Hiệu trưởng Đại học FPT tham gia Đối thoại doanh nghiệp tại Australia và Newzealand

Từ 16-20/3, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT sẽ tham gia Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam – Australia, Việt Nam – Newzealand tại Australia. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng chuyến thăm lần thứ 2 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Australia và lần đầu tiên đến Newzealand.

Mục tiêu của chuyến đi là tìm kiếm cơ hội hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên để Khối Giáo dục FPT kết nối và mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa, hợp tác trao đổi sinh viên sang Australia và New Zealand.

Theo lịch trình, trong khuôn khổ chuyến đi, ngày đầu tiên (17/3), Hiệu trưởng Đàm Quang Minh sẽ tham gia Hội nghị bàn tròn Austria – Việt Nam và chương trình Kết nối doanh nghiệp theo nhóm Giáo dục, Đào tạo và Du lịch.

 

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT là đại diện duy nhất của Khối Giáo dục FPT tham gia chuyến công tác này.

Từ ngày 18-20/3, TS. Đàm Quang Minh sẽ có chương trình làm việc tại Thủ đô Canberra (Australia) và tham gia Hội nghị truyền thông; tham gia Chương trình Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam – New Zeland và Kết nối doanh nghiệp tại New Zeland.

Đối thoại doanh nghiệp nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng chuyến thăm lần thứ hai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Australia và lần đầu tiên đến Newzealand. Đây cũng là lần đầu tiên đại diện của Trường Đại học FPT tham gia chương trình.

Hiện nay, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh. Australia là đối tác thương mại lớn thứ 8 và là đối tác đầu tư thứ 19 của Việt Nam. Riêng về mảng giáo dục, Australia là nước có nhiều sinh viên Việt Nam du học nhất với khoảng 29.500 sinh viên.