Sinh viên Đại học FPT hưởng lợi từ những ngôi sao mới QS Stars

Theo đánh giá của tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), Đại học FPT xuất sắc nhất 5 sao về các mục chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, cơ sở vật chất và đóng góp xã hội.

Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS năm 2015 và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 477 điểm sau 3 năm. Trong đó, 4 tiêu chí quan trọng của Đại học FPT được đánh giá 5 sao (*****). Cụ thể, tiêu chí chất lượng đào tạo cho thấy Đại học FPT có kết quả nổi bật khi nhận được sự hài lòng của sinh viên như giáo trình bản quyền chuẩn quốc tế, trang bị hai ngoại ngữ (tiếng Anh – tiếng Hoa hoặc tiếng Anh – tiếng Nhật) song song chương trình kỹ năng mềm…

3 sao QS

Sau 3 năm kể từ khi đánh giá và nhận 3 sao (***) cuối năm 2012, Đại học FPT đã đi được nửa chặng đường tới đích 4 sao (****).

Với tỉ lệ 98% sinh viên có việc làm đã góp phần quan trọng trong sự thành công chung của Trường. Sinh viên Đại học FPT thừa hưởng nhiều lợi ích từ định hướng trường đại học gắn kết doanh nghiệp như cơ hội thực tập và việc làm rộng mở tại nhiều quốc gia từ các đối tác trải rộng khắp toàn cầu như Hitachi, Panasonic, Microsoft… Chương trình đào tạo được xây dựng với sự tham gia hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT. Sự gắn kết này đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng thực tế phù hợp với yêu cầu thực tiễn doanh nghiệp, thu hẹp tối đa khoảng cách giữa giáo dục và nhu cầu xã hội. Giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng cũng là lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường nhân lực. Ngoài ra, bộ phận hỗ trợ việc làm, các buổi workshop, chương trình giao lưu với nhà tuyển dụng diễn ra hằng tháng cũng là những yếu tố giúp sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp.

Về cơ sở vật chất, Đại học FPT có rất nhiều trang thiết bị thể thao và các cơ sở y tế, xã hội dành cho sinh viên tham gia. Tại Đại học FPT, 100% sinh viên sử dụng máy tính xách tay theo chương trình hỗ trợ của nhà trường. Việc này đảm bảo cho sinh viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi; dể dàng tiếp cận với các tài nguyên học liệu online và áp dụng các phương pháp học tập tiên tiến nhất.

Và tiêu chí 5 sao(*****) về tính trách nhiệm xã hội của Đại học FPT cũng trong tình trạng tốt. Ngoài các hoạt động tích cực trong việc phát triển cộng đồng địa phương, hằng năm, Trường có nhiều học bổng cấp cho sinh viên nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, tạo điều kiện cho các sinh viên tài năng có cơ hội theo đuổi đam mê, thực hiện được hoài bão ước mơ.

Sau 3 năm kể từ khi đánh giá và nhận 3 sao (***) cuối năm 2012, Đại học FPT đã đi được nửa chặng đường tới đích 4 sao (****).

Chuẩn QS Stars là chuẩn xếp hạng do tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới, thực hiện.

Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường

QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính, là loại hình Xếp thứ hạng  và Gắn sao. Hàng năm, tổ chức này đều đưa ra Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học tham gia vào loại hình xếp hạng Gắn sao được xếp theo các cấp bậc phân theo mức độ từ 1 tới 5 sao. Đại học FPT là trường đầu tiên của Việt Nam tham gia loại hình Gắn sao.

Tổ chức QS được thành lập từ năm 1990 với trụ sở chính đặt tại Luân Đôn (Anh) cùng nhiều trụ sở đặt tại Singapore, Paris, New York… Xếp hạng đại học của QS cùng với các bảng xếp hạng đại học của Đại học Giao thông Thượng Hải và của Time Higher Education là 3 bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay