Nam sinh để dành thùng mỳ và sữa hộp cho người cách ly, câu chốt trong tâm thư khiến tất cả bật cười

“Có thể lúc cô chú vào, phòng không được sạch và thơm như ở nhà vì từ Tết, 5 thằng chúng cháu về quê ạ”, cậu sinh viên dễ thương nhắn nhủ.

Câu chuyện đặc biệt xảy ra trong ký túc xá của Đại học FPT, thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 23/3, khu ký túc xá này chính thức trở thành nơi cách ly tập trung cho những người từ vùng dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sinh viên của trường đã đến dọn dẹp, quét phòng sạch sẽ để kí túc xá sẵn sàng đón người cần cách ly. Đáng chú ý là bức thư mà một cậu sinh viên viết cho những người sẽ dùng phòng trong thời gian tới.

Đội ngũ hậu cần và các sinh viên dọn dẹp phòng kí túc xá, chuẩn bị đón người cách ly

B5.10 xin chào các cô chú ạ.

Cháu xin chào các bác/các cô chú/anh chị. Cháu viết mọi người có thể đã trải qua chuyến bay khá dài và mệt mỏi rồi đúng không ạ?

Lời đầu tiên cháu chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt và có khoảng thời gian vui vẻ trong Hola campus đẹp đẽ này của chúng cháu nhé (Đừng nghi là cách ly ạ vì ở đây thích lắm!).

Cháu cũng không có gì nhiều, còn lại một chút sữa và đồ ăn, cô chú đừng chê nhé.

Cô chú nhớ để ý nhà vệ sinh (bồn cầu) ấy ạ vì nếu xả mạnh tay quá nước sẽ chảy nhanh và bị kẹt.

Wifi phòng cháu còn thoải mái nhé, tên wifi là C4.10L; mật khẩu là 18081974. Dùng 5-6 người không lo lắng ạ.

Chúng cháu có kê lại giường, mọi người đừng chỉnh lại nhé vì nhà dột đó ạ.

Có thể lúc các cô chú vào, phòng không được sạch sẽ và thơm như ở nhà. Cháu xin lỗi nhé vì từ Tết, 5 thằng chúng cháu về quê.

Chúc mọi người sức khỏe. Nếu có gì cần hỏi về wifi thì mail cho cháu ạ.

Các chú ơi đừng niêm phong thùng mì này nhé, các chú bộ đội“, nam sinh viết.

Lá thư khiến nhiều người xúc động

Lá thư được gửi kèm một thùng các – tông đựng sữa đậu nành, mì tôm và ít giấy ăn. Trước khi rời đi, chàng trai tốt bụng đã cẩn thận hướng dẫn và dặn dò những người đến cách ly rất tỉ mỉ. Hành động của cậu khiến những người chứng kiến thích thú và xúc động.

Đặc biệt, câu cuối trong lá thư khiến nhiều người bật cười. Có lẽ sợ đồ đạc bị niêm phong, thanh niên nhắn luôn cả “các chú bộ đội” để đảm bảo đồ ăn đến tận tay người cách ly.

Thanh niên đáng yêu quá. Đúng chuẩn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam rồi. Ai cũng tử tế như cậu sinh viên này thì cuộc đời đẹp biết mấy“, tài khoản Phạm Duyên bày tỏ.

Đội ngũ hậu cần tuyệt vời, cậu sinh viên quá chu đáo. Sữa hay mì tôm không phải món cao sang nhưng tấm lòng gửi gắm trong đó mới thật đáng quý“, một người khác viết.

Chúc ‘5 thằng’ mạnh khỏe và vui vẻ nhé! Các cô chú, các bạn du học sinh nhận được thông điệp và ‘hiện vật’ này chắc sẽ cảm động lắm!”, thành viên Hoàng Nghĩa bình luận.

Theo Soha