“Học bổng 100% của Đại học FPT cực kỳ ý nghĩa đối với em”

Đến từ vùng biển Nha Trang đầy nắng và gió, cô sinh viên năm nhất Minh Uyên sở hữu gương mặt ưa nhìn và nụ cười rạng rỡ. Không chỉ xuất sắc nhận được học bổng 100% từ Đại học FPT, cô nàng Vlogger này còn ẩn chứa nhiều điều thật thú vị, cùng khám phá nhé!

Học bổng là thành quả báo đáp cha mẹ

Minh Uyên là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Nha Trang, Khánh Hòa đã nhận được học bổng 100% của Đại học FPT năm 2018. Bạn chia sẻ: “Học bổng của trường phải nói là cực kì ý nghĩa với em luôn. Khi em trao đổi với mẹ về việc em chọn Trường Đại học FPT với học phí khá cao, mẹ vẫn bảo em là mẹ lo được nhưng em biết là sẽ rất khó khăn. Thế nên em quyết tâm thi học bổng. Đạt học bổng 100% em thật sự rất bất ngờ và hạnh phúc. Đây vừa như là thành quả em báo đáp cho cha mẹ, vừa như là lời xác định củng cố thêm quyết định vào đại học FPT của em vậy.”

Chia sẻ về bí quyết đạt được học bổng 100%, Minh Uyên thổ lộ rằng:“Em chỉ biết là lúc đó em đặt cho mình tâm thế thoải mái nhất, nghĩa là không tự tạo áp lực cho mình, em chỉ nhắm đến một mức học bổng trung bình thôi. Rồi em cố gắng ôn tập mỗi ngày.”

Cô nàng giỏi tiếng Anh, nhiều tài năng và tự lập

Ngoài việc học ở trường thì em còn đi phụ việc ở các tiệc cưới vào tối thứ bảy và chủ nhật, hiện tại thì em đang nhận viết bài cho nhiều đơn vị khác. Là sinh viên của ngành truyền thông đa phương tiện, kỹ năng viết lách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc của em sau này nên em chọn việc viết lách  để phát triển thêm kỹ năng cho mình. Em luôn cố gắng cân bằng tốt giữa việc học và việc làm, để có được kết quả tốt nhất.

Không chỉ học giỏi tiếng Anh, Minh Uyên còn có nhiều thành tích học tập và nhiều tài năng đáng nể khác. Cô nàng tự hào bật mí thêm: “Hồi cấp 3 em hay được là học sinh giỏi nhất khối. Em cũng thi học sinh giỏi Văn nữa. Em thấy mình có thế mạnh là tiếp thu khá nhanh. Trong ngành truyền thông đa phương tiện thì em cũng rành chút ít về edit hình ảnh và video. Cho nên em đã tạo dựng một kênh youtube và một kênh Instagram cho mình.”

Cô sinh viên sinh năm 2000 cho biết mình có sở thích làm vlog để chia sẻ với mọi người. “Em có mong muốn làm vlog từ rất lâu rồi nhưng em vẫn bị cảm giác ngại và e sợ ngăn cản. Cho đến khi tốt nghiệp cấp 3 và lên đại học, em quyết định phải thực hiện điều mà em mong muốn. Những nội dung trong vlog là những điều mà em nghĩ là tốt đẹp nhất muốn chia sẻ đến mọi người.”

FPTU – Sự lựa chọn hoàn hảo khởi đầu cho tương lai tươi sáng

Với khả năng tiếng Anh vượt trội và kết quả học tập tốt, Minh Uyên có rất nhiều lựa chọn đại học, nhưng bạn ấy đã chọn Đại học FPT để phát triển trong 4 năm  ngồi trên giảng đường. Uyên tâm sự chân thành: “Em chọn Đại học FPT vì nhiều lý do lắm. Thứ nhất là vì trường mình có ngành em muốn học, thứ hai là chế độ học bổng ở trường mình rất tốt, mà lại công khai dạng thi test năng lực chứ không phải xét hồ sơ. Thứ ba nữa là trường mình có giáo trình tiếng anh, một lớp sĩ số cũng ít và sau này ra trường dễ kiếm việc làm lương cao.”

Sau gần 1 năm học tại “ngôi nhà FPTU”, Minh Uyên càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình. “Em thấy môi trường ở đại học FPT rất là năng động. Cách học thì thường xuyên làm việc theo nhóm, thực hành nhiều, sự trò chuyện giữa học sinh và giáo viên cũng rất thân mật do mỗi lớp rất ít bạn. Chính vì vậy mà tụi em cũng rất thân với nhau.”

Với những định hướng rõ ràng và sự quyết tâm đạt được mục tiêu, tin rằng cô nàng Vlogger tương lai sẽ còn làm nên chuyện ở ngôi trường màu cam này. Bạn ấy đã chứng minh 1 điều rằng mình hoàn toàn xứng đáng với học bổng 100% mà Trường Đại học FPT đã trao tặng. Chúc Minh Uyên sẽ luôn thành công trong việc học cũng như công việc sau này nhé.

Còn các bạn thì sao, có muốn chinh phục học bổng của Đại học FPT để được học trong ngôi trường mình mơ ước và thỏa sức thực hiện những đam mê?

Tìm hiểu thêm về học bổng Đại học FPT

Huong Nguyen