Hoá giải lo lắng khi lựa chọn ngành Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Nhật

Việc học ngoại ngữ có khó không, môi trường học tập có vui không, cơ hội việc làm ra sao và điều kiện đầu vào thế nào? Đó là những băng khoăn của hầu hết các bạn học sinh khi muốn lựa chọn nhóm ngành ngôn ngữ. Các anh chị sinh viên Đại học FPT thông qua kinh nghiệm thực tế của mình sẽ giúp các em giải đáp những lo lắng này nhé!

Nội dung bài viết

Học ngành Ngôn Ngữ có khó không?

Có thể nói, việc học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ vốn không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để chúng ta biến ngành này trở nên đơn giản và thú vị.

Bạn Tuyết Vân, sinh viên K15 ngành Ngôn Ngữ Anh, với trình độ tiếng Anh đầu vào khá cao chia sẻ: “Mình thấy học tiếng Anh không khó nếu các bạn chọn cách học đúng và có môi trường thực hành. Mình thấy mô hình Little UK tại Đại học FPT cũng là 1 cách học lý tưởng. Các bạn được thực hành giao tiếp với nhau mỗi ngày xen kẽ vào nhiều hoạt động thú vị là bài tập cá nhân, nhóm.”

Bạn Tuyết Vân (Phải) sinh viên K15 ngành Ngôn Ngữ Anh

Tương tự, bạn Vân Quyên, sinh viên K12 ngành Ngôn Ngữ Nhật  cũng nhận định: “Tiến độ của một lớp tuy khá nhanh như 1 lớp cấp tốc nhưng lại cực kì dễ hiểu, các thầy cô đều tâm huyết và tận tình, nên mỗi bài học trôi qua đều bớt đi phần nào sự nặng nề và trở nên vui vẻ hơn.” 

Bạn Vân Quyên, sinh viên Ngôn Ngữ Nhật tài năng của trường F

Có thể nói, học ngoại ngữ, khó hay không là suy ghĩ của mỗi chúng ta phải không nào. Chỉ có có niềm yêu thích ngành học của mình, rèn luyện mỗi ngày, học ngoại ngữ sẽ không khó tý nào.

Học ngành Ngôn ngữ có vui không?

Ở Đại học FPT, các bạn hãy yên tâm vì có rất nhiều hoạt động cả trên lớp và ngoại khoá để các bạn “tha hồ” quẫy. Từ những tình huống diễn kịch đến những show diễn thời trang hay những cuộc tranh tài hùng biện. Các bạn vừa được thực hành các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc viết đến hoàn thiện những kỹ năng mềm như quản lý thời gian, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề…

Các cuộc tranh luận bằng tiếng Anh của sinh viên Đại học FPT. Ảnh Little UK

Chưa hết, còn có CLB Tiếng Anh của Đại học FPT, với nhiều hoạt động thường xuyên giúp các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ giao lưu, và học hỏi lẫn nhau nữa đó.

Nhiều hoạt động thú vị dành cho sinh viên Ngôn Ngữ

Bạn Nguyễn Ngọc Trinh chọn ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT vì “giáo trình quốc tế và chương trình 100% tiếng anh”. “Đặc biệt là những học kỳ trao đổi, trải nghiệm nước ngoài tạo cho mình nhiều cơ hội hơn để giao lưu văn hoá cũng như cải thiện Tiếng Anh”.

Sinh viên hoá trang thành diễn viên, người mẫu trong bài thi cuối khoá

Học ngành Ngôn ngữ có nhiều cơ hội việc làm không?

Bạn Vân Quyên chia sẻ thêm: “Trong quá trình học, mình có cơ hội được qua Nhật học tập, một trải nghiệm rất rất tuyệt vời. Ngoài ngôn ngữ học thuật, sinh viên được học thêm về ngôn ngữ chuyên ngành nên có thể làm việc đa dạng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại và marketing. Mình có thể thực tập dạy học tiếng Nhật, thực tập làm biên dịch cho các công ty, tập đoàn ở Việt Nam hoặc kể cả ở Nhật. Cơ hội việc làm cho lĩnh vực này còn rất lớn và mức lương khởi điểm khá cao từ 800 đến 1200 $.”

Những trải nghiệm thú vị giúp Sinh viên tự tin và năng động

Chưa kể nếu các bạn có tư duy của một người kinh doanh thì cũng hoàn toàn có thể khởi nghiệp dựa trên lợi thế là ngoại ngữ của mình đấy. Như bạn LÊ PHẠM THẾ VŨ, sinh viên năm 4, ngoài việc học, bạn còn giảng dạy Tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 và dạy Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn.

Bạn Nguyễn Phước (áo đen) và những người bạn trong dự án khởi nghiệp của mình.

Hay Anh Trần Nguyễn Phước, CEO trung tâm tiếng Anh Be the Best English, cựu sinh viên Đại học FPT từng chia sẻ: “Tiếng Anh từng là nỗi lo lắng rất lớn khi bước chân vào Đại học FPT, nhưng đó cũng là động lực để mình vượt qua. Và giờ đây, tiếng Anh là tâm huyết và là sự nghiệp của mình.”

Một số thành viên trong cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên ĐH FPT đang làm việc tại Nhật Bản. Hiện tại cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên ĐH FPT bên Nhật khá đông đảo, phần lớn tập trung ở Tokyo. (ảnh Nguyễn Quyên)

Điều kiện để đăng ký ngành Ngôn ngữ có khó không?

Nhiều thí sinh lo ngại điểm ngoại ngữ không cao có vào được ngành Ngôn Ngữ Anh không? Hay phải biết tiếng Nhật thì mới học được ngành ngôn ngữ Nhật à?

Các bạn đừng quá lo lắng nhé, tại Đại học FPT, có nhiều cách để đăng ký vào ngành Ngôn Ngữ Anh hoặc Ngôn Ngữ Nhật. Ngoại ngữ giỏi là một lợi thế, nhưng nếu khả năng bình thường, chỉ cần có niềm yêu thích và quyết tâm học tập, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngành này. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại Quy Chế Tuyển sinh năm 2020, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn nha.

Sinh viên Ngôn Ngữ Nhật chụp ảnh kỷ yếu cực “chất” tại Đại học FPT

Các thắc mắc của 2k2 đã được giải đáp chưa nè! Nếu các bạn vẫn còn có những câu hỏi về ngành Ngôn Ngữ Anh và Ngôn Ngữ Nhật có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này để các anh chị trường F giải đáp nhé.

Đăng ký tư vấn

Annie N