Học kỳ ở Penang, Malaysia có gì thú vị qua lời kể của “chàng trai ẩn danh”?

“KDU Penang là điểm đến học tập rất lý tưởng, hấp dẫn và chất lượng. Cảm ơn KDU Penang đã giúp tôi trưởng thành hơn qua từng ngày.” Đó là những cung bậc cảm xúc của chàng trai đến từ trường F vừa trở về nước từ kỳ English 6. Bây giờ hãy cùng mình lắng nghe thêm nhiều những chia sẻ bổ ích của chàng trai ẩn danh siêu đáng yêu này nhé!

Một tháng tại Penang có thật sự thú vị và hấp dẫn không?

Chỗ ở: Nói về chỗ ở suốt quá trình học tập tại Penang chàng trai kể: “Nói là kí túc xá vậy thôi chứ khi qua đến nơi bọn mình được ở một khách sạn mang tên Garden Inn, đó là nơi mà bọn mình ở suốt kỳ học english 6. Khách sạn này thì khỏi phải bàn vì quá tuyệt, phòng ngủ khá đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ và rất hiện đại, kể cả nhà vệ sinh thì cũng rất sạch sẽ và rất đẹp. Đặc biệt là ở mỗi hành lang bên ngoài đều có máy nước nóng và lạnh rất thuận tiện cho việc nấu mì gói, pha cà phê hay pha sữa,…” Mới chỗ ở thôi mà đã thấy quá ư là xịn sò như vậy rồi nè!

Chương trình đào tạo: Khi đề cập đến chất lượng của trường và quá trình học tập tại KDU Penang University College, chàng trai bộc bạch: “KDU là ngôi trường khá nổi tiếng và thuộc top ở Malaysia nên chất lượng và cơ sở vật chất thì khỏi phải nói, máy lạnh, máy chiếu và ổ điện đầy đủ và đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt là wifi của trường rất ổn định, có thể coi youtube, phim với chất lượng cao mà không bị đứng… Đương nhiên là chúng ta chỉ có một tháng để học tập tại đây nên giờ học mỗi ngày sẽ nhiều hơn so với trường của chúng ta nhưng các bạn không hề thấy mệt mỏi mà rất vui vẻ và phấn khởi bởi vì trong mỗi bài học giáo viên đều lồng ghép những hoạt động ngoại khóa, cũng như các trò chơi tạo sự thoải mái và hứng thú cho lớp học…” KDU quá xịn đúng không nè!? Còn chần chừ gì nữa mà không chọn KDU cho kì English 6 đây!

Ẩm thực: Về ăn uống, chàng trai vừa trở về kì English 6 vui vẻ chia sẻ: “Ăn uống thì các bạn khỏi phải lo, chúng ta có thể ăn tại căn tin của KDU bởi vì căn tin của trường là nơi gọi là nơi ăn ngon mà rẻ nhất mà bạn có thể tìm trong lúc học tại đây. Căn tin của trường không chỉ có các món ăn của Malaysia không đâu mà còn có món ăn của những nước khác như Ấn Độ hay Trung Quốc, … Đặc biệt trường có máy bán hàng tự động nữa đấy, bán tất cả các loại nước nhưng giá thì cũng rất là ổn luôn. Nói chung là căn tin của KDU rất là ok luôn. Nhưng nếu không thích ăn ở đây thì các bạn có thể đến các Hawker Centre gần trường hay gần khách sạn với thức ăn đa dạng từ Á đến Âu. Nếu sang hơn một tí thì có các quán Ý như Viva La Pasta hay What The Duck nè, các bạn yên tâm nhé đến lúc nghèo thì đã có mì gói cứu tinh rồi. À mà mách nhỏ cái này, vào những ngày mưa thì các bạn nên thử Chong Qing Lao Huo Guo nữa nha, rất ngon và hấp dẫn đấy… còn nhiều điều thú vị đang đợi các bạn nữa đấy, hãy đi để trải nghiệm nhé!”

Du lịch: Chàng trai này của trường F cũng là một tín đồ quẩy và du lịch nè nên kinh nghiệm đầy mình luôn với những chia sẻ rất tận tâm: “Penang quẩy với du lịch là hết sảy nhé. Các mall có mặt ở mọi khoảng cách từ xa đến gần như 1st Avenue, Gurney Plaza hay Queensbay Plaza,… còn du lịch thì mình nghĩ khi đến đây rồi các bạn nên đặt chân đến Penang Hill hay Kek Lok Si Temple nhé!”

Penang quả thật là một hòn đảo ngọc, không chỉ là nơi học tập lý tưởng mà đó còn là thiên đường du lịch, thiên đường trải nghiệm tuyệt vời, nó sẽ khiến cho các bạn bận rộn suốt cả chuyển đi. Và đó là những kinh nghiệm và những chia sẻ của chàng trai ấy thu hoạch được sau kì học English 6. Còn bạn thì sao, còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang cho mình ngay từ bây giờ nè!

Cuối cùng mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chàng trai ẩn danh siêu dễ thương và siêu đáng yêu này nhé với những chia sẻ rất thật lòng và có tâm nghe qua thôi đã thấy gấp dẫn rồi. Qua đó mình cũng chúc cho bạn sẽ mạnh mẽ, cố gắng học thật tốt và có những trải nghiệm thú vị suốt những năm đại học tại FPT University này nhé!

HT – Theo Study Overseas