên có tư duy nhạy bén để phát hiện và tận dụng cơ hội trong xu hướng thế giới đang thay đổi nhanh chóng, giúp sinh viên có thể khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường. Phương pháp dạy – học là tự lĩnh hội kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế, trau dồi khả năng kiến tạo.

Thanh Trúc

                                                                                           Ảnh: FPT University HCM