Hòa Lạc Campus ‘trắng đêm’ đón đồng bào về nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT và người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của ĐH FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế…
Khuya 24/3, những đoàn người cách ly đầu tiên đã về đến ký túc xá ĐH FPT dưới sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của đội ngũ y tế và lực lượng vũ trang địa phương. 28 người về từ Macao và 83 người từ Mỹ về nước đã trở thành những đoàn khách đầu tiên đến khu cách ly ĐH FPT. Các thành viên trong hai đoàn đều bất ngờ với những tiện nghi cùng vật dụng cá nhân được chuẩn bị đầy đủ cho việc sinh hoạt trong thời gian ở khu cách ly.
Khu cách ly ĐH FPT tiếp nhận đồng bào về nước
Đoàn người cách ly đầu tiên gồm 28 thành viên về đến khu cách ly. Cả đoàn nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục, được đội ngũ y tế tiến hành hướng dẫn, khử khuẩn hành lý trước khi nhập phòng. “Xe về gần đến, tôi ồ lên thích thú vì có cảm giác như được đi nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao. Rất đẹp và sạch sẽ. Mọi người chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Chúng tôi cũng được đón tiếp rất nhiệt tình và thân thiện. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Vào đến nơi tôi dùng mạng luôn để gọi cho người thân, mạng rất khỏe”, chị Lương Thị Duyên (quê Hải Dương) – đi từ Macao về chia sẻ.
Các thành viên trong đoàn đều bất ngờ với những tiện nghi cùng vật dụng cá nhân được chuẩn bị đầy đủ cho việc sinh hoạt trong thời gian ở khu cách ly.
Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ: “Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải…đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Thông tin nhận sách tôi đã có nghe tin từ trước, trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách ‘Làm bạn với bầu trời’ này hay như thế nào”.
Với chị Trần Ngọc Hương Ly (nhà ở TP HCM), về từ Mỹ, bày tỏ: “Tôi khá bất ngờ vì cơ sở vật chất đẹp hơn tôi nghĩ. Rất sạch sẽ và thông thoáng. Tôi cũng rất cảm ơn cuốn sách ‘Lối sống tối giản của người Nhật’ được tặng, sau khi học bài tôi sẽ dành thời gian đọc nó”.
Tổng hợp.